Khi nói đến xe nâng và tải trọng tối đa, có một sự khác biệt lớn giữa huyền thoại và thực tế. Xe nâng có thể nâng được bao nhiêu?

Lầm tưởng : mọi xe nâng nhà kho có thể nâng nhiều hơn những gì chúng được thiết kế.

Thực tế : bạn nên kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng xe nâng của mình để biết yêu cầu về tải trọng tối đa của nó.

xe-nang-dau-tcm-cu-15-tan-1999 (2)

Mặc dù sức mạnh, độ bền và độ tin cậy siêu phàm của chúng, ngay cả xe nâng hàng cũng bị giới hạn về khối lượng mà chúng có thể nâng. Thông thường, các nhà vận hành xe nâng nghĩ rằng xe nâng hàng của họ có thể chịu được một lượng trọng lượng nhất định, chỉ để tìm ra cách khó mà họ không thể!

Đó là sự khác biệt giữa việc đoán xem một chiếc xe nâng cụ thể có thể nâng bao nhiêu tải và biết chắc chắn. Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) có các hướng dẫn để giúp người vận hành xe nâng, người lái xe nâng và công nhân xe tải chạy bằng công nghiệp khác nhận thức được khả năng nâng, điều động và lưu trữ hàng hóa của máy.

Hãy suy nghĩ về nó: chỉ cần chênh lệch 10 cmở vị trí tải trung tâm và tải trọng tối đa của xe nâng sẽ giảm tới 33%!

Điều này đưa chúng ta đến một vấn đề huyền thoại / thực tế khác.

Lầm tưởng : nếu một chiếc xe nâng có thể nâng 3.000 kg lên khỏi mặt đất, nó có thể di chuyển đến bất cứ đâu an toàn với 3.000 kg.

Thực tế : tải càng nặng càng nâng thì xe nâng càng kém an toàn.

Do việc đào tạo không hiệu quả (hoặc không tồn tại), nhiều người lái xe nâng không biết về khả năng chịu tải tối đa hoặc cách điều hướng không gian làm việc của họ một cách an toàn với tải trọng nặng. https://xenangnhatbai.com.vn/, công ty hàng đầu về đào tạo OSHA trực tuyến, cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng để giúp bất kỳ ai – kể cả bạn – hiểu rõ hơn về cách xe nâng xử lý hàng hóa nặng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng của chúng tôi muốn biết một chiếc xe nâng có thể nâng được bao nhiêu. Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

MỘT CHIẾC XE NÂNG CÓ THỂ NÂNG ĐƯỢC BAO NHIÊU TRỌNG LƯỢNG? – TÓM TẮT NGẮN GỌN

Một chiếc xe nâng có thể nâng được bao nhiêu phụ thuộc vào loại thang mà bạn đang nói đến. Vì OSHA nhóm các xe nâng, kích nâng pallet và các loại máy tương tự khác vào danh mục Xe tải công nghiệp có động cơ nên câu hỏi hay hơn có thể là “Các xe tải công nghiệp có động cơ khác nhau có thể chở bao nhiêu trọng lượng?”

Các câu trả lời cũng khác nhau tùy theo các loại máy móc liên quan.

  • Kích nâng pallet – còn được gọi là dụng cụ lấy hàng, kích nâng pallet điển hình có thể nâng khoảng 3.300 pound.
  • Thang máy 3 bánh – được sử dụng để lưu trữ pallet và các công việc “nhỏ” khác, loại thang máy này có tải trọng tối đa khoảng 4.800 pound.
  • Thang máy 4 bánh – một bánh phụ, trọng lượng nhiều hơn. Trong khi thang máy 3 bánh có thể di chuyển khoảng 4.800 pound, thì thang máy 4 bánh có khả năng chở gần 8.000 pound!
  • Xe nâng đối trọng – đây là một trong những loại xe nâng phổ biến nhất và có thể nâng lên đến 5.500 pound.
  • Xe nâng địa hình gồ ghề – được thiết kế để làm việc nặng nhọc trên mọi loại địa hình, những chiếc xe nâng này được chế tạo cho khả năng chịu tải tối đa cực kỳ ấn tượng. Trong thực tế, xe nâng địa hình gồ ghề có thể xử lý lên đến 35.000 pound!

Người lái xe nâng có kinh nghiệm được yêu cầu phải biết các yêu cầu về tải trọng tối đa của xe nâng khác nhau vì họ có thể sử dụng nhiều loại thang mỗi tuần – hoặc thậm chí hàng ngày – trong công việc. Những người mới bắt đầu vận hành xe nâng cũng cần biết xe nâng của họ có thể nâng được bao nhiêu.

Điểm mấu chốt: khi đề cập đến vấn đề an toàn với khả năng chịu tải của xe nâng, bạn có thể tìm hiểu xem xe nâng có thể nâng được bao nhiêu trọng lượng bằng cách tham gia một khóa học chứng nhận tuân thủ OSHA.

xe-nang-dau-sumitomo-cu-2-5-tan-2010 (3)

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY – CHÚNG TÔI SẼ XỬ LÝ VIỆC NÂNG HẠNG NẶNG CHO CÁC YÊU CẦU ĐÀO TẠO OSHA CỦA CÔNG TY BẠN!

Mặc dù xe nâng của bạn không thể nâng tất cả mọi thứ, nhưng các chuyên gia OSHA của FLC rất sẵn lòng thực hiện việc “nâng hạng nặng” cho các yêu cầu đào tạo về xe nâng của công ty bạn. Chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu về đào tạo OSHA trực tuyến, thuận tiện, thân thiện với ngân sách, dành cho các công ty nhỏ, tập đoàn lớn và thậm chí cả những người lái xe nâng cá nhân giống như bạn!

https://xenangnhatbai.com.vn/ cung cấp ba gói đào tạo sau. Tất cả các khóa học của chúng tôi đều bao gồm các khái niệm quan trọng về an toàn OSHA, bao gồm khả năng chịu tải tối đa cho xe nâng.

  • Bộ công cụ đào tạo – buổi đào tạo toàn diện này cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng, kiến ​​thức và hướng dẫn OSHA để trở thành một người lái xe nâng giỏi hơn… ngay hôm nay!
  • Đào tạo một Huấn luyện viên – dành cho bất kỳ ai muốn trở thành một nguồn lực an toàn tại chỗ và liên lạc viên OSHA, gói Huấn luyện một Huấn luyện viên của chúng tôi bao gồm mọi thứ cần thiết để đưa bí quyết an toàn của bạn lên cấp độ tiếp theo.
  • Gói Gói – khóa đào tạo giá trị gia tăng này  bao gồm cả Bộ đào tạo và các buổi đào tạo Huấn luyện viên. Lý tưởng cho cả người sử dụng lao động và người lao động muốn được chứng nhận OSHA ngày hôm nay, từ cả quan điểm của người giám sát an toàn và người vận hành xe nâng.

Từ bao nhiêu xe nâng của bạn có thể nâng đến hướng dẫn bảo trì phù hợp và hơn thế nữa, không có công ty đào tạo xe nâng OSHA nào khác hướng dẫn bạn tốt hơn FLC! Với các khóa học đầy đủ của chúng tôi, phương pháp học tập được sắp xếp hợp lý và các ứng dụng trong thế giới thực để giúp bạn lưu giữ nội dung an toàn quan trọng của OSHA, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp ngay hôm nay!

Để biết thêm thông tin về các gói đào tạo lái xe nâng của chúng tôi, hãy gọi cho các chuyên gia OSHA của chúng tôi ngay hôm nay theo số 0935.235.222