Công việc kinh doanh đang hoạt động tốt nên bạn cần mua một chiếc xe nâng điện để nâng và di chuyển sản phẩm bên trong kho hàng của mình. Chi phí sửa chữa thiết bị hiện tại của bạn là rất cao, thay thế là lựa chọn tốt nhất.

Trước khi bỏ tiền ra, điều khôn ngoan là bạn nên thực hiện các phân tích, một chiếc xe nâng điện mới chạy có thể lên đến năm trăm triệu tùy thuộc vào loại và tính năng trong khi những chiếc xe nâng điện cũ có thể rẻ hơn nhiều nhưng có thể làm được điều tương tự.

Loại xe nâng này dễ điều động, vận hành thân thiện, thường xuyên nâng tải và di chuyển hàng hóa xếp dỡ trong khoảng cách ngắn. Chúng được chạy bằng động cơ điện chạy bằng pin công nghiệp có thể sạc lại và mất tới 8 giờ để sạc lại. Nó có thể hoạt động trong một ca tám giờ đầy đủ hoặc hoạt động liên tục trong sáu giờ.

Xe nâng điện được sản xuất theo nhiều quy cách khiến quá trình lựa chọn trở nên khó khăn. Việc tìm kiếm thiết bị có lợi nhất và hiệu quả về chi phí sẽ phù hợp với ứng dụng của bạn phải được coi trọng để bạn không phạm phải sai lầm.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác cần xem xét ngoài chi phí mua hàng; điều này bao gồm tải trọng, chiều cao nâng, cách bố trí nhà kho, cải tiến công nghệ trong số những thứ khác.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-tan-2011 (4)

Đọc qua hướng dẫn này về cách mua xe nâng điện để giúp bạn chọn đúng loại sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn.

I. Biết các yêu cầu về xe nâng điện cần mua của bạn

Lập kế hoạch trước, suy ngẫm về hoạt động của bạn và hình dung cách một xe nâng điện sẽ cải thiện thiết lập nơi làm việc. Khi đã có xe nâng điện, trong kho cần có một dòng chảy thông suốt.

Dưới đây là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi bạn dự định mua một chiếc xe nâng điện:

Khả năng nâng mà bạn muốn xe nâng của bạn có là gì?

Xem xét kích thước, trọng lượng và số đo của các mặt hàng cần được nâng và di chuyển trong kho của bạn. Không phải tất cả các hạng mục giống nhau đều được chuyển cùng một lúc, nó có thể là sự kết hợp của các hạng mục lớn và nhỏ, các hạng mục vừa và lớn, hoặc tất cả các hạng mục lớn. Xem xét từ các bản ghi trước đó để xác định chuyển động của những thứ trong kho của bạn.

Thông tin sẽ có giá trị trong việc xác định tải trọng nâng tối đa và xe nâng điện để xử lý công việc. Trọng tâm cũng rất quan trọng, nó là khoảng cách từ tâm và các cạnh của tải. Điều này sẽ tránh bị lật khi sản phẩm được nâng lên và trong quá trình vận chuyển, tai nạn có thể gây ra thương tích. thiệt hại cho các mặt hàng, và tốn kém.

Các sản phẩm chuyển động chậm có thể được tách ra khỏi các sản phẩm chuyển động nhanh để nâng cao hiệu quả. Có thể ngăn chặn sự tắc nghẽn của các kệ hàng bằng cách mở ra không gian để lưu trữ thêm.

Khu vực làm việc sẽ được vận hành trên loại hình nào?

Khi dung lượng được xác định, bạn cũng cần dữ liệu về không gian làm việc và chiều cao của các giá để lưu trữ. Điều này sẽ đảm bảo rằng xe nâng điện mà bạn lựa chọn sẽ hoạt động an toàn và phát huy hết khả năng của nó.

Có những mẫu xe nâng điện được thiết kế để mở rộng càng nâng của chúng vượt ra khỏi khoang cao nhất và nâng được pallet có trọng lượng trên 5.000 kg. Xe nâng điện 3 bánh sẽ hoạt động tốt trên lối đi nhỏ hẹp. Lốp đặc dùng để xe nâng hoạt động trong nhà không để lại vết lốp trên nền nhà kho.

