Đối với nhiều người, nếu không phải tất cả, việc thuê một chiếc xe nâng là rất hợp lý. Đơn giản là có quá nhiều lợi ích không thể bỏ qua trong việc thuê nhà. Đến lúc này bạn có thể hiểu rõ đó là lý do tại sao cuối cùng bạn đã đưa ra quyết định. Và có một tài liệu quan trọng mà bạn cần phải thận trọng – đó là hợp đồng cho thuê xe nâng. Đây là một hợp đồng ràng buộc hai bên: bên thuê và bên cho thuê. Nó quy định các điều khoản mà bên thuê có thể thuê xe nâng từ bên cho thuê.

Hợp đồng cho thuê này không chỉ là một tờ giấy về mặt hình thức mà nó là một bản ghi nhớ quan trọng của giao dịch để khi mối quan hệ của hai bên trở nên bất ổn, nó có thể được sử dụng như một quy chiếu pháp lý chống lại bên kia.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2012 (4)

Vì vậy, nếu bạn là người đi thuê, điều quan trọng là phải đọc kỹ các điều kiện trong hợp đồng trước khi ngồi xuống để ký.

  • Cho phép bản thân dành nhiều thời gian để xem xét hợp đồng cho thuê, do đó giảm khả năng phạm sai lầm hoặc bỏ sót một điều khoản không có lợi cho bạn và có thể gây ra hiểu lầm giữa bạn và người cho thuê.
  • Nếu bạn có thỏa thuận bằng lời nói trước với bên cho thuê, hãy đảm bảo viết điều đó bằng văn bản. Điều này là để đảm bảo rằng các giao dịch thích hợp đã được kết hợp dưới dạng các điều kiện hoặc điều khoản. Đừng giả định rằng một số giao dịch được đồng ý nếu chúng không được nêu trong tài liệu.
  • Các loại thuế phải trả và phí thuê chính phải được quy định riêng. Càng nhiều càng tốt, hãy tách hai khoản đó ra và chúng phải được thể hiện rõ ràng trong tài liệu để bạn không bị nhầm lẫn nếu số tiền cho thuê đã bao gồm thuế hay chưa trước khi ký.
  • Biết số giờ bạn được phép sử dụng xe nâng. Thông thường, nếu bạn, người thuê, vượt quá số giờ xe nâng có thể sử dụng trong một ngày hoặc trong tuần, bạn sẽ phải trả thêm phí thuê xe.

Các điều khoản trong Hợp đồng cho thuê có tầm quan trọng

Mặc dù bạn có thể thấy nhiều điều khoản trong hợp đồng cho thuê là thông lệ, nhưng có những điều bạn cần biết để có được nhiều lợi ích nhất từ ​​nó:

  • Có những trường hợp bên thuê muốn mua xe nâng khi thời hạn thuê kết thúc. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ ở trong tình huống đó và muốn có lựa chọn đó, bạn có thể thương lượng điều đó với bên cho thuê, và khi họ đồng ý, hãy ghi rõ điều đó trong hợp đồng cho thuê. Số tiền có thể phụ thuộc vào những gì cả hai bạn đã thỏa thuận – giá trị thị trường hợp lý hoặc vốn thuê.
  • Khoản tiền đặt cọc có thể được bao gồm trong thỏa thuận. Như tên gọi của nó, nó là một khoản tiền đặt cọc mà bên thuê đồng ý trả cho bên cho thuê để đảm bảo tình trạng của xe nâng cho thuê. Đây là tùy chọn, nếu bạn thấy điều khoản này trong thỏa thuận, bạn có thể xóa hoặc không.
  • Là người đi thuê, bạn muốn thuê thiết bị hoạt động trong điều kiện hoạt động lý tưởng mà bạn mong đợi. Mặc dù không thể tránh khỏi những sự cố hỏng hóc, nhưng cần phải sửa chữa ngay lập tức để không gây ra sự chậm trễ trong công việc. Việc sửa chữa thường do bên thuê chi trả, nhưng bảo hành của nhà sản xuất có thể bao gồm. Yêu cầu bên cho thuê chuyển bất kỳ bảo hành nào cho bạn. Đây là một trong những điều khoản bạn có thể đưa vào hợp đồng thuê nhà.
  • Với tư cách là bên thuê, bạn có nghĩa vụ thanh toán đúng hạn cho bên cho thuê. Nếu bạn chậm thanh toán bất kỳ khoản thanh toán nào, bạn sẽ phải trả lãi cho số tiền chưa thanh toán. Nếu bạn thấy điều khoản như vậy trong hợp đồng cho thuê, hãy nói chuyện với bên cho thuê để loại bỏ nó; nếu bên cho thuê không đồng ý, thương lượng mức lãi suất thấp hơn.
  • Vâng, bạn cũng có thể chỉ định ai sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm xe nâng nên được tính toán và đưa điều đó vào các điều khoản trước khi ký hợp đồng. Bạn và người cho thuê có thể đi đến một giải quyết có lợi cho cả hai bên.
  • Biết ai sẽ trả tiền vận chuyển xe nâng đến địa điểm làm việc của bạn. Nếu bạn đang ký một thỏa thuận về điểm giao hàng miễn phí trên tàu (FOB), thì chính bạn là người sẽ gánh vác chi phí vận chuyển. Nhưng một lần nữa, bạn vẫn có thể thương lượng việc này với bên cho thuê.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-3-5-tan-2015 (1)

Phải làm gì khi hợp đồng cho thuê xe nâng kết thúc

Khi bạn biết rằng thời hạn sắp đến, hãy nhớ liên hệ với bên cho thuê mà bạn đang thuê và điều phối việc trả lại xe nâng để bạn không bị tính phí vì giữ nó quá thỏa thuận của bạn. Sau các điều khoản liên quan của thỏa thuận đổi trả, họ sẽ cho bạn biết hướng dẫn để thực hiện các thỏa thuận.

Đó sẽ là nó? Không, nhân viên kỹ thuật của bên cho thuê sẽ kiểm tra thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị không bị hư hỏng và tình trạng như cũ khi nó đến nơi làm việc của bạn.

Bạn cũng phải chịu trách nhiệm giao lại xe nâng cho thuê cho bên cho thuê. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ sắp xếp vận chuyển và đảm bảo rằng thiết bị không bị hư hại trong suốt quá trình vận chuyển.
Bạn luôn có tùy chọn gia hạn hợp đồng thuê xe theo quyết định của riêng mình nếu bạn nghĩ rằng bạn vẫn cần xe nâng trong một khoảng thời gian dài hơn.

Bạn có cần viết thư chấm dứt việc thuê thiết bị không

Để chấm dứt hợp đồng cho thuê xe nâng, bạn, người thuê sẽ phải viết thư cho bên cho thuê yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Mục đích của việc này là làm cho mọi thứ ở dạng văn bản chính thức.

Thư cần nêu rõ ngày tháng và các điều kiện khác theo đó thỏa thuận sẽ không được tiếp tục.

Có một tùy chọn để gửi nó qua email nhưng hãy cẩn thận vì có một số cách nhất định để gửi nó. Vui lòng phối hợp với bên cho thuê về cách bạn sẽ gửi thư chấm dứt hợp đồng, bạn sẽ không muốn kết thúc một kỳ hạn khác chỉ vì lý do bạn không gửi đúng hạn.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-tan-2010 (2)

Tóm tắt điều này

Điều quan trọng nhất là phải duyệt kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng cho thuê xe nâng trước khi ký. Bạn sẽ không muốn rơi vào tình huống khiến mối quan hệ của bạn với người cho thuê gặp rủi ro.