Trong hướng dẫn này, chúng tôi hỗ trợ bạn các gợi ý trong việc tìm kiếm ghế nâng tốt nhất cho xe nâng hàng của bạn.

Tất cả chúng ta đều biết rằng điều quan trọng nhất là cung cấp cho người vận hành một chỗ ngồi thoải mái. Với hoạt động liên tục, người vận hành ngồi trong thời gian dài, họ dễ bị mệt mỏi về thể chất và các khiếu nại khác và phổ biến nhất là đau lưng hoặc đau lưng.

Vì vậy, khi ghế của xe nâng bị mòn hoặc hỏng, việc thay thế ghế có thể là cách tốt nhất để giúp họ không bị ảnh hưởng bởi công việc của mình; họ sẽ khen ngợi bạn vì điều đó.

Ghế xe nâng tốt nhất nên có thiết kế giúp người vận hành nâng đỡ cơ thể tốt và thoải mái không thể so sánh được. Nếu bạn đang tìm kiếm một chỗ ngồi để mua, đây là một số hướng dẫn bạn có thể làm theo.

ghe-xe-nang

Lời khuyên trong việc chọn chỗ ngồi xe nâng tốt nhất phù hợp với ứng dụng của bạn

Khi đến lúc thay ghế, bạn có thể mua hầu hết mọi thương hiệu / kiểu xe mà bạn muốn. Nhưng để giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về những gì phù hợp với máy của bạn, đây là một số mẹo bạn cần lưu ý:

  • Thảo luận với người vận hành xe nâng – Hãy hỏi người vận hành xem họ đang gặp vấn đề gì, họ đã quen với vấn đề này vì họ là người dùng cuối; bạn có thể ngạc nhiên rằng họ muốn thay thế ghế nâng vì họ không còn thoải mái khi ngồi trong đó; thảo luận với các nhà điều hành cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt hơn và họ thậm chí có thể đưa ra đề xuất tốt nhất về mô hình hoặc thương hiệu nên mua.
  • Bạn sẽ đi cho cùng một mô hình? – Có lẽ, điều đầu tiên trong suy nghĩ của bạn là thay thế nó bằng cùng một nhãn hiệu và kiểu ghế hiện đang lắp đặt, hoặc chuyển sang bản sao phổ thông hoặc giống hệt nhau. Nếu bạn hỏi tôi, tôi sẽ không làm vậy. Nếu ghế rách hoặc mòn nhanh hơn dự kiến, điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi bạn lắp chiếc xe nâng cùng loại. Tôi thà chọn mô hình chất lượng hơn ngay cả khi nó có giá cao hơn vì bạn biết nó có thể tồn tại qua thời gian sử dụng hàng ngày và mang lại sự thoải mái tốt hơn.
  • Hãy chọn một chiếc có tính tiện dụng hơn – ghế nâng công thái học mang lại cho người vận hành sự thoải mái tối đa ngay cả khi họ làm việc trong thời gian dài; sự thoải mái giúp họ làm việc hiệu quả trong suốt ca làm việc. Thật hợp lý khi mua một mô hình tiện dụng hơn.
  • Bạn có thể mua ghế ngồi cho xe nâng OEM – nhận các sản phẩm OEM, bạn biết rằng chúng tương thích với thương hiệu xe nâng bạn đang sử dụng. Liên hệ với đại lý địa phương của bạn nếu họ có chỗ ngồi mà bạn đang tìm kiếm và thảo luận với người đại diện để có ý kiến ​​chuyên gia.

Các thông số kỹ thuật cần tìm khi mua ghế xe nâng

  • Chọn hệ thống treo kiểu không khí để nó hấp thụ phần lớn rung động khi máy chuyển động.
  • Chọn loại có dây an toàn cài sẵn để người vận hành luôn có thể thắt dây an toàn khi họ ngồi trên xe nâng.
  • Ghế xe nâng có thể có lớp phủ vinyl hoặc vải; vinyl là loại tôi thích hơn vì nó để bảo dưỡng và làm sạch, nó không dễ bị ố và cứng hơn ghế vải. Trong khi ưu điểm duy nhất của vải là thoáng khí và có thể tạo ra sự khác biệt về sự thoải mái khi người vận hành ngồi trong thời gian dài.
  • Tìm kiểu máy có công tắc an toàn ghế – tính năng này ngăn máy hoạt động khi người vận hành không ngồi trên ghế.
  • Chọn loại có thanh chắn hông mạ crôm – tính năng này của ghế xe nâng được sử dụng thay cho tay vịn để đảm bảo an toàn cho người vận hành khi ngồi.