Các tính năng chính bạn cần là gì?

Nếu xe nâng điện sẽ được sử dụng trong công việc thường ngày, thiết bị với các tính năng tiêu chuẩn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng nếu chức năng là duy nhất, bạn cần phải mua một chiếc xe nâng điện với các tính năng đặc biệt để giữ an toàn cho con người và môi trường làm việc.

Ví dụ, một hệ thống giám sát tác động sẽ khuyến khích người vận hành làm việc thận trọng khi vận hành xe nâng điện. Một âm thanh báo động sẽ cảnh báo mọi người về sự hiện diện của thiết bị, hoạt động tốt ở những nơi có lưu lượng người qua lại cao trong lịch trình làm việc bình thường.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-0-9-tan-doi-2007 (6)

II. Các loại xe nâng điện

Một nguyên tắc nhỏ là xe nâng điện chủ yếu được sử dụng trong nhà, tức là 90% bên trong và 10% bên ngoài. Chúng được điều khiển bởi pin công nghiệp loại bỏ sự thoát khí và rất yên tĩnh.

Xe nâng điện 4 bánh

Khả năng chuyển tải của xe nâng điện 4 bánh cao hơn, điều này giúp thiết bị có khả năng di chuyển tải nặng ở những không gian dốc. Nó có thể chịu được tải trọng 3.000 kg và nâng lên độ cao 7 mét. Tải trọng và sức nâng phụ thuộc vào thương hiệu của xe nâng. Xe nâng loại này phù hợp với các doanh nghiệp có yêu cầu công suất lớn và bề mặt gồ ghề và không bằng phẳng trong khu vực làm việc. Nó xoay tốt với một tải trọng lớn.

Nó yêu cầu một vòng quay lớn nên khó điều động trong không gian chật hẹp.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-8-tan-2008 (3)

Xe nâng điện 3 bánh

Điều này là lý tưởng cho các nhà kho có không gian hạn chế, nó có thể di chuyển đến các lối đi với khoảng cách từ 3,2 đến 3,5 mét. Một thiết bị xử lý vật liệu linh hoạt có thể nâng 2.000 kg lên độ cao 3,5 mét. Tăng năng suất của người vận hành với thiết bị dễ vận hành và tiết kiệm thời gian xử lý không gian chật hẹp.

Không nên sử dụng xe nâng 3 bánh trên sỏi đá, nó sẽ khó bám đất và không ổn định khi quay có tải.

xe-nang-dien-3-banh-toyota-cu-1-5-tan-2011 (3)

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng đứng lái có các chức năng tương tự như xe nâng điện 3 bánh chỉ khác là nó có thể nâng vật lên đến hơn 9 mét và tải trọng thấp hơn. Một toa và nĩa có thể mở rộng cho phép chúng tiếp cận và kéo các vật phẩm từ kho.

Nó bị hạn chế để sử dụng trong nhà vì nó có khoảng sáng gầm xe thấp, ít hệ thống điện hơn và hạn chế trọng lượng. Xe nâng điện đứng lái nhạy cảm với địa hình gồ ghề; gầm xe bị hư hỏng khi nó tiếp xúc với bề mặt, nghiêng và chao đảo.

xe-nang-dien-dung-lai-toyota-cu-1-3-tan-2010 (3)

III. Lợi ích của xe nâng điện

Trong những năm gần đây, các công ty công nghiệp chuyển sang sử dụng xe nâng điện thay cho xe nâng chạy bằng nhiên liệu truyền thống. Và điều này là vì những lý do rất tốt, Họ đang nắm bắt những lợi ích mà xe nâng điện mang lại như chi phí vận hành thấp hơn, động cơ mạnh mẽ, khả năng xử lý tải nặng, tính linh hoạt và thân thiện với môi trường.

Tận hưởng những lợi ích này trong không gian nhà kho của bạn.

