Máy xúc đào cũ

Nhập khẩu và phân phối máy xúc đào – xe cuốc cũ từ Nhật Bản. Máy đào Komatsu, Kobelco, Yanmar, Hitachi, CAT, Doosan cũ giá rẻ, bảo hành dài hạn.

I. Máy xúc đào cũ là gì?

Đầu tư vào một trong những máy vạn năng này có thể gặt hái những phần thưởng lâu dài cho người điều hành/chủ doanh nghiệp. Tình thế tiến thoái lưỡng nan thực sự xảy ra khi quyết định nên mua mới hay mua máy đào cũ.

may-xuc-dao-mini-komatsu-pc35-cu-2007 (4)

Nhu cầu lớn mua máy đào cũ

Nếu bạn định sử dụng máy xúc thường xuyên, thì việc mua một chiếc có thể là cách sử dụng tiền hiệu quả hơn so với việc thuê máy cho từng dự án. Máy đào đều có độ tin cậy và độ bền cao, nhưng những thiết bị mới rất đắt tiền để mua, vì vậy trong nhiều trường hợp việc mua máy xúc đào cũ sẽ hợp lý hơn.

Máy đào đắt tiền, nhưng mua một máy đào đã qua sử dụng sẽ giúp tiết kiệm tiền cho bạn và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc mua máy cũ có thể tốn kém nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm tra thích hợp.

Cũng không nên mua máy xúc cũ mà không kiểm tra tất cả các khía cạnh của máy để đảm bảo rằng giá trị của máy đáp ứng được tình trạng hiện tại. Bài viết dưới đây là cái nhìn chuyên sâu về một số tính năng và chức năng của máy đào cũ và những hướng dẫn để bạn mua được thiết bị ưng ý.

may-xuc-dao-kobelco-sk60-cu-2003 (2)

II. Tại sao nên mua máy đào cũ

Máy xúc đào đã qua sử dụng có thể là lựa chọn tốt nhất để mua cho doanh nghiệp xây dựng hoặc các dự án cá nhân của bạn. Trước hết, bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Thêm nữa, bạn có thể nói chuyện với chủ sở hữu trước đó hoặc đại lý/nhà cung cấp thiết bị đã qua sử dụng và tìm hiểu thông tin rất hữu ích cũng như ưu và nhược điểm.

Ưu điểm thứ ba – bạn có thể không cần tất cả các tính năng mới nhất thì tại sao phải trả nhiều tiền hơn? Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng – nó rất đa dạng. Thị trường thiết bị đã qua sử dụng luôn có lượng hàng tông kho lớn hơn thiết bị mới.

May-xuc-dao-CAT-308D-cu-2012 (4)

1. Giá thành rẻ hơn nhiều

Không phải doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng có khả năng chi trả khoản đầu tư cao để mua thiết bị hoàn toàn mới. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn, một chiếc máy xúc đào cũ là lựa chọn tuyệt vời. Nhờ khấu hao, những mô hình này sẽ cung cấp một mức giá bán thấp hơn nhiều.

Thông thường, sự sụt giảm giá trị lớn nhất xảy ra trong vài năm đầu tiên. Nếu bạn mua một thiết bị mới chạy được vài năm tuổi, bạn có thể tránh được sự mất mát lớn về giá trị này trong khi được hưởng mức giá thấp hơn.

Việc giảm chi phí này cũng có thể cho phép bạn có được một máy đào cao cấp hơn mức bạn có thể mua mới. Hoặc bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được để mua các dụng cụ cho máy đào cũ của mình, điều này có thể cải thiện tính linh hoạt và hiệu quả của thiết bị.

may-xuc-dao-mini-komatsu-pc35-cu-2007 (1)

2. Thông tin thêm về ưu nhược điểm của thiết bị

Tìm kiếm máy đào- xe cuốc cũ cung cấp cho bạn một nguồn thông tin bổ sung có giá trị: đánh giá của khách hàng. Bất kỳ máy đào đã qua sử dụng nào mà bạn thấy rao bán đều đã có mặt trên thị trường được một thời gian, điều đó có nghĩa là có rất nhiều công trường xây dựng đang tích cực sử dụng mẫu máy đó. Nhiều chủ sở hữu chia sẻ kinh nghiệm của họ, điều này có thể giúp cung cấp thông tin cho tìm kiếm của bạn.

Có thể bạn nhận thấy rằng một kiểu dáng nhất định nào đó liên tục gặp sự cố, vì vậy bạn né tránh nó. Có thể bạn phát hiện ra rằng chủ sở hữu ca ngợi hiệu suất của một kiểu máy, vì vậy bạn ưu tiên nó khi đến đại lý máy xúc cũ.