ghe-xe-nang-hang

Các loại ghế xe hàng đầu: Xem loại nào sẽ phù hợp với thiết bị của bạn

Ghế ngồi được thiết kế kém có thể là nguyên nhân chính khiến người vận hành xe nâng bị mỏi và đau lưng. Bạn cần mua ngay ghế nâng khi ghế cũ đã quá cũ vì nó có thể gây mất nhiều giờ lao động cho hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao năng suất của người vận hành, thì đã đến lúc tìm những chiếc ghế nâng tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là một số thương hiệu hàng đầu phù hợp với nhiều mô hình và thương hiệu.

Kích thước ghế gập xuống đồng tâm (30,1 x 23 x 22 inch); Trọng lượng (khoảng 44,1 pound)

Điều này hoàn toàn phù hợp cho xe nâng hàng Clark, CAT, Hyster, Yale, Toyota hoặc Crown. Nó có một khung thép với một cạnh được cắt tỉa để tăng thêm độ chắc chắn. Đệm đúc bọc nhựa vinyl màu đen và mặt ngồi có gân để tạo luồng không khí giúp người sử dụng dễ dàng hoàn toàn cơ thể. Ghế có thể gập lại đồng tâm có công tắc an toàn riêng và nó bao gồm dây an toàn có thể thu vào. Có chỗ để chân nhỏ không phải là vấn đề với tựa lưng có thể điều chỉnh được có thể đạt tới 45 độ cả trước và sau. Ghế cũng có thể thích ứng với trọng lượng dao động từ 50 đến 130kg. Nó cũng có đường ray riêng có thể điều chỉnh từ 230mm đến 330mm. Ghế đầy đủ tính năng được làm bằng lớp phủ chống bụi cho quy trình làm sạch không căng thẳng. Mang theo một hợp đồng quan trọng cũng trở nên dễ dàng với túi tài liệu tích hợp của nó.

Kích thước ghế xe nâng thay thế đa năng K & M (23 x 25 x 23 inch); Trọng lượng (khoảng 40 pound)

Ghế được thiết kế toàn cầu này phù hợp nhất cho xe nâng hàng của Komatsu, Toyota, TCM, Mitsubishi và Nissan. Nó được làm với một ghế vinyl chắc chắn, khung thép và đường ray trượt với 6 inch chuyển động. Sản phẩm được tích hợp tựa lưng có thể điều chỉnh độ cao 60 độ nhằm mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Dây an toàn có thể thu vào của nó bị lệch khi không sử dụng. Nhà sản xuất đã thêm một công tắc hiện diện của người vận hành để có thêm các biện pháp phòng ngừa an toàn. Mặt hàng cũng có một túi đựng tài liệu bền, nơi bạn có thể lưu trữ sách hướng dẫn của chủ sở hữu và các vật có giá trị khác.

Kích thước ghế xe nâng Vinyl Intella 01011080 (30,1 x 23 x 22 inch); Trọng lượng (khoảng 44,1 pound)

Intella 01011080 có thể phù hợp với xe nâng hàng Clark, CAT, Hyster, Yale, Toyota hoặc Crown. Mặt hàng này phù hợp với hầu hết các mô hình Toyota series 8. Nó có một dây an toàn có thể thu vào và chuyển đổi để tăng cường an toàn và được thiết kế với hệ thống treo cứng chắc tích hợp. Nó được thiết kế với ngăn hướng dẫn vận hành tích hợp cũng có thể giữ các vật có giá trị của bạn. Phần tựa lưng có thể điều chỉnh của nó có thể đạt tới 45 độ cả trước và sau mang lại sự thoải mái toàn thân cho người sử dụng. Mức điều chỉnh trọng lượng của ghế có thể dao động từ 50 đến 130kg. Đường trượt có điều chỉnh 150mm. Bao gồm đường ray (có thể điều chỉnh 230/330 mm) và microwitch.