Về hiệu suất

 • Xe nâng điện được thiết kế và chế tạo với công nghệ hiện đại, khó có thể đánh bại những chiếc xe nâng này khi đi làm. Chúng có thể làm việc trong không gian chật hẹp và cung cấp các ứng dụng bất thường như đi vào thang máy.
 • Xe nâng điện có thể tải nặng, di chuyển chúng vào kho và có thể chứa nhiều loại vật liệu.
 • Hệ thống phanh tăng cường và bộ điều khiển chặt chẽ giúp chúng trở nên mạnh mẽ nhưng dễ lái và cơ động. Nhấc chân khỏi bàn đạp ga sẽ dừng ngay lập tức do thiết bị phanh hiệu quả cao. Loại xe tải này là đối trọng của ắc quy đóng vai trò là đối trọng tạo sự ổn định.

Chi phí hoạt động thấp

 • Chi phí vận hành xe nâng điện ít hơn so với xe tải động cơ đốt trong. Vì xe nâng điện chạy bằng điện nên bạn phải chuẩn bị một trạm sạc để phục hồi ắc quy. Nhưng giá điện thấp hơn giá nhiên liệu.
 • Nó có ít bộ phận hơn do đó chi phí bảo trì thấp hơn do ít bộ phận bị lỗi hơn để thay thế. Vì nó chạy bằng pin nên không cần chất lỏng như dầu động cơ và chất làm mát. Thời gian ngừng hoạt động là tối thiểu với một vài bộ phận chuyển động và bạn có thể mong đợi một chiếc xe nâng điện hoạt động trong hầu hết thời gian.

Ít phát thải hơn

 • Vì xe nâng điện hoạt động bằng pin nên không có khí thải ra. Không có khí thải carbon dioxide, không gian nhà kho của bạn thân thiện với môi trường, giúp công nhân và không gian làm việc của bạn an toàn và lành mạnh. Khí thải có thể ảnh hưởng xấu đến đồ dùng để chân, đồ dễ hỏng và các mặt hàng tiêu dùng khác.
 • Không cần thông gió đắt tiền để thổi khói. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm từ chi phí sưởi ấm bổ sung bằng cách mở cửa kho khí có thể thoát ra bên ngoài giữ cho nhiệt độ bên trong ở mức ổn định.
 • Chúng không nóng lên khi làm việc hoặc ở chế độ chờ. Pin của xe nâng được chế tạo bằng chì và có thể tái chế để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

xe-nang-dien-komatsu-1-5-tan-2010 (1)

Quyền lợi bảo trì

 • Có khoảng thời gian dài trong việc bảo trì xe nâng điện thường xuyên giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì. Vệ sinh và bảo dưỡng ắc quy một cách nhất quán, bạn sẽ yên tâm rằng chiếc xe nâng sẽ hoạt động trong thời gian dài. Năng suất trong kho của bạn sẽ tăng lên với thời gian ngừng hoạt động ít hơn và nhiều giờ hoạt động hơn.
 • Không gian lưu trữ nhiên liệu không cần thiết chỉ cần có điểm sạc AC.

Ít tiếng ồn

 • Thật khó chịu khi phải làm việc trong một không gian hạn chế với nhiều thiết bị làm việc cùng một lúc. Tiếng ồn có thể khá lớn làm phân tán sự chú ý của người lao động. Tiếng ồn được coi là một chất ô nhiễm và tiếp xúc liên tục có thể làm suy giảm thính giác của con người. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc an toàn và hiệu quả của người vận hành. Những tiếng ồn lớn có thể khiến nhân viên của bạn mất tập trung, khả năng giao tiếp đúng mực của họ và gây nguy hiểm tại nơi làm việc.
 • Xe nâng điện giảm độ ồn, bạn chỉ có thể nghe thấy tiếng thử khi xe đang di chuyển và tiếng chuông cảnh báo mọi người.

