Cột xe nâng của bạn có bị kẹt ở vị trí cao nhất hoặc không di chuyển ở vị trí bắt đầu khi cố gắng điều chỉnh độ cao không? Có thể cơ cấu thang máy bị chậm lại và xáo trộn khi bạn cố gắng di chuyển nó lên và xuống? Bạn có bao giờ thấy cột xe nâng lên hoặc hạ xuống một cách sai lầm không?

May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để khắc phục sự cố và thậm chí khắc phục các sự cố bạn thấy trong cột nâng xe nâng của mình, vì vậy bạn có thể giữ cho đội xử lý vật liệu của mình hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-2014-(4)

KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG CHẤT LỎNG THỦY LỰC CỦA XE NÂNG CỦA BẠN

Nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề với cột xe nâng của bạn là vấn đề về chất lỏng và dầu thủy lực. Mức chất lỏng thủy lực thấp sẽ không cho phép xe nâng của bạn tạo ra đủ sức mạnh để nâng cột buồm và nâng tải nặng, điều này cũng có thể biểu hiện ở cách xe nâng di chuyển và quay vòng. Bước đầu tiên của bạn để chẩn đoán sự cố cột xe nâng là kiểm tra mức chất lỏng thủy lực.

Đôi khi nó chỉ đơn giản như việc hạ đầu xe nâng của bạn với một số chất lỏng thủy lực bổ sung, nhưng một số chủ sở hữu xe nâng không may mắn có thể thấy rằng chúng bị rò rỉ chất lỏng, thường là trong ống hoặc ở một trong các xi lanh thủy lực. Nếu đó là một vết rò rỉ đơn giản trong ống hoặc máy bơm, bạn có thể tự mình bịt kín nó lại để dành một chút thời gian trước khi nhờ thợ chuyên nghiệp khắc phục. Tuy nhiên, nếu đó là sự cố rò rỉ xi lanh, tốt nhất bạn nên đưa nó ngay lập tức để bảo dưỡng bởi một thợ cơ khí xe nâng được chứng nhận .

KIỂM TRA BỘ LỌC HỆ THỐNG THỦY LỰC CỦA BẠN

Nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến cột xe nâng không di chuyển trong quá trình nâng là do bộ lọc của hệ thống thủy lực của bạn. Kiểm tra và làm sạch hệ thống thủy lực và bộ lọc máy bơm của bạn, loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào có thể ảnh hưởng đến chức năng của máy. Nếu các mảnh vụn làm tắc một bộ lọc, nó có thể ngăn cản dòng chảy thích hợp của chất lỏng, gây ra hiện tượng quá nhiệt hoặc căn chỉnh không đúng. Nếu có thể, hãy nhờ kỹ thuật viên kiểm tra đúng chức năng bộ lọc của bạn để đảm bảo không có bất kỳ mối nguy hiểm nào có thể xảy ra.

xe-nang-dau-tcm-cu-3-tan-cang-xoay (1)

ĐỪNG QUÁ TẢI

Hiếm khi xảy ra, nhưng nó vẫn xảy ra – một số người vận hành xe nâng gặp phải các vấn đề về nâng và cột nângdo họ đặt quá nhiều trọng lượng lên xe nâng của họ hoặc sử dụng chúng cho những việc mà họ không mong muốn. Điều này thường xảy ra với những người vận hành được đào tạo không đúng cách hoặc khi một công ty mua một chiếc xe nâng cũ từ một người bán kém tin cậy, người có thể nói quá về khả năng chịu tải của xe nâng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đào tạo vận hành xe nâng hoặc giới hạn tải cụ thể của xe nâng trong đội của bạn, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia của chúng tôi.

Để nói về bất kỳ sự cố cột xe nâng nào mà đội xe của bạn đang gặp phải, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng hoặc chỉ có một số câu hỏi bạn muốn được giải đáp, hãy gọi cho nhóm của chúng tôi theo số 0982.235.222.