Doanh nghiệp của bạn dựa vào đội xe nâng chạy như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Khi một trong các xe nâng của bạn bắt đầu quá nóng, nó sẽ gây ra các vấn đề trong tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn.

May mắn thay, các vấn đề nhỏ có thể được chẩn đoán nhanh chóng và không mất nhiều thời gian để biết liệu bạn có cần bảo dưỡng xe nâng toàn diện hay không.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu xe nâng của bạn quá nóng?

xe-nang-dau-unicarriers-cu-1-5-tan-2015 (3)

KIỂM TRA BẢO TRÌ ĐỊNH KỲ

Ngay khi bạn thấy xe nâng của mình quá nóng, hãy dừng việc bạn đang làm và đỗ xe nâng của bạn ở một vị trí an toàn. Sau đó, thực hiện cùng một danh sách kiểm tra an toàn mà bạn thường làm trước và sau mỗi ca làm việc. Đặc biệt chú ý đến mức nước làm mát và ống mềm. Ngay cả khi chúng trông đẹp, có thể đã có một vết rò rỉ chưa được chẩn đoán đột ngột bị bung ra. Ngoài ra, hãy kiểm tra bộ lọc của bạn, vì các mảnh vụn và bụi có thể làm tắc đường nạp và khiến xe tải của bạn quá nóng.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và tìm kiếm hư hỏng đối với bộ tản nhiệt hoặc quạt. Hầu hết các vấn đề quá nhiệt đều có thể được chẩn đoán khi tìm kiếm những vấn đề này. Nếu mọi thứ được kiểm tra, thì bạn có thể gặp một vấn đề lớn hơn, nội bộ. Với những vấn đề này, tốt nhất bạn nên gọi cho các chuyên gia được chứng nhận tại Tynan để được chẩn đoán đầy đủ .

GIỮ KHU VỰC CỦA BẠN SẠCH SẼ

Rất nhiều trường hợp, một chiếc xe nâng quá nóng là do bụi và mảnh vụn. Các mảnh vỡ làm tắc nghẽn bộ lọc không khí hoặc một mảnh sắc nhọn có thể lật lên và tạo thành ống dẫn gây rò rỉ.

Nếu khu vực của bạn được quét và làm sạch thường xuyên, bạn có thể giữ cho bụi và mảnh vụn ở mức tối thiểu. Có thể khó giữ được bụi nếu khu vực làm việc của bạn ở bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể đảm bảo rằng không có bất kỳ bọc pallet, giấy tờ hoặc mảnh gỗ nào nằm trong đó. Bạn giữ khu vực của mình sạch sẽ hơn, xe nâng của bạn sẽ chạy tốt hơn.

Ngoài ra, hãy cẩn thận hơn để đảm bảo rằng lượng chất lỏng của bạn ở mức chấp nhận được. Thời tiết có thể khắc nghiệt đối với máy móc, đặc biệt là vào mùa hè. Bụi, chất bẩn và phấn hoa có thể dễ dàng làm tắc nghẽn bộ lọc không khí và 40 ° ngày sẽ không giúp ích được gì. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể cho xe nâng của mình nghỉ thêm một hoặc hai lần để giữ cho nhiệt độ bên trong của chúng giảm xuống.

xe-nang-dien-3-banh-toyota-cu-1-5-tan-2011 (3)

ĐẢM BẢO XE NÂNG HOẠT ĐỘNG ĐÚNG CÔNG VIỆC

Xe nâng của bạn cũng có thể quá nóng do máy đang làm việc quá sức. Khi bạn mang tải vượt quá công suất khuyến nghị của nó, công việc có thể làm căng động cơ. Nếu bạn đang kéo dài giới hạn, bạn nên nghĩ đến việc cấu hình lại lịch trình làm việc của mình hoặc tìm một chiếc xe nâng khác phù hợp hơn cho công việc. Có lẽ đã đến lúc đánh giá lại đội xe của bạn và mua một chiếc xe nâng có thể chở những tải đó tốt hơn.

Vận hành bất cẩn có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt trong xe nâng. Khi người điều khiển lái xe quá tốc độ, phanh gấp hoặc quá lạm dụng bàn đạp nhích, xe tải của bạn sẽ phải trả giá. Đảm bảo rằng tất cả người vận hành của bạn hiểu thói quen của họ ảnh hưởng đến động cơ như thế nào và đầu tư vào một số khóa đào tạo xe nâng khi bạn nâng cấp lên các mẫu xe nâng cao hơn.