Ghế nâng chất lượng phù hợp với hình dáng của xe. Nó hỗ trợ cột sống và các xương khác để tránh đau lưng và mỏi cơ liên quan khác. Nó cũng làm giảm căng thẳng của người dùng và chắc chắn sẽ giúp nhân viên của bạn làm việc hiệu quả suốt cả ngày.

Ghế Xe Nâng Tầm Quan Trọng Như Thế Nào?

Để giải thích kỹ hơn về thông tin đã đề cập trước đó, bạn cần hiểu rằng người vận hành xe nâng đang làm việc theo ca 8-12 giờ. Nó bao gồm các nhiệm vụ thường xuyên và cạnh tranh cần được thực hiện hàng ngày. Sau nhiều năm sử dụng, một chiếc ghế nâng không thoải mái có thể dẫn đến những trường hợp căng thẳng hơn cho người vận hành. Những căng cơ này dẫn đến đau và cơn đau có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hơn. Sau đó, khi nhân viên của bạn bị thương, mức năng suất của họ sẽ giảm đột ngột.

Để tránh căng thẳng, ghế xe nâng đã trải qua quá trình thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo rằng chúng sẽ có khả năng thích ứng với các hình dạng khác nhau của cơ thể người vận hành xe nâng. Sự đổi mới công nghệ ngày nay cũng cung cấp hỗ trợ thắt lưng và điều chỉnh lưng để đảm bảo sự thoải mái của người dùng.

Nói chung, cấu trúc đặc biệt của ghế nâng được tạo ra để mang lại lợi ích cho công ty và nhân viên của công ty. Bộ phận bảo vệ đầu, vai và cổ có thể ngăn người vận hành khỏi những nguy hiểm do lật xe nâng và các sự cố không mong muốn khác. Các thanh đỡ bên hông của nó giúp giữ an toàn cho người vận hành trên ghế xe nâng trong trường hợp lật xe. Tay vịn được bao gồm để tránh khó chịu và tê mỏi cơ. Đế xoay nhằm mục đích giảm đau lưng khi xoay người đột ngột.

Tối đa hóa lợi tức đầu tư của bạn bằng cách không ảnh hưởng đến sức khỏe và an ninh của các nhà khai thác của bạn.

Tại Sao Bạn Cần Thay Thế Ngay Một Ghế Ngồi Bị Hỏng?

Ghế xe nâng bị mòn cũng có thể gây ra sự cố lớn hơn. Sự khó chịu và không phù hợp với người vận hành không chỉ là vấn đề hàng đầu. Tai nạn nghiêm trọng có thể phát sinh do ngã, đặc biệt là khi dây an toàn không hoạt động tốt nữa.

Thương tích nặng hoặc tử vong trong trường hợp tai nạn xe nâng không phải là không thể xảy ra. Nhưng câu hỏi đặt ra là vì nhu cầu thay thế là ngay lập tức, bạn có nên đi mua chiếc ghế đầu tiên bạn tìm thấy trên thị trường không?

Tất nhiên là không, những hướng dẫn trong việc chọn chỗ ngồi phù hợp sẽ luôn được áp dụng để bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất. Nó phải là một cái sẽ hoàn toàn phù hợp với môi trường hoạt động của bạn và sẽ mang lại sự thoải mái hoàn hảo cho nhân viên của bạn.

Một mẹo là hãy gắn bó với loại ghế cũ nếu hiệu suất của nó trong những năm qua đủ tuyệt vời để trở nên trung thành. Bạn có thể chỉ cần chụp ảnh của nó và gửi nó đến các cửa hàng liên hệ của bạn để họ có thể hướng dẫn từ đầu đến cuối.

Để đưa ra kết luận

Luôn nhớ rằng một trong những phụ kiện quan trọng của xe nâng dù lớn hay nhỏ là ghế ngồi. Tìm một cái sẽ phù hợp nhất là điều cần thiết trong suốt thời gian công việc cần phải hoàn thành. Ngoài ra, không chỉ về hiệu quả của người vận hành mà sức khỏe thể chất cũng phải là một trong những ưu tiên của bạn.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/