Nhiều lựa chọn

 • Với xe nâng điện trong nhà kho của bạn, không có tải quá nặng cũng như không bị hạn chế không gian. Có nhiều loại xe nâng khác nhau để lựa chọn sẽ phù hợp với bạn. Không gian chật hẹp không phù hợp với xe nâng điện 3 bánh bán kính quay vòng chặt hơn của nó cho phép nó di chuyển và nâng tải vào kho của bạn. Và có loại xe nâng điện 4 bánh có thể chở nặng hơn. Các vật dụng cần nâng cao hơn 9 mét không có vấn đề gì đối với xe tải.

IV. Bạn cần gì? Mua xe nâng điện mới so với đã qua sử dụng

Đối với một số chủ doanh nghiệp mua một chiếc xe nâng điện là điều không cần phải bàn cãi, điều cần phải quyết định là thiết bị đó là mới hay đã qua sử dụng. Xe nâng hàng có giá rất cao, vì vậy hãy thực hành cẩn thận trước khi mua. Không có câu trả lời dễ dàng, hiệu quả và chi phí là những điều cần suy ngẫm khi tìm kiếm một chiếc xe nâng sáng bóng, mới hoặc một đơn vị đã sở hữu trước đó.

Bạn sẽ tìm thấy vô số thông tin về xe nâng bán bằng cách tìm kiếm trên internet. Một đơn vị đã qua sử dụng có thể có giá thấp hơn 50% so với một chiếc xe nâng mới nhưng có thể đi kèm với nhiều điều bất ngờ.

Hãy dành thời gian để đánh giá các lựa chọn của bạn với bảng này mà chúng tôi đã đưa ra để giúp bạn ra quyết định.

Loại xe nâng điện  Ưu điểm    Nhược điểm 
Mới   Mô hình mới nhất với tiến bộ công nghệ. Đắt
Có thể xử lý nhiều giờ kéo dài với hiệu quả. Có thể phải chờ đặt hàng trong thời gian dài
Những gì bạn muốn là những gì bạn nhận được.
Tất cả các bộ phận là thương hiệu mới.
Bảo hành từ 12 đến 36 tháng.
Hoạt động không gây tiếng ồn.
Không có khí thải.
Đã sử dụng  Rẻ hơn đến 50% -70 % so với mẫu mới tinh. Bạn không nhận được các thông số kỹ thuật cần thiết, một số tính năng bị từ bỏ.
Sự sẵn có của các phụ tùng thay thế. Chi phí bảo trì cao.
Quá trình mua hàng được rút ngắn. Đó là điều tốt nhất tiếp theo đối với những gì bạn muốn.
Đơn vị giao hàng nhanh chóng. Hạn chế hoặc không có bảo hành.
Không hiệu quả như một cái mới.
Việc định giá giá rất phức tạp mà bạn có thể thua trong cuộc thương lượng.

Các chuyên gia trong ngành đồng ý rằng một chiếc xe nâng điện thuộc sở hữu trước đây không thể hoạt động tốt hơn bốn giờ một ngày. Hãy xem xét một thiết bị mới nếu bạn định sử dụng nó hơn bốn giờ một ngày.

Một lựa chọn khác là thuê xe nâng. Có những lúc nhu cầu cao và giảm dần sau đó. Đáp ứng nhu cầu gia tăng theo mùa của bạn bằng cách thuê một chiếc xe nâng điện để di chuyển các mặt hàng trong kho của bạn, đặc biệt là trong mùa cao điểm. Chỉ chi tiêu khi cần thiết.

xe-nang-dien-nissan-cu-1-5-tan-2008 (3)

1. Nếu bạn mua xe nâng điện mới, hãy biết đại lý của bạn

Việc lựa chọn đại lý xe nâng điện cũng quan trọng như việc chọn đơn vị xe nâng điện phù hợp với bạn. Đại lý phù hợp sẽ giúp bạn tránh khỏi hàng tấn căng thẳng, cung cấp cho bạn các đặc quyền trong suốt vòng đời của xe nâng và cung cấp gói bảo trì thân thiện với túi tiền.

Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn tìm được đại lý bán xe nâng điện uy tín.