Sử dụng đánh giá của khách hàng có thể giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Máy đào có thể tồn tại trong nhiều năm, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn có được tất cả thông tin có thể khi thực hiện khoản đầu tư dài hạn này.

may-xuc-dao-hitachi-zx120-cu-2012 (1)

3. Không cần thêm tính năng

Các mẫu mới có giá cao hơn một phần là do các tính năng tiên tiến của chúng. Hàng năm, các công ty nâng cấp và điều chỉnh dòng sản phẩm của họ. Tốn thời gian và tiền bạc để thiết kế và thực hiện những thay đổi này.

Nếu bạn không cần các tính năng mới nhất, tại sao phải trả nhiều tiền hơn? Trong nhiều trường hợp, một mô hình đã vài năm tuổi có thể mang lại hiệu quả và năng suất mà bạn cần với mức giá tốt hơn.

may-xuc-dao-kobelco-sk60-cu-2003 (4)

4. Sự đa dạng khổng lồ

Mỗi năm chỉ có một số mẫu nhất định được tung ra thị trường. Nhưng luôn có ngày càng nhiều máy đào cũ được thêm vào thị trường. Khi bạn mua máy xúc đã qua sử dụng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy mô hình lý tưởng cho nhu cầu của mình.

Nhu cầu nơi làm việc của bạn càng đặc biệt, bạn càng đánh giá cao sự lựa chọn đa dạng hơn. Có thể bạn đang làm việc trên địa hình khó khăn hơn, vì vậy bạn cần thiết bị có thể phù hợp với hoàn cảnh. Có thể bạn cần khả năng tương thích với các phụ kiện máy đào ít phổ biến hơn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm thấy thứ bạn cần trong vô số lựa chọn máy đào cũ có sẵn.

may-xuc-dao-komatsu-pc120-cu-2007 (3)

III. Các thương hiệu xe xúc đào cũ nổi tiếng

Có rất nhiều thương hiệu máy xúc cũ để lựa chọn tại thị trường Việt Nam. Cho dù bạn đang làm việc trong các dự án dân dụng, xây dựng, cơ sở hạ tầng hay đường xá, bạn đều cần một chiếc máy phù hợp với nhiệm vụ, an toàn, thoải mái và đủ tin cậy để hoàn thành công việc.

Dưới đây là các thương hiệu máy đào hàng đầu của chúng tôi để bạn lựa chọn. Chúng tôi đã đề xuất các nhà sản xuất máy đào hàng đầu này về độ tin cậy, hiệu suất và độ an toàn.

1. Máy xúc Komatsu cũ

Máy xúc đào Komatsu là một trong những loại máy đào cứng cáp nhất, bền bỉ nhất, tuổi thọ cao nhất hiện có. Dòng máy đào Komatsu hiện tại có thể được chia thành ba phần: nhẹ, trung bình và nặng. Các mô hình nhẹ là 10 tấn trở xuống. Các mô hình trung bình nằm trong khoảng từ 10 đến 30 tấn. Các mô hình nặng dao động từ 30 đến 100 tấn.

may-xuc-dao-mini-komatsu-pc30-cu-2000 (2)

2. Máy xúc Hitachi cũ

Hitachi mang đến nhiều dòng máy đào cho người tiêu dùng bao gồm máy đào mini, máy đào tiêu chuẩn, máy đào đuôi giảm lắc và máy đào bánh lốp.

Máy đào Hitachi cũ có một số tính năng hấp dẫn bao gồm động cơ tiết kiệm nhiên liệu, cabin rộng rãi với cửa rộng và các tính năng cho phép người vận hành đồng thời đào, xoay và đẩy một cách dễ dàng. Công suất thủy lực tăng lên giúp duy trì sự ổn định, trong khi dòng thuỷ lực tái tạo cung cấp khả năng điều khiển đặc biệt tốt, cũng như các tính năng đa nhiệm.

may-xuc-dao-hitachi-zx120-cu-2012 (3)

3. Máy xúc đào Kubota cũ

Dòng Kubota bao gồm tổng cộng tám máy đào bao gồm máy đào siêu nhỏ gọn, máy đào nhỏ gọn, máy đào 6 trong 1 và máy đào tiện ích. Với công suất từ ​​10-70 Mã lực, dòng máy đào Kubota cũ thực tế có thể xử lý mọi công việc cần thiết.

