Xe nâng 1.5 tấn cũ sử dụng dầu diesel hay bình ăc quy là một trong những sản phẩm thiết bị xe nâng được nhiều khách hàng quan tâm bởi tính cơ động và hiệu quả khi tham gia sản xuất.

Tính hiệu quả và cơ động là một trong những lợi thế lớn của dòng xe nâng 1.5 tấn cũ bởi hầu hết các công ty, doanh nghiệp hay ngay cả các hộ gia đình mua xe nâng bãi tải trọng nhỏ như này là mới bắt đầu chuyển dịch sử dụng xe nâng thay vì 100% sử dụng sức người như trước đây. Nên sự hiệu quả khi đưa máy móc vào là cảm nhận đầu tiên và rõ ràng nhất mà ngay cả người trong cuộc và ngoài cuộc đều dễ dàng nhận ra. Thời gian từ đầu năm 2022, công ty bán xe nâng cũ chúng tôi cảm nhận rõ ràng về sự thay đổi trong phân khúc này bởi khách hàng quan tâm nhiều đến dòng xe nâng cỡ nhỏ để cải thiện sức khỏe và năng suất.

xe-nang-dau-komatsu-cu-1-5-tan-2002 (3)

Xe nâng Komatsu cũ 1.5 tấn số sàn

Việc cơ giới hóa bằng cách sử dụng xe nâng hàng đã lan rộng và trở thành xu hướng tất yếu trong các vùng nông thôn hiện nay, mở đầu là phong trào sử dụng xe nâng bãi trong ngành vật liệu xây dựng được coi là một trong những lĩnh vực lao động vất vả của người dân các vùng ngoại vi thành phố hoặc các vùng nông thôn.

Vật liệu xây dựng phục vụ cho người dân có thể kể đến như cát, sỏi, đá, gạch…trước đây được chất thành từng đống lớn rồi dùng xẻng tay chuyển vào các xe rùa nhỏ hơn, sau đó mới chuyển đến chân công trình. Nhận thấy sự bất cập này, các nhà máy sản xuất bắt đầu dùng pallet để đóng gói gạch tuynel theo số lượng cố định, thường là 2000-2500 kg/pallet rồi cuốn màng co, vận chuyển bằng xe đầu kéo.

Sự thay đổi trong tư duy sử dụng xe nâng cũ

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (2)

Nhận thấy sự tiện dụng của việc dùng xe nâng mà các hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ, từ nông sản cho đến các hộ gia đình kinh doanh nước sạch đóng thùng 20 lít, nhanh chóng đưa xe nâng cũ 1-1.5 tấn vào quá trình sản xuất. Ngay lập tức hiệu quả tăng lên rõ rệt khi mà phần không gian của nhà xưởng được tận dụng một cách tối đa khi có thể xếp chồng lên cao theo chiều cao của nhà xưởng, như vậy vừa có thể nâng cao được hàng hóa tồn kho, tức là có thể đa dạng được danh mục hàng hóa, cung cấp được số lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn, bốc xếp nhanh lên xe tải.

Chúng ta có thể thay ngay được những điểm mạnh mà xe nâng mang lại khi bắt đầu chuyển dịch từ làm việc thủ công tận dụng sức người chuyển sang dùng thiết bị nâng cơ bản. Tại sao chúng tôi lại gọi là cơ bản, vì đây là những bước đầu tiên khi dùng xe nâng vào thực tế sản xuất, còn đối với các doanh nghiệp lớn, hay hiểu đơn giản là các hộ gia đình khi bắt đầu mở rộng sản xuất cũng sẽ sử dụng xe nâng tải trọng lớn hơn, kho bãi rộng hơn nhằm đảm bảo công việc được suôn sẻ.

Nên sử dụng xe nâng dầu hay xe nâng điện?

Xe nâng điện 1.5 tấn cũ có đặc điểm là vận hành ổn định, không tạo ra tiếng ồn và khí thải khi làm việc và không ảnh hưởng đến con người làm việc trong môi trường xung quanh. Công việc của những nhà xưởng nhỏ, các làng nghề, hộ gia đình thì sản lượng hàng không quá nhiều, sẽ phù hợp với xe nâng điện có thời gian làm việc trung bình từ 3-5 giờ/lần sạc. Thêm một lưu ý nữa bạn cần biết đó là, nguồn điện dùng để sạc cho xe nâng hàng là dòng điện 3 pha (3 phases) 380V, và sẽ có một bộ chuyển đổi đi kèm. Nên người sử dụng phải nắm rõ điều này trước khi mua xe.

xe-nang-dien-dung-lai-nissan-cu-1-5-tan-2013 (1)

Xe nâng điện cần thêm bộ sạc

Đối với xe nâng dầu thì khả năng làm việc đa dạng, ít kén chọn hơn, có thể nâng hạ hàng hóa liên tục trong nhiều giờ mà chỉ cần đổ dầu diesel là xe có thể làm việc bình thường, hoạt động ngoài trời là điểm mạnh của xe nâng dầu, hay kho hàng có địa hình phức tạp, nền nhà không bằng phẳng là những nơi mà xe nâng dầu cũ 1.5 tấn có thể phát huy được tác dụng tối đa.

Các kho hàng chuyên về hàng thực phẩm, dược phẩm, hàng sạch, là những nơi cần dùng xe nâng điện như một giải pháp tối ưu, sử dụng xe nâng dầu diesel số sàn khi bạn cần nâng hạ, di chuyển trên các địa hình, kho hàng có tính chất phức tạp, đan xen đa dạng hơn.

Sử dụng xe nâng 1.5 tấn cũ là lựa chọn của phần đông người tiêu dùng khi lần đầu sử dụng xe nâng cỡ nhỏ, trong đó, các lựa chọn xe nâng Toyota, Komatsu hay Nissan là những lựa chọn tối ưu.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/