Cụm từ “ăn mặc để thành công” thường dùng để chỉ quần áo và mẹo chải chuốt cho giám đốc điều hành và những người lao động cổ trắng khác. Tuy nhiên, việc mặc trang phục phù hợp cũng được áp dụng khi làm việc trong môi trường công nghiệp, đó là lý do tại sao quy định về trang phục kho hàng lại quan trọng đối với công nhân của bạn. Trang phục lao động phù hợp là điều cần thiết, đặc biệt là khi làm việc với xe nâng và các thiết bị công nghiệp khác. Cũng như việc tuân theo các quy trình và quy trình phù hợp là cần thiết khi vận hành xe nâng, trang phục và thiết bị phù hợp có thể giúp giữ an toàn cho công nhân của bạn và ngăn ngừa tai nạn và thương tích tại nơi làm việc.

trang-phuc-lai-xe-nang

QUY TẮC TRANG PHỤC CỦA NHÀ KHO LÀ GÌ?

Quy định về trang phục nhà kho quy định những gì nhân viên kho hàng nên mặc trong ca làm việc của họ. Nó bao gồm các nguyên tắc giải thích cho các yếu tố sau:

 An toàn: An toàn là ưu tiên hàng đầu khi nói đến quy định về trang phục nhà kho. Tất cả công nhân kho phải mặc quần áo và phụ kiện để đảm bảo họ có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách an toàn.

 Thoải mái: Nhân viên kho hàng phải mặc trang phục để họ thoải mái trong suốt ca làm việc. Trang phục cũng không được cản trở khả năng hoàn thành nhiệm vụ công việc của họ một cách an toàn.

 Độ bền: Trang phục kho hàng không dễ bị sờn rách. Công nhân nên mặc quần áo và phụ kiện sẽ giữ được vẻ ngoài của nó, ngay cả khi tiếp xúc với điều kiện vận hành nhà kho ngày này qua ngày khác.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm thiết lập và duy trì quy định về trang phục cho kho hàng của mình. Nó phải tính đến các yếu tố đã nói ở trên khi nó tạo ra quy tắc trang phục này. Ngoài ra, nó có thể có lợi khi thu thập phản hồi của nhân viên. Điều này cho phép người sử dụng lao động xây dựng quy định về trang phục đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Sau khi có quy định về trang phục, người sử dụng lao động phải chia sẻ quy định đó với nhân viên kho hàng. Người sử dụng lao động phải xác minh rằng công nhân của mình hiểu các yêu cầu về trang phục kho hàng và tuân thủ chúng. Hơn nữa, người sử dụng lao động phải cập nhật quy tắc trang phục trong kho của mình.

TRANG PHỤC KHO HÀNG: QUY TẮC ĂN MẶC THÍCH HỢP CHO CÔNG NHÂN CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Quần áo bảo hộ tương tự được khuyến nghị cho người vận hành xe nâng cũng áp dụng cho người bốc xếp xe tải, công nhân nhà kho, người vận hành máy nâng pallet, bàn tay của xưởng đóng tàu và những nhân viên có vai trò tương tự. Để đảm bảo nhân viên của doanh nghiệp bạn mặc trang phục nhà kho phù hợp, dưới đây là hướng dẫn để thiết lập quy định về trang phục cho công nhân của bạn:

1. Tài khoản cho các trách nhiệm hàng ngày của người lao động

Chỉ định người quản lý hoặc người giám sát để tạo ra quy định về trang phục xác định loại quần áo và thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) mà người lao động yêu cầu hàng ngày. Điều này có thể bao gồm đồng phục có logo công ty của bạn.

2. Ưu tiên An toàn

Đối với một số công việc trong các cơ sở lưu trữ, bến tàu và các môi trường công nghiệp khác, trang phục nhà kho thực tế có thể bao gồm quần áo sáng màu hoặc phản chiếu nhằm mục đích làm cho người khác biết về thiết bị nặng được sử dụng xung quanh họ. Nếu công nhân của bạn được yêu cầu mặc quần áo bảo hộ lao động và sử dụng PPE nhưng không tuân thủ, hãy yêu cầu họ dừng lại ngay lập tức và chỉ cho phép họ trở lại khi họ mặc trang phục nhà kho phù hợp. Ngoài việc mặc quần áo phù hợp, người lao động có thể cần sử dụng kính bảo hộ, mũ cứng và PPE xe nâng khác.

