Điều đầu tiên nghĩ đến khi bạn nghe đến từ động cơ diesel là gì? Có thể đó là mùi độc đáo, hoặc có lẽ đó là mức giá thấp hơn cho mỗi bình nhiên liêuj mà bạn thấy khi lái xe qua một trạm xăng. Tuy nhiên, điều mà các nhà quản lý kho hàng nên nghĩ đến là tăng hiệu suất, mô-men xoắn cao và độ cứng khi nói đến xe nâng động cơ diesel .

Dưới đây là một số lý do tại sao xe nâng chạy bằng động cơ diesel có thể là thứ mà doanh nghiệp của bạn đang thiếu.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-2003 (2)

XE NÂNG ĐỘNG CƠ DIESEL LÀ LOẠI XE HÀNG ĐẦU VỀ SỨC MẠNH

Có một lý do tại sao xe chạy bằng nhiên liệu diesel – động cơ diesel là động cơ mạnh mẽ. Dễ dàng vượt qua xe nâng điện và thậm chí động cơ chạy bằng nhiên liệu dầu mỏ, xe nâng diesel có thể hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn nhất. Xe nâng động cơ diesel tự hào với khả năng tăng tốc, tốc độ nâng và mô-men xoắn vượt trội, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các công việc nặng nhọc.

Một lợi ích khác mà xe nâng diesel có so với xe nâng điện là chúng có thể dễ dàng tùy chỉnh với các phụ kiện thủy lực. Vì động cơ diesel không phụ thuộc vào pin để chạy toàn thời gian, nên có thể thêm kẹp thủy lực, máy rải và máy xới đất mà không làm giảm hiệu suất của động cơ.

XE NÂNG ĐỘNG CƠ DIESEL PHÁT TRIỂN MẠNH NGOÀI TRỜI

Công suất tăng của động cơ diesel làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng ngoài trời. Mô-men xoắn tăng lên của chúng mang lại cho chúng khả năng làm việc trên một độ dốc mà các xe nâng khác không thể làm được. Ngoài ra, sự ổn định được tăng cường trên địa hình không bằng phẳng làm cho thang máy chạy bằng dầu diesel trở nên lý tưởng cho các bãi vận chuyển, các lô sỏi và các khu vực làm việc gồ ghề khác.

Một lợi ích bổ sung cho động cơ diesel so với các động cơ đốt trong (IC) khác như động cơ chạy bằng nhiên liệu propan là thiếu phụ kiện gắn vào thùng bên ngoài. Một bình chứa khí propane gắn liền có thể làm giảm tầm nhìn và có khả năng bị hư hỏng ở địa hình gồ ghề, hai điều đáng lo ngại mà thang máy diesel không có.

Hãy nhớ rằng một lý do khác khiến động cơ diesel thường được tìm thấy ở ngoài trời là do khí thải của chúng. Các hạt động cơ diesel và khói thải thường cần không khí bên ngoài để tản ra, mặc dù với việc bổ sung hệ thống lọc và thông gió phù hợp, một số có thể hoạt động trong nhà mà không gây hại đến chất lượng không khí.

xe-nang-dau-tcm-cu-1-5-tan-2011 (4)

XE NÂNG DIESEL – CÂU HỎI VỀ GIÁ TRỊ

Một số nhà quản lý kho nhận thấy rằng xe nâng động cơ diesel cung cấp các tiêu chuẩn hiệu suất cao hơn và tự động cho rằng chúng đắt hơn để mua và bảo trì , nhưng đó không phải là trường hợp khi bạn so sánh cơ cấu công việc của chúng.

Trước tiên, hãy xem xét rằng xe nâng dầu tiết kiệm nhiên liệu hơn các động cơ đốt trong khác như propan hoặc khí tự nhiên và có thể thực hiện nhiều giờ làm việc hơn mà không cần tiếp nhiên liệu. Điều đó thậm chí còn không đề cập đến thực tế là động cơ diesel thường rẻ hơn các loại nhiên liệu động cơ IC khác.

Và khi so sánh với thang máy điện, thời gian ngừng hoạt động để tiếp nhiên liệu cho xe nâng động cơ diesel là vài phút thay vì toàn bộ 6 giờ hoặc hơn, có nghĩa là thời gian chờ đợi xe nâng của bạn được sạc lại sẽ không bị lãng phí.

Những lợi ích này và hơn thế nữa có thể cộng thêm thời gian làm việc để tiết kiệm chi phí kinh doanh cho đội tàu của bạn.