Từ máy đào nhỏ nhất cho đến lớn nhất dòng máy xúc Kubota cũ có thể chịu được những khó khăn nhất xung quanh. Hệ thống tái tạo tự động, quay vòng nhỏ gọn và chiều rộng máy nhỏ nó thực sự là 1 thiết bị đáng gờm.

may-xuc-dao-kubota-cu

4. Máy đào Kobelco cũ

Ra mắt Sê-ri Thế hệ 10 (bao gồm cả SK200-10) chỉ vài năm trước vào năm 2016, Kobelco không ngừng cải tiến các thiết kế của họ. Từ các khu vực tiếp cận chật hẹp đến các khu vực mỏ quy mô lớn, Kobelco cố gắng sản xuất máy đào phù hợp với mọi loại công việc đào đất. Họ thậm chí còn cho ra đời chiếc máy xây dựng đầu tiên ở Nhật Bản, và từ đó đã tìm ra thị trường ngách của mình trong việc tạo ra những chiếc máy đào chất lượng.

Kobelco được thúc đẩy để xây dựng các máy đào Nhật Bản chất lượng cao nhất trong ngành. Mang lại giá trị cạnh tranh thông qua thiết kế và công nghệ hàng đầu thị trường cho mức tiêu thụ nhiên liệu thấp bất bại và giảm tiếng ồn tối ưu.

Giảm chi phí vận hành và tối đa hóa thời gian hoạt động để khách hàng có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, đó là lý do tại sao máy xúc đào Kobelco cũ được sản xuất để tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả và đáng tin cậy.

may-xuc-dao-kobelco-sk60-cu-2003 (3)

5. Máy đào CAT cũ

Thật khó để nghĩ đến máy đào mà không nghĩ đến Caterpillar. Có nguồn gốc từ Mỹ, Caterpillar đã đến Việt Nam vào những năm 80 và trở thành một trong những dòng sản phẩm chất lượng nhất.

Sản xuất mọi thứ từ máy móc xây dựng, thiết bị nông nghiệp, máy móc hàng hải, lâm nghiệp và khai thác mỏ, Caterpillar đã trở thành một trong những công ty được yêu thích nhất ở Việt Nam thương hiệu thiết bị nặng. Họ có một loạt máy đào nhỏ gọn ấn tượng trong nền tảng thế hệ tiếp theo của họ.

May-xuc-dao-CAT-308D-cu-2012 (2)

IV. Những điều cần biết trước khi mua máy xúc đào cũ

Giống như tất cả các giao dịch mua máy cũ, bạn cần để ý các dấu hiệu cho thấy thiết bị sẽ gặp nhiều sự cố hơn giá trị của nó. Khi kiểm tra việc mua máy đào cũ tiềm năng, đây là những điều quan trọng cần chú ý.

1. Động cơ tạo nhiều khói khi khởi động

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng động cơ tạo ra nhiều khói là một vấn đề đáng lo ngại; thay thế hoặc sửa chữa một động cơ đã hỏng có thể tốn nhiều tiền hơn so với việc mua một máy xúc mới. Điều quan trọng nữa là phải kiểm tra mọi chức năng của máy và mọi tốc độ, để xem liệu có bất kỳ điểm nào áp lực lên máy đào khiến động cơ bốc khói hay không.

may-xuc-dao-komatsu-pc120-cu-2007 (11)

2. Vết nứt và vết lõm

Máy đào làm việc trong điều kiện khó khăn, căng thẳng, do đó tính toàn vẹn của thiết bị là rất quan trọng. Các vết nứt hoặc vết lõm trên bất kỳ bộ phận chịu tải nào của máy đào cũ (chẳng hạn như cần, thanh hoặc gầu) có thể là dấu hiệu cho thấy tính toàn vẹn cấu trúc của máy đã bị tổn hại và điều này có nghĩa là thiết bị sẽ cần được thay thế .

Đặc biệt chú ý đến các mối hàn điểm kết nối chính; đó thường sẽ là những thứ cho thấy thiệt hại đối với cấu trúc đầu tiên.

3. Rò rỉ trong hệ thống thủy lực

Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các xi lanh, ống mềm và đường dây để phát hiện rò rỉ cũng như bơm thủy lực. Nếu có rò rỉ, đó không nhất thiết là dấu hiệu của máy bị lỗi; hệ thống thủy lực bị hao mòn theo thời gian cần được bảo dưỡng và thay thế, và sẽ tiếp tục chạy tốt sau đó. Nhưng nếu có rò rỉ, nó sẽ cần được sửa chữa sớm hơn là muộn.

may-xuc-dao-hitachi-zx120-cu-2012 (29)

4. Xác nhận đồng hồ đo giờ

Điều quan trọng là nhật ký giờ của máy đào cũ được sử dụng đúng cách, vì vậy hãy nhớ kiểm tra đồng hồ đo giờ trước khi mua máy đào. Thật không may, đồng hồ đo giờ không phải là bằng chứng giả mạo, nhưng nếu có bất kỳ câu hỏi nào về tính hợp lệ của đồng hồ đo, bạn cũng có thể kiểm tra bàn đạp điều khiển.

