Đã đến lúc nhóm của bạn nâng cấp lên một số xe nâng mới? Nếu vậy, bạn sẽ nhận được bao nhiêu giá trị từ việc bán lại xe nâng cũ của mình?

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn biết về giá trị của chiếc xe nâng của bạn là bao nhiêu và bạn nên nhận được bao nhiêu từ nó. Nếu bạn đang bay mù mịt, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều giá trị. Đây là cách để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa hoạt động kinh doanh xe nâng của mình.

xe-nang-dau-komatsu-cu-4-tan-2009 (3)

ĐIỀU GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ TRỊ BÁN LẠI CỦA XE NÂNG?

Giống như bất kỳ phương tiện hoặc thiết bị hạng nặng nào, có rất nhiều yếu tố góp phần vào giá trị bán lại của chiếc xe nâng cũ của bạn. Đây là một số điều quan trọng nhất.

Tình trạng – Tình trạng có thể làm giảm giá bán của bất kỳ xe nâng đã qua sử dụng nào . Điều đó phù hợp với cả tình trạng của các bộ phận chuyển động thực tế (động cơ, cột nâng, xích, pít-tông, v.v.), cũng như tình trạng thẩm mỹ. Ngay cả khi những vết xước và trầy xước không ảnh hưởng đến cách vận hành của xe nâng, một số công ty thích trông chuyên nghiệp nhất có thể và sẽ tìm kiếm một chiếc xe nâng có vẻ ngoài nguyên sơ.

Tuổi đời / Cách sử dụng – Cũng giống như một chiếc ô tô, tuổi và giờ làm việc trên một chiếc xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong giá trị của nó. Mặc dù nó sẽ khác nhau giữa các loại và mô hình xe nâng khác nhau, nhưng một nguyên tắc chung là xe nâng có dưới 9.000 giờ làm việc sẽ có một số giá trị trao đổi cao nhất, trong khi trên 16.000 sẽ ở mức thấp hơn.

Tiện ích bổ sung và Phụ kiện – Kẹp vuông, kẹp cuộn, dịch càng, lồng xe nâng, dĩa gầu, bệ đỡ trên không – bất kỳ phụ kiện bổ sung nào đi kèm với xe nâng của bạn sẽ tăng thêm giá trị bán lại của nó.

Tên thương hiệu – Tên thương hiệu của xe nâng quan trọng rất nhiều đối với một số công ty. Một chiếc xe nâng Komatsu cũ sẽ luôn bán được giá hơn một tên thương hiệu không xác định hoặc tên thương hiệu khác, ngay cả khi chúng giống hệt nhau.

Công suất – Xe nâng công suất cao hơn linh hoạt hơn và tải trọng lớn hơn thường có nghĩa là nhiều giá trị hơn cho mỗi chuyến đi. Điều đó tương đương với một thẻ giá cao hơn, ngay cả trên thị trường xe nâng đã qua sử dụng.

Lịch sử dịch vụ – Bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ theo lịch trình trên xe nâng của bạn là vô giá đối với tuổi thọ của nó. Nếu bạn có thể cung cấp bằng chứng về dịch vụ được chứng nhận trong suốt thời gian tồn tại của nó, bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán xe nâng của mình.

xe-nang-dau-tcm-cu-8-tan-2006 (2)

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ TỐI ĐA HÓA GIÁ TRỊ GIAO DỊCH XE NÂNG CỦA MÌNH?

Một số phẩm chất được liệt kê ở trên hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng có một số điều bạn có thể làm để giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất khi kinh doanh xe nâng của mình. Bắt đầu với những điều này.

Bảo trì Phòng ngừa Thường xuyên – Việc đưa xe nâng hàng của bạn được bảo dưỡng bởi các kỹ thuật viên được chứng nhận không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của nó trong khi nó là của bạn mà còn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi bán nó. Lưu giữ tất cả hồ sơ về lịch sử dịch vụ của thiết bị cũng như bản sao chứng chỉ kỹ thuật viên của bạn.

Làm cho xe nâng của bạn trông đẹp mắt – Một chiếc xe nâng hạng nặng sẽ không nổi bật với nhiều nhà quản lý đội xe, vì vậy trước khi bạn cố gắng mua sắm xung quanh, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ càng nhất có thể. Tốt hơn hết, đừng để nó bị hư hỏng ngay từ đầu. Việc đào tạo người vận hành xe nâng đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những tai nạn làm mất giá nghiêm trọng thiết bị của bạn và một môi trường làm việc an toàn hơn có thể giúp bạn không phải đầu tư nhiều hơn vào những chiếc xe nâng mới để bắt đầu.

Giữ cho xe nâng của bạn được ngăn nắp – Hãy nhớ rằng các tiện ích bổ sung và phụ kiện có thể giúp tăng giá trị bán lại của xe nâng của bạn, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu hàng tồn kho đó bị mất. Đảm bảo sắp xếp không gian lưu trữ của bạn cho bình nhiên liệu, pin và bộ sạc, phụ kiện, dây an toàn và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể muốn đóng gói cùng với xe nâng của mình khi bán nó.