Giống như với bất kỳ máy móc phức tạp nào, mỗi bộ phận của xe nâng của bạn cần phải hoạt động đúng chức năng để đảm bảo hoạt động tốt và an toàn. Ngay cả những bộ phận xe nâng có vẻ không hoàn toàn cần thiết để vận hành, chẳng hạn như đèn xe nâng, cũng rất quan trọng để duy trì một nơi làm việc hiệu quả và an toàn.

Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng trên xe nâng của bạn không thể được phóng đại, vì vậy điều quan trọng đối với các chuyên gia kho hàng là phải biết những điều cơ bản về các loại đèn xe nâng khác nhau.

den-xe-nang

TẠI SAO ĐÈN XE LẠI QUAN TRỌNG?

Cũng giống như với bất kỳ phương tiện cơ giới nào, đèn trên xe nâng của bạn rất cần thiết cho tầm nhìn và sự an toàn. Một số người có thể nghĩ rằng vì xe nâng hiếm khi đi nhanh hơn 10km/ giờ, nên đèn chiếu sáng là không cần thiết. Tuy nhiên, bất kỳ ai từng ở trong nhà máy hoặc nhà kho đều biết điều đó không đúng.

Đèn xe nâng không chỉ để đảm bảo an toàn cho những người đi bộ gần đó – chúng còn có thể giúp bảo vệ người vận hành và bản thân xe nâng. Đèn chiếu sáng phía trước có thể giúp người vận hành nhìn thấy bất kỳ vật cản nào trên mặt đất hoặc xác định cấp độ dốc có thể ảnh hưởng đến sự phân bổ trọng lượng của tải trọng nâng. Hãy nhớ rằng, một người vận hành xe nâng không thể làm công việc của họ nếu họ không thể nhìn thấy những gì họ đang làm.

CÁC LOẠI ĐÈN XE NÂNG LÀ GÌ?

Có một số loại đèn xe nâng khác nhau, mỗi loại cung cấp sức mạnh và tuổi thọ khác nhau. Phổ biến nhất là chùm kín, đèn halogen và đèn LED.

ĐÈN CHÙM KÍN

Loại ánh sáng cơ bản nhất, chùm kín thường được sử dụng trong đèn chiếu sáng phía trước trong các ứng dụng như đèn pha. Mặc dù đơn giản và giá cả phải chăng, đèn chùm kín khá mỏng manh, có tuổi thọ thấp hơn các tùy chọn khác và có công suất lumen thấp hơn khi so sánh với các đèn cao cấp hơn. Thông thường, chúng chủ yếu nên được sử dụng trong nhà, nơi mà tầm nhìn của xe nâng đã khá tốt.

ĐÈN HALOGEN

Một bước tiến từ đèn chùm kín là đèn halogen. Đèn Halogen khá dễ nhận biết, vì chúng đã là tiêu chuẩn cho đèn pha ô tô trong vài năm. Do đó, chúng có thể chiếu một chùm ánh sáng mạnh hơn nhiều so với chùm kín. Chúng cũng cực kỳ dễ cài đặt và chỉ cần gắn vào vị trí vào đầu nối.

Vì chúng rất nhỏ, chúng có thể hơi dễ vỡ (mặc dù với tốc độ xe nâng chậm, điều này thường không phải là vấn đề) và cần được xử lý cẩn thận trong quá trình lắp đặt.

ĐÈN LED

Đèn chiếu sáng chất lượng cao nhất là đèn LED chiếu xa. Chúng có tuổi thọ cực kỳ lâu (gần 30 lần tuổi thọ của đèn chùm kín), có thể phát ra hơn 1.000 lumen ánh sáng và cực kỳ bền khi so sánh với các đèn xe nâng khác.

Với chất lượng cao cũng có thể đi kèm với thẻ giá cao hơn một chút. Tuy nhiên, nếu xe nâng của bạn đang làm công việc đòi hỏi đèn chiếu sáng mạnh thì đèn LED xe nâng là hoàn toàn xứng đáng để đầu tư.