Thực hiện một số nghiên cứu về đại lý

 • Lập danh sách đại lý xe nâng từ thông tin do đồng nghiệp có kinh nghiệm vận hành xe nâng điện cung cấp và tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ qua internet. Hãy xem xét năm đại lý.
 • So sánh giá cả, mô hình, tính năng, đặc quyền, bảo hành và đừng quên kiểm tra đánh giá của khách hàng. Chọn đại lý phù hợp với yêu cầu xe nâng điện của bạn.
 • Dành thời gian để kiểm tra địa điểm và quan sát cách nhân viên đối xử với khách hàng của họ, cách bố trí văn phòng, giấy phép hoạt động và hàng tồn kho. Chỉ để đảm bảo rằng bạn không gặp khó khăn với một chiếc xe nâng điện ngu ngốc.

Giao dịch trực tiếp với nhà sản xuất

 • Các đại lý làm việc trực tiếp với nhà sản xuất đều được cấp chứng chỉ. Họ bán các sản phẩm nguyên bản, chất lượng cao do công ty sản xuất. Bạn có thể nhận được thông tin về mô hình xe nâng mới nhất trên thị trường; biết các thông số kỹ thuật, tính năng và giá cả. Các đại lý có theo dõi bên trong về dòng xe nâng của nhà sản xuất và họ có thể đáp ứng những gì bạn cần.
 • Các bộ phận của xe nâng được thiết kế để tồn tại lâu dài, nhưng chúng sẽ bị hao mòn và hỏng hóc. Các bộ phận bị lỗi cần được thay thế để khôi phục lại tình trạng hoạt động của xe nâng, đại lý của bạn có thể cung cấp cho bạn các bộ phận ngay cả những bộ phận khó tìm.

Cửa hàng một cửa

 • Họ có thể cung cấp cho bạn tất cả các yêu cầu về xe nâng của bạn. Mỗi khách hàng đều có những nhu cầu riêng biệt, họ có thể ghép nối những nhu cầu này với các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (4)

Đào tạo người vận hành xe nâng

 • Nếu đây là lần đầu tiên bạn sở hữu một chiếc xe nâng điện, bạn sẽ cần phải đào tạo một nhân viên để vận hành thiết bị. Những người chi tiêu ít hơn cho việc đào tạo sẽ gặp phải một khoản chi phí lớn trong dài hạn về rủi ro và chi phí vận hành. Việc đào tạo của người vận hành cần được coi trọng khi mua xe nâng.
 • Đừng lo lắng. Người bán sẽ tìm cho bạn chiếc xe nâng tốt nhất phù hợp với bạn và sau đó họ có thể kết hợp việc bán hàng này với việc đào tạo người vận hành của bạn về thiết bị hoàn toàn mới.

Cho thuê xe nâng

 • Ngoài việc bán xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng, đại lý còn cung cấp dịch vụ cho thuê. Họ phải cẩn thận trong việc bảo dưỡng phòng ngừa và sửa chữa xe nâng của mình để thiết bị có thể hoạt động mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trong thời gian lâu nhất có thể. Có thể cho thuê lại xe nâng khi hết hợp đồng thuê ban đầu của khách hàng.
 • Xe nâng cho thuê phải luôn trong tình trạng hoạt động tốt để giữ được uy tín đáng nể.

Bảo dưỡng xe nâng

 • Bạn sẽ được hưởng lợi từ một đại lý cung cấp dịch vụ bảo trì rộng rãi. Các đại lý uy tín cung cấp kế hoạch bảo trì bất cứ khi nào bạn mua hoặc thuê xe nâng. Loại bỏ thời gian ngừng hoạt động của xe nâng khỏi những lo lắng của bạn vì bạn có mối quan hệ làm việc tốt với đại lý của bạn, việc sửa chữa sẽ được khắc phục trong nháy mắt.
 • Ngoài ra, một đại lý có đội ngũ bảo trì chuyên dụng biết cách giải quyết các vấn đề đơn giản và phức tạp của xe nâng. Họ có thể tư vấn lịch bảo trì và cung cấp cho bạn nhiều thông tin nhất có thể về các yêu cầu của bạn.

