Châm nước đúng cách cho bình ắc quy xe nâng điện là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng ắc quy xe nâng. Dưới đây là bốn mẹo để tưới bình ắc quy xe nâng điện của bạn.

Có mức nước ắc quy xe nâng phù hợp là một phần quan trọng trong quy trình bảo dưỡng xe nâng điện của bạn . Xe nâng sử dụng ắc quy yêu cầu mức nước thích hợp để sạc an toàn và hiệu quả. Quá ít nước và bạn có nguy cơ làm pin quá nóng. Quá nhiều nước và bạn có nguy cơ bị tràn trong quá trình sạc và pha loãng axit.

Chúng tôi trả lời một số câu hỏi quan trọng nhất mà người vận hành xe nâng có để giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của ắc quy xe nâng của bạn.

1. KHI NÀO BẠN NÊN CHÂM NƯỚC CHO ẮC QUY XE NÂNG?

Không bao giờ xả hết nước trong pin trước khi sạc. Pin cần thêm không gian để bù đắp cho sự giãn nở chất lỏng khi sạc. Kiểm tra và đảm bảo rằng mực nước trong pin của bạn đủ cao để phủ các tấm chì bên trong các ô và đổ đầy đến mức đó nếu cần. Nhưng nếu bạn đổ hết nước trước khi sạc, có thể xảy ra hiện tượng tràn. Khi pin bị tràn, nó sẽ mất đi một lượng axit bên trong và tuổi thọ của pin có thể bị rút ngắn đáng kể.

Đổ đầy nước vào pin sau khi sạc sẽ giúp bảo vệ pin khi mực nước giảm. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa hỏng pin cho đến lần kiểm tra nước tiếp theo.

cham-nuoc-ac-quy-xe-nang

2. BAO NHIÊU NƯỚC TRONG XE NÂNG?

Giữ các tấm pin xe nâng bên dưới dòng nước khi sạc. Điều này giúp đảm bảo rằng chúng không bị quá nóng và khô. Nếu điều này xảy ra, pin có thể không sử dụng được hoặc mất dung lượng. Nếu các tấm pin nằm trên mực nước, hãy thêm nước vào khoảng một phần tư inch trên các tấm pin và tránh làm cạn hoàn toàn pin.

3. KHI NÀO BẠN NÊN BỔ SUNG NƯỚC VÀO PIN XE NÂNG?

Biết thời điểm chính xác để bổ sung nước vào bình ắc quy cũng là một kiến ​​thức quan trọng để bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên. Ắc quy xe nâng thường cần châm khoảng một lần một tuần khi được sử dụng hàng ngày. Pin đã được sử dụng trong một thời gian dài hoặc được thay thế, nên được kiểm tra sau mỗi năm lần sạc. Nếu được bảo dưỡng đúng cách, pin mới có thể được kiểm tra sau mỗi mười lần sạc trong vài năm đầu sử dụng. Để kiểm tra mực nước, hãy mở pin và kiểm tra các bộ phận của pin. Như đã đề cập trong bước hai, chúng phải cao hơn khoảng một phần tư inch trên bộ bảo vệ phần tử. Nếu mức quá thấp, hãy tắt pin.

4. LOẠI NƯỚC NÀO BẠN ĐƯA VÀO PIN XE NÂNG?

Một trong những câu hỏi thường xuyên nhất mà chúng tôi nghe được liên quan đến pin là “Bạn cho loại nước nào vào pin?” Nước không có tạp chất và đo được từ 5 đến 7 trên thang PH được ưu tiên. Nước ắc quy xe nâng phải luôn sạch và tinh khiết. Sử dụng nước có chứa một lượng nhỏ tạp chất, chẳng hạn như nước máy thông thường, có thể dẫn đến hỏng pin do thành phần khoáng chất trong nước

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện đúng cách là điều cần thiết để giữ cho ắc quy của bạn hoạt động hiệu quả và lâu dài nhất có thể. Bạn cũng có thể xem xét hệ thống tưới ắc quy xe nâng, cho phép bạn giảm thời gian lao động và bảo trì bằng cách cho phép bạn tưới ắc quy hàng loạt một cách chính xác. Tuy nhiên bạn chọn quản lý pin và bộ sạc của mình, việc tuân theo các hướng dẫn thích hợp sẽ giúp tránh việc thay thế thường xuyên và tốn kém trở nên cần thiết, đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa pin xe nâng điện của mình. Ngoài các hướng dẫn chung được đề cập ở trên, hãy luôn tuân thủ các quy trình bảo dưỡng được nêu trong Sổ tay Vận hành và Bảo dưỡng xe nâng của bạn cũng như các quy trình do nhà sản xuất ắc quy cung cấp.