3. Đảm bảo Trang phục Kho phù hợp với Thoải mái

Trang phục nhà kho phải vừa vặn để không có nguy cơ vô tình làm vướng thiết bị công nghiệp. Người lái xe nâng cần phải thoải mái trong suốt ca làm việc của họ, vì vậy họ nên mặc quần áo nhẹ bền nhưng thoải mái, đặc biệt là trong mùa hè.

4. Cung cấp PPE phù hợp

Đảm bảo người lao động có thể mặc quần áo giúp họ thoải mái mà không để tay, đầu hoặc các bộ phận cơ thể khác gặp nguy hiểm. Mũ và găng tay đặc biệt quan trọng đối với những người lái xe nâng làm việc trong kho hàng lạnh và có thể tiếp xúc với nhiệt độ dưới 0.

Hướng dẫn công nhân về trang phục kho hàng. Sau đó, nhân viên có thể mặc trang phục phù hợp và làm việc một cách an toàn và thoải mái.

kiem-tra-bao-duong-phong-ngua-xe-nang

TRANG PHỤC XE NÂNG: ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Mặc quần áo an toàn và PPE như mũ cứng, găng tay và quần áo phản quang không nhất thiết chỉ giới hạn ở công nhân xe nâng. Trên thực tế, việc sử dụng trang phục làm việc thích hợp và PPE áp dụng cho tất cả các công nhân công nghiệp.

OSHA yêu cầu người sử dụng lao động cung cấp cho công nhân của họ thiết bị an toàn bảo vệ mắt, tai, đầu và tứ chi của họ. Thiết bị này phải được bảo dưỡng và đeo khi làm việc bất cứ khi nào cần thiết. Nếu người lao động cung cấp PPE của riêng họ, người sử dụng lao động cần xác minh rằng thiết bị của họ đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu của OSHA và đã được bảo trì đúng cách. Người sử dụng lao động phải xác nhận rằng nhân viên có kiến ​​thức và kỹ năng để sử dụng PPE đúng cách hoặc cung cấp cho họ khóa đào tạo lại được OSHA chấp thuận.

Quy định trang phục nhà kho điển hình cho người vận hành xe nâng và các công nhân công nghiệp khác nên bao gồm cả quần áo bảo hộ và các phụ kiện PPE để che chắn mắt, mặt, chân, tay và đầu của công nhân. Nói cách khác, trang phục nhà kho thực sự phải che chắn cho công nhân của bạn từ đầu đến chân.

CÁC LOẠI TRANG PHỤC VÀ PPE KHÁC CHO NGƯỜI VẬN HÀNH XE NÂNG

Cùng với quần áo xe nâng và PPE nói trên, đây là các mặt hàng khác mà bạn có thể cần cung cấp cho người vận hành xe nâng của mình:

1. Bảo vệ mắt và mặt

Quy định về trang phục của công ty dành cho người vận hành xe nâng cần phải bao gồm PPE, chẳng hạn như kính an toàn hoặc tấm che mặt, phải được đeo khi làm việc xung quanh bê tông, hóa chất độc hại hoặc các vật chất lạ khác có thể gây kích ứng hoặc làm hỏng mắt của người lao động. Kính bảo hộ sẽ giữ cho tầm nhìn và đường nhìn của công nhân luôn rõ ràng cả khi làm việc trong nhà kho và ngoài trời trên công trường xây dựng.

2. Bảo vệ chân

Công nhân xây dựng và nhà kho phải luôn đi giày hoặc ủng có đế chống trượt và thủng. Luôn mang giày dép để giữ cho ngón chân và bàn chân không bị đè bởi vật rơi.

3. Bảo vệ tay

Người vận hành xe nâng và các loại thiết bị hạng nặng khác cần có găng tay để bảo vệ bàn tay của họ nhưng vẫn đủ linh hoạt để cầm nắm và vận hành các điều khiển khác nhau. Ngoài việc cung cấp hơi ấm trong môi trường lạnh, cần có găng tay để giữ cho các bộ phận điều khiển của thang máy không dính dầu mỡ, dầu hoặc các chất trơn trượt khác. Nên đeo găng tay cao su nặng khi làm việc với bê tông, găng tay hàn khi nung chảy kim loại và găng tay cách điện có ống tay bảo vệ khi làm việc xung quanh các mối nguy hiểm về điện.