Nếu bàn đạp bị mài mòn nhiều, rất có thể đồng hồ đo giờ không hoạt động hoặc đã bị can thiệp. Nếu bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu trước thì hãy cố gắng nắm bắt chính xác tần suất sử dụng của nó, loại dự án nào và tuổi đời của nó.

5. Bánh xích hoặc lốp xe

Vì ưu tiên an toàn, nên kiểm tra thật kỹ các dấu vết của xích máy xúc (hoặc lốp xe nếu có). Các dấu hiệu cho thấy xích của máy xúc có thể yêu cầu thay thế bao gồm:

Các vết nứt trên cao su – Nếu cao su của bánh xích bị nứt nhiều thì điều đó thường có nghĩa là cao su đã tiếp xúc với nhiệt, hao mòn và có khả năng bị va vào lề đường.

Các xích mất độ căng – Mặc dù có thể xảy ra hiện tượng mất độ căng theo thời gian, nhưng khi đến điểm mà việc siết chặt đến điểm căng khuyến nghị của nhà sản xuất không siết đủ các xích thì có thể cần phải thay thế.

6. Giá máy đào cũ

Không cần phải nói rằng giá cả là một yếu tố quan trọng và nếu giá của máy đào cũ được đặt quá thấp, rất có thể sẽ có điều gì đó không ổn với nó.

Một điều quan trọng cần hiểu về máy đào là, không giống như ô tô, chúng có xu hướng giữ giá tốt. Giá vẫn có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng của máy, số giờ đã sử dụng và các phụ kiện được bán cùng với máy, nhưng theo nguyên tắc thông thường, đối với một máy đào chất lượng tốt, bạn sẽ phải chi nhiều hơn giá trị mua một chiếc xe đời sâu.

may-xuc-dao-mini-komatsu-pc30-cu-2000 (3)

7. Có sẵn linh kiện thay thế

Máy đào cũ phải đối mặt với một thách thức bổ sung; nếu chúng bị hỏng, các bộ phận cần thiết để sửa chữa chúng sẽ không còn nữa. Một lần nữa để so sánh với ô tô – ô tô được sản xuất với số lượng lớn hơn nhiều, do đó, các bộ phận của ô tô được sản xuất với số lượng lớn hơn nhiều và việc tìm kiếm các bộ phận thay thế trong thời gian dài hơn sau khi một kiểu ô tô ngừng sản xuất sẽ dễ dàng hơn.

Đối với máy đào, hỗ trợ của nhà sản xuất là điều quan trọng hơn nhiều để nghiên cứu trước khi mua máy.

may-xuc-dao-komatsu-pc120-cu-2007 (1)

V. Hướng dẫn các bước để mua máy xúc đào cũ

Lịch sử dịch vụ, tình trạng hao mòn, mức giá…đây chỉ là một số tiêu chí cần kiểm tra khi bạn tìm kiếm một chiếc máy đào đã qua sử dụng trên thị trường.

Cho dù bạn đang mua một chiếc máy đào mini trị giá 1-200 trăm triệu hay một chiếc máy đào giá lên đến vài tỷ, thì việc mua một chiếc máy xúc cũ là một khoản chi lớn trong sổ sách của bất kỳ ai và chắc chắn không phải là một quyết định dễ dàng.

Những người mới bắt đầu có thể bị choáng ngợp bởi sự phức tạp của những chiếc máy này, và ngay cả những chủ sở hữu dày dạn kinh nghiệm cũng có thể mua hàng với những ngôi sao trong mắt họ mà quên mất việc thẩm định trước khi chộp lấy chiếc máy mơ ước của họ.

Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia trong ngành để biết một số lời khuyên của người trong cuộc về cách đảm bảo rằng bạn đang nhận được những gì tốt nhất cho đồng tiền của mình.

May-xuc-dao-CAT-308D-cu-2012 (1)

1. Kiểm tra lịch sử dịch vụ của máy

Các chuyên gia đều đồng ý rằng lịch sử dịch vụ chính xác và chi tiết là rất quan trọng vì nó xác định xem máy có được bảo dưỡng theo tiêu chuẩn chấp nhận được hay không.

