Hãy đối mặt với nó. Một số hình dạng hàng hóa nhất định, cùng với nội dung hoặc thành phần độc đáo của chúng, có thể khó di chuyển, nâng và xếp chồng hơn một chút với các loại xe nâng tiêu chuẩn. Đối với một nhà điều hành xe nâng có kinh nghiệm , mỗi giây được tiết kiệm an toàn trong một lần di chuyển có thể mang lại năng suất và cơ hội doanh thu cao hơn theo thời gian. Đó là lý do tại sao nhiều nhà kho công nghiệp ở Việt Nam xem xét việc bổ sung các loại bộ kẹp nâng chuyên dụng cho xe nâng của họ.

xe-nang-kep-giay-7

BỘ KẸP XE NÂNG LÀ GÌ?

Bộ kẹp xe nâng là một phụ kiện được thiết kế và chế tạo để thực hiện nhiệm vụ nâng chuyên dụng bằng cách tích hợp vào thiết kế xe nâng hiện có. Hãy nghĩ về kẹp xe nâng như một chiếc kìm được thiết kế riêng cho phép người vận hành “kẹp” hoặc “nắm” trọng tải.

Thường được trang bị thêm bởi đại diện đại lý đủ điều kiện, kẹp xe nâng là khung dẫn động bằng pít-tông thủy lực với giá đỡ và tấm tiếp hợp được thiết kế đặc biệt tích hợp vào khung trước của xe nâng. Kẹp có thể được định vị theo chiều ngang hoặc chiều dọc khi người vận hành cần.

CÁC LOẠI KẸP XE NÂNG

Trong khi có rất nhiều phụ kiện chuyên dụng dành cho xe nâng, các loại kẹp phổ biến nhất đã được thiết kế để xử lý các hình dạng lưu trữ khối lượng phổ biến nhất – cuộn giấy tròn, thùng và thùng phuy dầu; và các thiết bị hình vuông hoặc hình chữ nhật, các kiện vật liệu và hộp lưu trữ.

Kẹp thùng carton: Đối với các đồ vật hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn không yêu cầu pallet (hoặc có thể loại bỏ pallet dựa trên đóng gói đơn vị), kẹp thùng carton cung cấp các mặt bên bằng nhôm hình vuông hoặc hình chữ nhật có thể nén và thả ra để cho phép người vận hành nhặt, di chuyển và xếp chồng lên nhau các thiết bị, đồ điện tử, kiện, hộp – thậm chí là hàng dễ vỡ khi kẹp được trang bị hệ thống cảm biến áp suất tự động.

Kẹp cuộn giấy: Có các mặt bên cong, có đường viền và hình côn, kẹp cuộn giấy bao quanh và kẹp các cuộn giấy tròn, khăn giấy, các kiện tròn của giấy in báo và hơn thế nữa. Kẹp cuộn giấy có thể được sử dụng để tiếp cận một bên với kiện hàng hoặc hạ xuống từ phía trên trong không gian chật hẹp. Áp suất kẹp có thể thay đổi theo trọng lượng và mật độ vật liệu, và phần đính kèm thường có khớp trục 360 ° để lấy hoặc đặt lệch góc.

Kẹp phuy: Được thiết kế đặc biệt cho các thùng phuy công nghiệp lớn có nắp đậy kín như thùng phuy hoặc thùng dầu, kẹp phuy có hai cánh tay kẹp mỏng bao quanh thùng phuy và xoay lên hoặc xuống dọc theo thành thùng. Khi được nâng lên, các cánh tay nâng sẽ tự “bắt” môi trên của thùng trống. Giống như kẹp cuộn giấy, kẹp trống thường có khớp trục 360 ° để quay hoàn toàn.

xe-nang-kep-thung-phuy-4

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ VỀ KẸP XE NÂNG

Kẹp xe nâng của bạn nên được lắp bởi một đại lý có trình độ chuyên môn hoặc thợ cơ khí nâng có kinh nghiệm . Vì thiết bị kẹp và các tải tiếp theo bạn sẽ mang làm giảm xếp hạng tải trọng danh nghĩa của bạn, bạn sẽ phải thay thế tấm nâng xe của mình. Hơn nữa, mỗi tài xế tiềm năng của một chiếc xe nâng được trang bị thêm nên xem xét đào tạo bổ sung để hiểu năng lực mới – và khả năng – của một chiếc xe nâng được trang bị kẹp nâng.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/