4. Bảo vệ đầu

Bất cứ khi nào có khả năng bị va chạm bởi các vật thể rơi từ trên cao xuống, bạn nên đội mũ cứng. Đội một chiếc mũ cứng có thể bảo vệ đầu của người lao động khỏi bị thương nếu một vật vô tình rơi từ kệ trên cao hoặc giá pallet hoặc trong quá trình lật xe nâng. Mũ cứng, là một thành phần thiết yếu của quy định trang phục kho hàng của bất kỳ công ty nào, nên được giữ trong tình trạng tốt và được kiểm tra định kỳ để phát hiện các khuyết tật.

5. Áo khoác an toàn

Áo bảo hộ giúp người vận hành xe nâng dễ nhìn thấy hơn. Nó thường có màu vàng neon hoặc huỳnh quang và được làm từ polyester. Áo bảo hộ nói chung có nhiều túi cho phép người vận hành xe nâng mang theo những vật dụng nhỏ.

TRANG PHỤC NHÀ KHO THÍCH HỢP CÓ CẦN THIẾT KHÔNG?

PPE rất cần thiết trong việc ngăn ngừa tai nạn và thương tích tại nơi làm việc và bảo vệ tính mạng nhân viên của bạn. Các nguyên nhân chính gây ra thương tích và tử vong liên quan đến xe nâng là do va chạm với chướng ngại vật cố định hoặc các phương tiện khác, bị đè khi lật hoặc bị vật rơi đè lên. Khi sử dụng bên trong nhà kho, xe nâng hàng cần có khả năng điều hướng các lối đi hẹp và các không gian chật hẹp khác một cách thường xuyên, điều này làm tăng nguy cơ va chạm với khung cửa, dầm trên cao, giá đỡ nhà kho hoặc các chướng ngại vật khác. Những rủi ro này và những rủi ro tương tự khiến cho cả người vận hành thiết bị và công nhân đi bộ đều phải luôn tuân thủ quy định về trang phục kho hàng của công ty.

Người điều khiển xe nâng mặc quần áo phản quang sẽ cảnh báo rõ ràng cho những người điều khiển khác và người đi bộ trong khu vực về sự hiện diện của họ. Nếu quy định trang phục kho hàng của công ty bạn không bao gồm quần áo phản quang hoặc PPE cho xe nâng, hãy sửa đổi quy tắc trang phục đã sửa đổi để đảm bảo rằng quy định này yêu cầu công nhân phải mặc quần áo và thiết bị an toàn phù hợp.

quy-trinh-an-toan-xe-nang (13)

CÁCH TÌM QUẦN ÁO NÂNG PHÙ HỢP CHO NHÂN VIÊN CỦA BẠN

OSHA là một nguồn lực tuyệt vời cho các nhà tuyển dụng muốn tối ưu hóa sự an toàn của người vận hành xe nâng. Bằng cách xem lại các hướng dẫn của OSHA, bạn có thể tìm ra loại quần áo mà công nhân của bạn yêu cầu. Bạn cũng có thể tìm hiểu về PPE và vô số cách để tăng cường an toàn trong môi trường làm việc của bạn.

Cùng với việc đánh giá các hướng dẫn của OSHA, có thể có lợi khi gặp gỡ nhân viên của bạn để tìm hiểu về các mối quan tâm về an toàn của họ. An toàn tại nơi làm việc là một sáng kiến ​​liên tục mở rộng ra ngoài quần áo xe nâng và PPE. Nếu bạn xác định các mối quan tâm về an toàn của người lao động, bạn và nhân viên của bạn có thể thực hiện các bước để hợp tác giải quyết những mối quan tâm này.

Đào tạo chứng chỉ xe nâng cũng có thể có lợi. Khóa đào tạo này cho phép bạn đào tạo công nhân của mình về trang phục nhà kho và PPE phù hợp, cũng như cách sử dụng các loại thiết bị công nghiệp khác nhau. Nó cũng đảm bảo rằng công nhân của bạn có thể tìm hiểu về các hướng dẫn của OSHA và phát triển và thực hiện các phương pháp hay nhất để duy trì một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.