Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người quản lý kho hàng – bạn khởi động xe nâng của mình vào đầu ngày và … không có gì hoạt động. Các nhà điều hành xe nâng phải đối phó với những chiếc xe nâng không hoạt động, không biết phải bắt đầu khắc phục sự cố từ đâu. Điều đó có nghĩa là lãng phí thời gian và giảm năng suất cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy bạn làm gì? Cũng giống như có một số loại xe nâng Indiana khác nhau , có một số lý do khiến động cơ không thể khởi động. Mặc dù giải pháp đơn giản nhất là nhờ chuyên gia được chứng nhận bảo dưỡng xe nâng của bạn, bạn có thể tự mình thực hiện một số cách khắc phục sự cố cơ bản để thử và xác định vấn đề. Hãy nhớ rằng một số vấn đề nhất định sẽ yêu cầu bảo trì chuyên nghiệp ngay cả khi bạn có thể xác định được vấn đề.

xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-2017 (1)

NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾN KHIẾN XE NÂNG HÀNG KHÔNG KHỞI ĐỘNG

Để bắt đầu khắc phục sự cố xe nâng cơ bản, hãy cố gắng loại bỏ một số lý do phổ biến khiến nó có thể không khởi động được. Dưới đây là một số nghi phạm thông thường.

NGUỒN NHIÊN LIỆU

Xe nâng của bạn có nhận được nhiên liệu không? Nó có thể không, vì nhiều lý do. Hãy phân tích những lý do đó dựa trên loại động cơ xe nâng.

Xe nâng điện

  • Lần sạc xe nâng cuối cùng là khi nào? Nó có được kết nối với bộ sạc đúng cách sau lần sử dụng cuối cùng không?
  • Có bất kỳ sự cố mất điện hoặc đột biến điện nào có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc của xe nâng không?
  • Cố gắng sử dụng các chức năng phụ của xe nâng (đèn, phanh, v.v.). Bạn có được cung cấp điện cho bất kỳ bộ phận nào của thang máy không?

Trả lời những câu hỏi này có thể thu hẹp vị trí của sự cố, khiến việc bảo trì trở thành một khoản phí đơn giản hoặc có thể giúp bạn và kỹ thuật viên dịch vụ của bạn dễ dàng khắc phục sự cố hơn.

Xe nâng đốt trong (IC)

  • Đối với động cơ diesel hoặc khí, nhiên liệu đã nằm trong bình của xe nâng trong một thời gian dài? Lần cuối cùng nó có một thùng nhiên liệu hoàn toàn mới là khi nào?
  • Bạn có thể ngửi thấy mùi nhiên liệu nhiều hơn bình thường không? Có thể có rò rỉ nhiên liệu ở đâu đó khiến xe nâng không khởi động được?
  • Gần đây bạn có kiểm tra các mức chất lỏng khác trong xe nâng, cụ thể là dầu không? Một số xe nâng hàng sẽ không để van nhiên liệu mở trừ khi có đủ dầu trong động cơ.

Nếu bạn có thể trả lời những câu hỏi này bằng một câu trả lời có, bạn có thể cô lập vấn đề nếu nó liên quan đến động cơ vi mạch.

xe-nang-dau-toyota-cu-4-5-tan-2006 (1)

ẮC QUY XE NÂNG

Ắc quy là một phần không thể thiếu trong cơ chế khởi động của xe nâng của bạn và bất kỳ sự cố nào xảy ra với nó đều có thể dẫn đến việc thang máy không hoạt động. Thử ngắt kết nối pin, kiểm tra xem có bị ăn mòn xung quanh các kết nối hay không và đọc nó bằng đồng hồ VOM. Nếu những điều đó không mang lại bất kỳ câu trả lời nào, hãy kết nối lại pin và cố gắng sử dụng các chức năng phụ của thang máy: đèn, còi hoặc các bộ phận không phải động cơ khác. Nếu chúng hoạt động, bạn có thể loại trừ pin đã chết hoặc kết nối kém với nó. Thử sử dụng còi đồng thời với đèn – nếu đèn mờ khi bấm còi, có thể có cầu chì bị hỏng hoặc phích cắm ở đâu đó cần được thay thế.

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG KHỞI ĐỘNG XE NÂNG PHỔ BIẾN KHÁC

Một số khả năng khác để xem xét tại sao xe nâng của bạn không thể khởi động có thể bao gồm:

  • Tính năng an toàn – Có công tắc ngắt điện khẩn cấp bị bật, ngăn động cơ khởi động không?
  • Động cơ nguội – Một số động cơ có thể không khởi động ngay sau khi tiếp xúc lâu với hơi lạnh. Cố gắng di chuyển thang máy đến môi trường ấm hơn một chút trước khi cố gắng khởi động lại.
  • Công tắc ghế – Nhiều thang máy yêu cầu một khối lượng nhất định để lấp đầy ghế trước khi bật nguồn. Đảm bảo đặt trọng lượng của bạn chắc chắn vào ghế khi bạn cố gắng khởi động động cơ.

Giống như đã đề cập trước đây, nhiều vấn đề trong số này có thể phải được bảo dưỡng bởi một kỹ thuật viên xe nâng được chứng nhận. Việc sửa chữa không chỉ có thể rất phức tạp, việc cố gắng thực hiện bảo trì xe nâng của riêng bạn ở Indiana có thể gây nguy hiểm và làm mất hiệu lực của bất kỳ thỏa thuận bảo hành hoặc dịch vụ nào mà bạn có trên xe nâng hiện tại của mình. Hãy chơi thật an toàn và gọi cho Tynan Equipment Company theo số 317-597-4003 để đội thiết bị của bạn hoạt động trở lại.