Xe nâng tay được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Cho dù nó được sử dụng trong một xưởng nhỏ, cơ sở kinh doanh sản xuất hay nhà kho, việc trang bị công cụ này là đặc biệt quan trọng khi có rất nhiều vật liệu được cân và vận chuyển bằng tay trên quãng đường ngắn.

Điều làm cho những chiếc xe nâng tay này trở nên lý tưởng cho nhiều loại mục đích sử dụng là bạn có thể trực tiếp cân các vật liệu nặng khi đang di chuyển mà không cần cân riêng, giúp công việc hiệu quả vì bạn có thể dễ dàng xác minh chính xác trọng lượng khi bạn đang di chuyển nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một kích nâng pallet có quy mô cho doanh nghiệp của mình, chúng tôi có thể giúp bạn tìm được loại phù hợp. Loại tốt nhất nên tự hào về tất cả các tính năng tuyệt vời của một xe nâng tay tiêu chuẩn nhưng giá của nó không nên làm thủng túi của bạn mặc dù nó thường đắt hơn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết các tính năng quan trọng mà bạn nên biết trước khi mua. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một số thương hiệu / mô hình tốt có thể phù hợp với ứng dụng của bạn và các biến thể khác nhau mà bạn có thể chọn.

xe-nang-tay (17)

Đọc tiếp…

Các đặc điểm quan trọng của xe nâng tay nên biết trước khi mua

Tìm hiểu các tính năng của sản phẩm trước khi mua cho phép bạn đánh giá xem mô hình nào phù hợp với mục đích cụ thể của bạn. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi mua xe nâng tay có gắn cân:

  • Nâng công suất – đây là tính năng quan trọng nhất mà bạn nên biết trước khi đi sâu vào việc mua một chiếc cho doanh nghiệp của mình. Bạn nên xác định xem mình thường chở bao nhiêu tải để biết được sức nâng mà bạn cần cho kích nâng pallet là bao nhiêu. Trung bình, một kích pallet tiêu chuẩn có thể nâng và di chuyển tải trọng lên đến 3000kg. Các thương hiệu và mô hình khác có thể xử lý nhiều hơn thế. Đảm bảo rằng giắc cắm bạn muốn mua có thể chịu tải mong muốn.
  • Cân tích hợp được hiệu chuẩn chính xác – Đây là đặc điểm thứ hai bạn nên biết khi mua kích nâng pallet có cân. Có một phép đo chính xác là rất quan trọng, nếu không, hàng tồn kho nguyên vật liệu sẽ có nguy cơ xảy ra. Để đảm bảo rằng cân cân được hiệu chuẩn để đo chính xác, hãy hỏi nhà sản xuất xem họ có thể làm điều đó cho bạn hay không. Đây chỉ là một ưu đãi nhỏ mà bạn có thể yêu cầu từ nhà cung cấp. Nhân viên kỹ thuật và dịch vụ khách hàng sẽ rất vui khi được phục vụ khách hàng của họ.
  • Được UL phê duyệt hoặc được NTEP phê duyệt – cân tích hợp sẵn của kích nâng pallet trên thị trường hiện nay không được chấp thuận thương mại, có nghĩa là cân không chính xác 100%. Để đảm bảo bạn đang mua đúng một chiếc mà bằng cách nào đó có số đo chính xác, hãy tìm kiểu máy được UL hoặc NTEP chấp thuận. Bạn có thể yêu cầu từ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất về chứng chỉ trước khi quyết định mua.
  • Đơn vị đo lường mà cân hiển thị – tải có thể được cân bằng kg hoặc pound. Một số mô hình chỉ hiển thị pound trong khi những mô hình khác có thể được chuyển đổi sang kilôgam. Nếu bạn định mua, hãy chọn loại có thể chuyển đổi từ pound sang kilôgam và ngược lại.
  • Thủ công hoặc được hỗ trợ – như tôi đã thảo luận bên dưới, có hai biến thể bạn có thể chọn. Bạn thích mua cái nào là tùy thuộc vào bạn. Rõ ràng, các giắc cắm được cấp nguồn đắt hơn so với các mô hình vận hành bằng tay.
  • Tiêu chuẩn hoặc cấu hình thấp – chiều cao hạ thấp của các nĩa của xe nâng tay là một trong những đặc điểm quan trọng bạn cần biết trước khi mua. Nếu các nĩa có thể được hạ xuống thành cấu hình thấp, các nĩa có thể đi vào pallet. Với các kích thước khác nhau của pallet mà bạn có trong doanh nghiệp của mình và với các pallet có sẵn trên thị trường hiện nay, việc có một kích nâng pallet cấu hình thấp là lý tưởng để phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.
  • Có thể in ra trọng lượng vật liệu – một trong những tiến bộ của cân là khả năng thêm máy in để in kết quả ra tài liệu dễ dàng. Tùy thuộc vào quyết định của bạn nếu bạn muốn có tính năng này.

