Cục an toàn lao động yêu cầu tất cả các xe nâng phải được kiểm tra trước khi giao ca ít nhất một lần một ngày. Đây là phần phổ biến của thói quen hàng ngày nổi tiếng trong ngành công nghiệp xử lý vật liệu. Mặc dù các chi tiết có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp, nhưng việc kiểm tra xe nâng trước khi giao ca phải là nền tảng cho văn hóa an toàn của bạn. Dưới đây là năm câu hỏi phổ biến cho thấy tại sao việc kiểm tra trước ca làm việc lại quan trọng đến vậy.

1. Tại sao phải kiểm tra trước ca làm việc?

Cục an toàn lao động yêu cầu tất cả các xe nâng phải được kiểm tra ít nhất một lần mỗi ngày trước khi bắt đầu làm việc. Những điều này là bắt buộc để đảm bảo tất cả các bộ phận đều hoạt động bình thường và xác định các vấn đề có thể xảy ra trước khi chúng xảy ra. Việc kiểm tra này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị xử lý vật liệu, vì chúng xác định các vấn đề cần bảo trì để giữ cho xe nâng hoạt động bình thường. Kiểm tra trước ca làm việc phổ biến trong các ngành sử dụng các loại thiết bị hạng nặng khác nhau.

ly-do-nen-su-dung-pin-lithium-ion

2. Kiểm tra trước ca giúp ngăn ngừa điều gì?

Kiểm tra trước ca làm việc được thiết kế để giúp ngăn ngừa các vấn đề an toàn tiềm ẩn có thể do thiết bị trục trặc hoặc hư hỏng gây ra. Những vấn đề như hỏng hóc thủy lực, các vấn đề về độ ổn định và các vấn đề khác có thể làm tăng nguy cơ lật xe hoặc các sự cố an toàn khác. Bằng cách xác định các khu vực có vấn đề và các bộ phận có thể cần bảo trì, người vận hành xe nâng giữ cho bản thân, đồng nghiệp và doanh nghiệp của họ an toàn hơn.

3. Cần bao lâu để hoàn thành một cuộc kiểm tra trước ca làm việc?

Quá trình kiểm tra trước ca làm việc sẽ mất từ ​​năm đến mười lăm phút để hoàn thành. Các doanh nghiệp nên sử dụng một danh sách kiểm tra để hướng dẫn các nhà điều hành thực hiện một cuộc kiểm tra chặt chẽ. Các danh sách kiểm tra này cũng đóng vai trò như một công cụ kiểm toán mạnh mẽ cho công ty.

4. Bạn nên tìm kiếm những gì trong một cuộc kiểm tra trước ca làm việc?

Kiểm tra trước ca làm việc của xe nâng còn được gọi là kiểm tra “dạo quanh”. Trong thời gian ngắn trước khi bắt đầu công việc, người vận hành nên đi vòng quanh xe nâng của họ và kiểm tra các bộ phận quan trọng xem có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn quá mức hay không. Các mục chính cần kiểm tra bao gồm:

  • Nĩa bị uốn cong hoặc có dấu hiệu hư hỏng
  • Xích để có độ căng và bôi trơn thích hợp
  • Tựa lưng nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào
  • Lốp bị rách hoặc hư hỏng
  • Bất kỳ dấu hiệu rò rỉ hoặc nhỏ giọt từ động cơ hoặc hệ thống thủy lực
  • Thắt dây an toàn để có độ căng và hoạt động thích hợp

Những khu vực này là chìa khóa cho sự an toàn của người vận hành cũng như đồng nghiệp của họ. Nhiều thành phần khác cũng nên được kiểm tra trong quá trình kiểm tra trước ca làm việc – hãy trao đổi với cấp trên của bạn để đảm bảo rằng bạn nhận thức được các yêu cầu riêng của nơi làm việc của mình.

xe-nang-dau-unicarrier-cu-3-tan-2016 (1)

5. Bạn nên đào tạo nhân viên vận hành của mình về kiểm tra trước ca làm việc như thế nào?

Người vận hành nên được đào tạo về kiểm tra trước ca làm việc như là một phần của quá trình giới thiệu và chứng nhận của họ. Bạn cũng nên dành thời gian để thường xuyên kiểm tra sự tuân thủ của họ bằng cách yêu cầu họ chỉ cho bạn cách họ hoàn thành một vòng kiểm tra. Dành thời gian để đảm bảo rằng nhân viên của bạn đang hoàn thành đúng quy trình này là chìa khóa để xây dựng văn hóa an toàn trong nhà kho của bạn.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra trước ca đúng cách là chìa khóa để giữ cho nhân viên của bạn an toàn hơn và doanh nghiệp của bạn tuân thủ các quy định. Nếu bạn cần trợ giúp về vấn đề này hoặc các thử thách đào tạo khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ chuyên gia đào tạo tài năng của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa nhân viên của mình đi đúng hướng. Trong thời gian chờ đợi, hãy bắt đầu xây dựng văn hóa an toàn của chúng ta ngay hôm nay.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/