Xe nâng tay đã là một giải pháp đơn giản, đáng tin cậy để vận chuyển pallet trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Hiểu cấu tạo và cách hoạt động của xe nâng tay có thể giúp bạn làm việc năng suất, an toàn và hiệu quả hơn khi sử dụng.

Hướng dẫn này sẽ trình bày về cấu tạo xe nâng tay để giúp bạn hiểu rõ hơn về các thành phần khác nhau và cách chúng hoạt động.

Những lời khuyên này không thay thế cho việc đọc hướng dẫn sử dụng hoặc đào tạo người vận hành thích hợp, nhưng chúng củng cố một số nguyên tắc cơ bản để vận hành xe nâng tay. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng của bạn để biết thêm thông tin về đào tạo bắt buộc và kiến ​​thức cần thiết trước khi vận hành.

cau-tao-cua-xe-nang-tay

Cấu tạo xe nâng tay

Mỗi bộ phận của kích nâng pallet đều cần thiết cho hoạt động hiệu quả của nó.

Bắt đầu từ đầu của kích pallet, có tay cầm và cần điều khiển. Chúng được sử dụng để di chuyển, nâng và hạ kích pallet bằng tay.

Tay cầm có thể xoay trái phải để điều chỉnh hướng của bánh lái, thay đổi hướng di chuyển. Nó cũng có thể xoay xuống dưới, cho phép bạn kéo kích pallet một cách thoải mái.

Cần điều khiển nằm ở bên trong tay cầm ở phía bên tay phải. Nó có hai vị trí khác nhau, dùng để nâng và hạ dĩa.

  • Thao tác với đòn bẩy điều khiển (Vị trí nâng) – Việc bóp cần điều khiển làm cho xi lanh nâng hạ xuống, điều này cũng làm giảm phuộc. Việc hạ thấp tỷ lệ thuận, vì vậy bạn càng siết chặt, các ngã ba sẽ giảm nhanh hơn.
  • Thao tác Cần điều khiển (Vị trí đã hạ xuống) – Đẩy cần điều khiển về phía trước sẽ đặt cần điều khiển ở vị trí hạ xuống. Khi ở vị trí này, kéo tay cầm xuống sẽ nâng phuộc lên tương ứng với mỗi chuyển động.

Các bánh lái và bơm thủy lực nằm ở chân đế của thiết bị và được vận hành bằng cách sử dụng tay cầm và cần điều khiển. Có hai loại bánh xe khác nhau có sẵn cho kích nâng tay bằng tay: nylon và polyurethane.

Tiếp theo, khung thép bao gồm hai dĩa được kết nối với nhau ở chân đế. Hầu hết các kích nâng tay được thiết kế để xử lý pallet tiêu chuẩn 40 ”x 48”. Điều này là do kích thước của phuộc và vị trí đặt bánh xe tải.

Các bánh xe tải được đặt ở cuối mỗi ngã ba và cần thiết cho việc di chuyển và hỗ trợ tải trọng. Cũng giống như bánh lái, có nhiều loại hợp chất bánh xe tải khác nhau có sẵn. Các bánh xe tải được kết nối với các liên kết nâng chạy theo chiều dài của ngã ba. Khi tay cầm được sử dụng để nâng phuộc, xi lanh nâng sẽ mở rộng, làm cho các liên kết ăn khớp và bánh xe tải nâng lên. Điều quan trọng là phải lưu ý vị trí của bánh xe tải trước khi nâng một pallet hoặc loại tải trọng khác.

Nguồn: http://xenangnhatbai.com.vn/