Tại một số thời điểm, mọi xe nâng – ngay cả những chiếc “cũ đáng tin cậy” – phải đi vào hoàng hôn. Tái chế xe nâng của bạn một cách có trách nhiệm là một cách thông minh để nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của bạn. Không giống như một số tài sản, một chiếc xe nâng cũ không thể đơn giản đặt vào lề đường để xe rác đến lấy. Theo một  bài báo gần đây, có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo xe nâng của bạn được nghỉ hưu suôn sẻ – bất kể bạn có kế hoạch cuối cùng cho cỗ máy hay không.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-1999 (1)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN BIẾT ĐÃ ĐẾN LÚC PHẢI NGHỈ HƯU MỘT CHIẾC XE NÂNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG?

Điều đầu tiên, sẽ hữu ích khi biết khi nào thực sự là thời điểm để nghỉ hưu chiếc xe nâng cũ của bạn và tận dụng tối đa tiền bạc và nỗ lực của bạn. Không có công thức tiêu chuẩn nào để biết đã đến lúc nghỉ hưu thang máy của bạn, nhưng bạn có thể xem xét đời sống chức năng so với đời sống kinh tế để có ý tưởng tốt.

Xe nâng của bạn có thể vẫn hoạt động bình thường, nhưng điều đó không có nghĩa là chạy nó sẽ hiệu quả về chi phí. Nếu chi phí sửa chữa cho xe nâng của bạn ngày càng thường xuyên hơn bạn muốn và làm giảm lợi nhuận bạn kiếm được khi sử dụng xe nâng, thì chi phí để chạy nó bắt đầu vượt quá giá trị mà nó mang lại. Nếu bạn đang ở trong tình huống này, bạn nên tái chế xe nâng đã qua sử dụng của mình.

Số giờ hoạt động của xe nâng sẽ giúp xác định tuổi thọ kinh tế của nó. Loại xác định này cũng bao gồm mức độ sử dụng của nó, tình trạng của nó, điều kiện sử dụng của nó, nó được bảo trì tốt như thế nào và hơn thế nữa. Khi đồng hồ giờ của xe nâng của bạn gần 10.000, bạn sẽ muốn bắt đầu suy nghĩ về việc nghỉ hưu xe nâng đã qua sử dụng của mình và tìm một chiếc xe thay thế.

xe-nang-dau-toyota-cu-4-5-tan-2006 (2)

BẠN NÊN LÀM GÌ VỚI XE NÂNG CŨ?

Một khi xe nâng của bạn trở nên đắt hơn để vận hành so với giá trị thực tế, đã đến lúc cân nhắc lựa chọn nghỉ hưu. Danh sách kiểm tra này sẽ giúp bạn nhận được giá trị tối ưu cho xe nâng của mình:

Hãy đổi lấy.  Nếu máy của bạn vẫn còn một ít tuổi thọ, hãy thử đổi nó để lấy một xe nâng mới hơn. Ngay cả khi máy của bạn không còn giá trị sử dụng nữa, những người mua tháo vát luôn có thể sử dụng phụ tùng thay thế. Hãy thử một danh sách riêng tư hoặc đi với một đại lý bên thứ ba. Nhưng chỉ cần nhớ rằng, giá trị trao đổi của xe nâng đã qua sử dụng của bạn giảm xuống khi chi phí bảo trì của bạn tăng lên, vì vậy nếu bạn muốn đổi nó, tốt nhất là nên làm như vậy trước khi xe nâng của bạn hết giá.

Bán nó. Một lần nữa, nếu bạn muốn bán xe nâng của mình và lấy thứ gì đó ra khỏi nó, bạn sẽ muốn làm như vậy trước khi xe nâng của bạn hoàn toàn tự chạy. Điều này lý tưởng là trước mốc 10.000 giờ đồng hồ và trước khi nó yêu cầu sửa chữa lớn. Nếu bạn quyết định bán máy của mình, bạn có thể tự mình đưa ra quảng cáo để bán trực tiếp hoặc bạn có thể liệt kê nó với bên thứ ba, người có thể kết nối bạn với những người mua quan tâm.

Chỉ định lại máy cho nhiệm vụ nhẹ hơn. Được rồi, vì vậy xe nâng đã qua sử dụng của bạn không thể làm được những gì nó từng có thể. Không sao – chỉ cần chuyển nó sang một phần khác của hoạt động của bạn để làm việc bớt căng thẳng hơn. Bạn có thể sử dụng nó cho các tải trọng nhỏ và các nhiệm vụ nhẹ khác. Nếu bạn chưa sẵn sàng bán hoặc giao dịch, đây là một ý tưởng hay khi bạn không muốn sử dụng hết số giờ sử dụng của xe nâng. Tuy nhiên, nếu bạn đến thời điểm khi chi phí vận hành xe nâng của bạn vượt quá giá trị sử dụng, bạn sẽ muốn bán hoặc giao dịch nó.

Phế liệu nó. Tùy thuộc vào thị trường phế liệu địa phương của bạn, bạn có thể cân nhắc loại bỏ xe nâng đã qua sử dụng của mình. Một số mô hình cũ hơn có chứa các kim loại có giá trị và những “viên ngọc ẩn” này thực sự có thể mang lại hiệu quả. Thực hiện một chút nghiên cứu về thang máy cụ thể của bạn để xem nó có đáng là phế liệu hay không, tìm kiếm các thành phần như kiểu dáng, kiểu dáng và tuổi của máy bên cạnh nhu cầu về phế liệu của xe nâng của bạn.

Giữ nó. Này, một số xe nâng cũ có giá trị tình cảm. Đôi khi việc điều chỉnh hoặc thay thế các bộ phận có thể tạo nên sự khác biệt. Đây là một lựa chọn cho các xe nâng cũ, được bảo trì tốt.

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-1-8-tan-2005 (3)

MỘT ĐIỀU BẤT NGỜ CÓ THỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ XE NÂNG CỦA BẠN: HUẤN LUYỆN XE NÂNG

Mặc dù nó có vẻ không phải là một giải pháp truyền thống để tăng tuổi thọ xe nâng của bạn và tận dụng tối đa khoản đầu tư của bạn, nhưng đào tạo xe nâng có thể giúp bạn hoặc nhân viên của bạn vận hành thiết bị của bạn một cách hiệu quả và an toàn nhất có thể. Việc hiểu rõ cách thực hiện kiểm tra thiết bị hàng ngày và biết khi nào cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa cũng nằm trong khóa đào tạo xe nâng chất lượng cao, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những sửa chữa nghiêm trọng trước khi chúng xuất hiện và giữ cho xe nâng của bạn hoạt động hiệu quả. Bạn có thể thấy rằng đầu tư vào đào tạo xe nâng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giảm năng suất theo thời gian.