Chúng tôi thừa nhận rằng bạn không thể tìm thấy tất cả các tính năng này trong một mô hình nhất định, nhưng ít nhất bạn có ý tưởng về những gì cần tìm.

xe-nang-tay (9)

Hai biến thể bạn có thể chọn:

Xe nâng tay với cân trọng lượng có sẵn trong hai biến thể, nó có thể:

  • Xe nâng tay hay còn gọi là xe nâng tay: Đây là loại bàn nâng cơ bản nhất để di chuyển tải trọng. Biến thể này được vận hành thủ công bằng tay và thường được sử dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh nhỏ lẻ và các công ty kinh doanh kho bãi quy mô vừa để di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Điều này được vận hành với một máy bơm thủy lực và mang tải trọng lên đến 6.000 pound. Nó không có động cơ hoặc động cơ. Vận hành nó phụ thuộc vào nhân lực và vì vậy nó là về người vận hành. Vì nó được vận hành bằng tay nên hàng hóa xếp dỡ chỉ có thể được di chuyển trong khoảng cách ngắn.
  • Xe nâng tay có điện còn được gọi là xe nâng điện: Không giống như biến thể đầu tiên, biến thể thứ hai này là xe tải điện hoặc động cơ, nâng và lái mà không cần nỗ lực cho phép người vận hành di chuyển các vật nặng hơn trong khoảng cách. Giắc cắm điện là lý tưởng trong ứng dụng nhà kho, nơi tải trọng đang được xử lý là hơn 6.000 pound. Các ứng dụng khác có thể phù hợp với kích nâng pallet được hỗ trợ là trong các hoạt động lắp ráp và trong các khu vực dàn dựng.

Người vận hành kích nâng pallet cần được đào tạo an toàn cơ bản về cách sử dụng đúng và phù hợp công cụ này theo yêu cầu của OSHA.

Bạn sẽ phải trả bao nhiêu để mua một chiếc

Một chiếc xe tải pallet tiêu chuẩn ít tốn kém hơn nhiều so với những chiếc xe có quy mô. Ví dụ, một chiếc xe tải pallet tiêu chuẩn với sức tải 2.500 kg sẽ có giá khoảng .4500.000 trong khi kích có cân kỹ thuật số có cùng công suất sẽ có giá gấp vài lần.
Giá của xe nâng tay với cân tích hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng chịu tải rõ ràng nhất, thương hiệu hoặc nhà sản xuất, cấu tạo và tất nhiên là các tính năng bổ sung mà nó có.

Đó là một khoản đầu tư tốt để có kích nâng pallet này trong doanh nghiệp của bạn. Nó làm cho việc vận chuyển tải từ nơi này sang nơi khác dễ dàng vì nó có thể được thực hiện bởi một người duy nhất, tăng hiệu quả và do có cân tích hợp, bạn có thể dễ dàng cân vật liệu ngay tại chỗ.

xe-nang-tay (3)

Sử dụng an toàn của Pallet Jack

Trước khi vận hành kích nâng pallet, điều quan trọng là phải biết số lượng vấn đề an toàn liên quan đến việc sử dụng công cụ này để ngăn ngừa tai nạn, thương tích vật lý và hư hỏng vật liệu. Đây là video từ Agilent Technologies giải thích cách sử dụng an toàn và đúng cách của kích nâng pallet.

Vận hành máy kích pallet tưởng chừng đơn giản và dễ thực hiện nhưng đừng nhầm, việc sử dụng máy này không đúng cách có thể gây ra tai nạn. Video trên giải thích cách sử dụng an toàn. Tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất và luôn lưu ý trong quá trình sử dụng kích nâng pallet để tránh tai nạn xảy ra.

Lời nhắc An toàn

Vận hành kích nâng pallet là một trong nhiều nhiệm vụ trong nhiều môi trường làm việc. Việc sử dụng công cụ này phổ biến vì chúng có thể đi vào những nơi mà xe nâng bình thường không thể đi và khi công việc đòi hỏi phải dừng lại thường xuyên, chúng thuận tiện hơn để sử dụng so với xe nâng vì chúng được thiết kế để cho phép người vận hành bắt đầu và dừng lại.

Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng kích nâng pallet, bạn cần được đào tạo về cách vận hành nó. OSHA yêu cầu người điều khiển chiếc xe tải này phải được cấp phép trước khi bắt đầu công việc. OSHA đã phân loại công cụ này là xe tải công nghiệp được hỗ trợ, về cơ bản có nghĩa là chúng giống như xe nâng.

Tham gia khóa đào tạo về vận hành kích nâng pallet yêu cầu tham gia các bài giảng trên lớp và bài tập thực hành về cách sử dụng máy này. Nếu bạn là người sử dụng lao động mà người lao động chưa trải qua khóa đào tạo như vậy, thì đã đến lúc bạn phải đào tạo cho họ.

Bạn có thể sắp xếp lịch đào tạo. Bạn có thể gửi công nhân đến trường học hoặc tạo điều kiện đào tạo tại chỗ. Lựa chọn thứ hai là lựa chọn được ưu tiên nhất vì người huấn luyện có thể sửa đổi khóa học cho phù hợp với tình hình công việc hiện tại và với hành vi của người lao động.

Để đưa ra kết luận

Chúng tôi sử dụng các loại khác nhau của các thiết bị và công cụ để hoàn thành công việc. Nhận một tải trọng di chuyển có thể có nghĩa là công việc khó khăn. Cần có kế hoạch và tập trung để tải nặng từ điểm đến đích.

Kích nâng pallet với quy mô là một trợ giúp tuyệt vời và có nghĩa là để làm cho công việc hiệu quả. Nó có thể được vận hành bởi một người mà không cần người khác nâng vật liệu từ điểm A đến điểm B.

Có công cụ này là điều cần thiết để hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả.

http://xenangnhatbai.com.vn/