2. Kiểm tra chất lỏng và lấy một số mẫu dầu

Có lẽ không cần phải nói rằng tất cả các chất lỏng chạy máy như dầu và chất làm mát phải sạch và không phát ra mùi lạ.

“Nước làm mát động cơ có ‘sạch và xanh’ không? Chất làm mát bẩn cho thấy hệ thống làm mát có vấn đề.

“Dầu động cơ có màu đen và có độ nhớt phù hợp không? Nếu nó có màu xám hoặc chảy nước, có thể động cơ sắp hỏng.”

Chất lỏng thủy lực được thêm vào để lại cần phải sạch và ở mức khuyến nghị.

3. Xác nhận giờ máy

Máy có nhìn và hoạt động theo số giờ được trích dẫn hoặc những gì đồng hồ cơ có thể hiển thị không?

Có thể tải xuống giờ thiết bị, cảnh báo, v.v. để xác nhận giờ không? Đây là nơi lịch sử dịch vụ đầy đủ cực kỳ hữu ích.

4. Kiểm tra sự tuân thủ an toàn của máy

Thiết bị có đáp ứng các yêu cầu an toàn tại công trường của bạn không? Nếu nó được lắp với bộ móc nhanh thủy lực, nó có đáp ứng các tiêu chuẩn khóa kép hiện hành không? Tay vịn phù hợp có được lắp khi cần thiết không?

5. Kiểm tra gầm xe

Bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy đào, chiếm 50% chi phí vận hành . Để thay thế hoặc sửa chữa nó cũng rất tốn kém.

“Các con lăn vẫn có biên dạng và xoay tự do chứ? Kiểm tra xem các đĩa xích có còn tuổi thọ hay không và đếm số tấm đường ray để kiểm tra xem không có tấm nào bị tháo ra.”

6. Kiểm tra hoạt động thủy lực

Chuyên gia khuyên nên kiểm tra hoạt động thủy lực của máy xúc trong môi trường làm việc và chịu tải.

“Nếu không có địa điểm làm việc, hãy di chuyển máy qua tất cả các tình huống làm việc.Thiết bị hiện đại nên hoạt động trơn tru, yên tĩnh và hiệu quả.”

7. Kiểm tra các phụ kiện của cabin

Sự thoải mái của người điều khiển nên được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt nếu bạn sẽ dành nhiều thời gian trong cabin mỗi ngày.

Kiểm tra xem các khía cạnh quan trọng của cabin có ở trong tình trạng hoạt động tốt không.

8. Xem xét nhu cầu và lựa chọn của bạn

Đây là một trong những điểm quan trọng nhất cần ghi nhớ, khi xem xét số tiền mà bạn sẽ đầu tư vào máy đào cũ.

“Cỗ máy cụ thể mà bạn đang xem có phù hợp với nhiệm vụ mà nó dự định thực hiện không?”

“Nó có thể không đủ mạnh, quá rộng, quá nặng, không đủ tầm với, sẽ không đủ sức để chạy các phụ kiện đính kèm, v.v.”

Những người mới trong ngành nên thảo luận về quyết định này với một người có kinh nghiệm và người mà họ tin tưởng, hoặc tiếp cận một đại lý.

9. Kiểm tra bảo hành

Nếu bạn đang mua một chiếc máy có số giờ hoạt động thấp, hãy kiểm tra chế độ bảo hành có liên quan và các điều khoản và điều kiện chuyển giao nó cho bạn.

“Hãy xem sổ bảo hành hoặc liên hệ với đại lý của chiếc máy đó, cung cấp cho họ số sê-ri và đảm bảo rằng bảo hành có thể chuyển nhượng được cho bạn.

may-xuc-dao-mini-komatsu-pc35-cu-2007 (3)

Kết luận

Vì tất cả những lý do này, điều quan trọng là phải mua máy xúc đào cũ của bạn từ một nguồn có uy tín. Một đại lý uy tín sẽ cho phép bạn tự do hoàn thành quá trình lái thử toàn bộ máy và cung cấp nhật ký dịch vụ hoàn hảo và những thứ tương tự.

Nếu bạn gặp khó khăn, chúng tôi là một trong những nhà cung cấp như vậy. Chúng tôi đặt mục tiêu bán thiết bị trước khi thiết bị đạt mốc 5.000 giờ và do thiết bị máy đào có thể kéo dài từ 10.000 đến 20.000 giờ trước khi cần sửa chữa, nên việc mua máy đào cũ từ chúng tôi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều giờ làm việc.

Tư vấn mua xe nâng