2. Nếu bạn muốn những chiếc đã sử dụng, bạn có thể tham gia đấu giá

Mua xe nâng đã qua sử dụng tại một cuộc đấu giá cho phép bạn tăng ngân sách của mình. Tại một cuộc đấu giá, nó mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để có được một chiếc xe nâng chất lượng với giá thấp hơn giá trị bán lẻ. Nếu bạn muốn tham gia đấu giá, đây là những lợi ích bạn có thể gặt hái được khi tham gia:

Bạn có nhiều lựa chọn

Tham gia vào một hành động mua một chiếc xe nâng điện đã qua sử dụng cho phép bạn tận dụng nhiều sự lựa chọn. Bạn sẽ gặp các thương hiệu và tính năng khác nhau mà bạn muốn máy của mình có.

Đấu giá đưa ra nền tảng trung lập, nơi không có sự ưu tiên đối với bất kỳ thương hiệu hoặc nhà sản xuất nào để bạn có thể so sánh những ưu điểm và nhược điểm của từng loại xe tải có sẵn tại hành động.

Bạn có thỏa thuận tốt hơn về điều khoản giá cả

Là người mua hàng, giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Xe nâng điện chắc chắn không hề rẻ, sự mất giá trị là mối quan tâm số một đánh bạn nhiều nhất.

Khi tham gia đấu giá, bạn có cơ hội tốt nhất để mua được những chiếc máy chất lượng với giá hời đồng thời tránh bị mất giá.

Mua ngay tại chỗ

Sau khi chiến thắng trong một cuộc đấu giá, bạn có thể mang theo chiếc xe nâng của mình ngay lập tức. Bạn không phải đợi vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để được giao thiết bị – điều mà bạn sẽ không nhận được khi mua xe nâng mới từ đại lý. Đây là điều bạn muốn cân nhắc nếu muốn đưa xe nâng vào sử dụng để hoàn thành dự án được giao.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-tan-2008 (3)

Trước khi tham gia đấu giá

Bạn phải cẩn thận về một số điều khi mua xe nâng điện cũ từ nơi bán tư nhân hoặc thậm chí tại cuộc đấu giá, bằng cách này, bạn sẽ tránh được những sai lầm có thể gây lãng phí ngân sách của mình. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn:

 • Thực hiện một số nghiên cứu về giá trị thị trường hiện tại của xe nâng. Mua xe nâng điện cũ cũng giống như mua xe ô tô cũ và cũng giống như ô tô, xe nâng mất giá trị. Nếu bạn nghiên cứu, bạn có thể đưa ra mức giá của chiếc xe tải bạn muốn mua – điều này sẽ giúp bạn không bị bội chi.
 • Đảm bảo rằng ắc quy xe nâng vẫn còn tuổi thọ.  Ắc quy xe nâng rất đắt. Tính ra, nó có thể có giá trị bằng 40% giá trị của xe nâng điện. Trước thực tế đó, bạn phải chắc chắn rằng chiếc xe nâng điện bạn muốn mua vẫn còn đủ tuổi thọ trong các ô trước khi đưa ra quyết định.Một bình ắc quy xe nâng có thể thực hiện 1.200 lần sạc trước khi nó đạt đến điểm “chết”, mỗi lần sạc có thể hoạt động trong 5 giờ. Để ước tính sơ bộ về thời lượng pin sẽ còn trên chiếc xe nâng mà bạn đang tìm kiếm, chỉ cần chia giờ đồng hồ của xe tải cho năm (5), điều này sẽ cung cấp cho bạn một con số đáng tin cậy về tuổi thọ vẫn còn trong các ô .
 • Đấu giá là một quá trình “trả tiền ngay lập tức”. Điều này có nghĩa là bạn phải có sẵn tiền sau khi chiến thắng, cho dù đó là tiền mặt gửi ngân hàng hoặc tài chính được chấp thuận.

Kết luận:

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã giúp bạn với hướng dẫn này trong việc lựa chọn xe nâng điện phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Việc mua xe nâng điện không quá phức tạp chỉ cần một chút kiến ​​thức bạn có thể đưa ra quyết định chọn mua loại tốt nhất cho ứng dụng của mình.