Bạn điều hành một nhà kho bận rộn – bạn cần có khả năng tải và dỡ sản phẩm càng nhanh càng tốt. Đương nhiên, bạn sẽ tìm kiếm một chiếc xe nâng có sức chở lớn nhất, bởi vì có thể chở những hộp lớn hơn có nghĩa là ít thời gian hơn để chia nhỏ sản phẩm thành những tải nhỏ hơn. Đơn giản, phải không?

Không chính xác. Trước khi bỏ tiền xuống mua một chiếc xe mới, bạn cần hiểu mình đang mua sắm để làm gì. Chỉ đơn giản là mua chiếc xe có số lượng lớn nhất trên bảng thông số kỹ thuật là chưa đủ – bạn cần có kiến ​​thức chuyên sâu về loại sản phẩm bạn đang chuyển và cách đóng gói để tận dụng tối đa bất kỳ xe nâng nào.

Đó là vì một thứ nhỏ gọi là tâm tải trọng xe nâng, trong blog này, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến khả năng nâng tổng thể của bạn.

xe-nang-dau-komatsu-cu-4-tan-2009 (2)

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ TẢI ĐỀU ĐƯỢC TẠO RA NHƯ NHAU

Trừ khi bạn đang ở trong một ngành công nghiệp hiếm hoi mà bạn phải dỡ những mảnh hàng giống hệt nhau cả ngày, nếu không thì xe nâng của bạn có thể cần phải là một người toàn diện. Điều này là quan trọng cần ghi nhớ, bởi vì không chỉ trọng lượng của tải ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển của xe nâng của bạn; nó cũng là kích thước của nó.

Điều này chỉ đơn giản là do cách hầu hết các xe nâng hàng hoạt động. Phần lớn xe nâng đang hoạt động trên thế giới hoạt động theo nguyên tắc đối trọng, sử dụng trọng lượng ở phía sau của xe tải để giảm tải ở phía trước. Xe nâng của bạn có thể tốt khi nâng một tải trọng 2000 kg nằm gọn trong tầm với của càng nâng, nhưng có thể không nâng được tải trọng 2000 kg xa hơn nhô ra khỏi phần cuối càng. Hãy tưởng tượng việc treo một quả nặng từ cánh tay dang ra của bạn – bạn sẽ dễ dàng giữ nó hơn nếu buộc nó ở phía trên khuỷu tay hơn là khi bạn treo nó ra khỏi ngón tay. Đó là nguyên tắc tương tự với xe nâng hàng.

xe-nang-dau-toyota-cu-4-5-tan-2006 (1)

TẠO ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC AN TOÀN HƠN

Đảm bảo rằng các tải bạn đang nâng có kích thước không quá lớn cũng quan trọng đối với việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn cũng như đảm bảo rằng bạn không nâng các tải quá nặng. Trong cả hai trường hợp, bạn có nguy cơ làm máy quá tải, dẫn đến tải bị rơi khỏi càng hoặc thậm chí xe bị lật.

Nếu bạn thường xuyên làm việc với các tải trọng có kích thước pallet trên tiêu chuẩn hoặc bất kỳ hàng hóa cồng kềnh hoặc có hình dạng bất thường nào, thì việc đầu tư vào một chiếc xe nâng được thiết kế đặc biệt hoặc mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp của bạn có thể có giá trị. Hãy xem xét các loại xe nâng cũ bãi Nhật được cung cấp và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn an toàn hơn và hiệu quả hơn.