Việc thuê tài xế xe nâng là một vấn đề nhân sự hơn là một vấn đề xử lý vật liệu hầu hết thời gian. Nhưng khi công ty của bạn cần các nhà khai thác thiết bị mới, chuyên môn của người quản lý đội xe hoặc người quản lý kho hàng là vô giá trong việc đánh giá sự phù hợp.

Khi tìm kiếm nhân viên mới để xử lý xe nâng của bạn, hãy ghi nhớ một số điều này.

xe-nang-dien-dung-lai-toyota-cu-1-5-tan-2012 (2)

TẤT CẢ NGƯỜI VẬN HÀNH XE NÂNG SẼ CẦN ĐÀO TẠO MỚI

Bất kể ứng viên đã làm việc với bao nhiêu xe nâng hàng, thang máy trên không hoặc xe chở hàng khác nhau, họ sẽ cần phải trải qua khóa đào tạo về mọi máy móc mà công ty của bạn sử dụng. Đó là bởi vì cục an toàn lao động yêu cầu đào tạo cụ thể cho môi trường và vật liệu mà người vận hành sẽ làm việc với.

Vì vậy, đừng nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua việc cung cấp đào tạo xe nâng cho người vận hành chỉ vì bạn đang có kế hoạch thuê một người có kinh nghiệm.

TUY NHIÊN, TRẢI NGHIỆM XE NÂNG VẪN CÒN QUAN TRỌNG

Tất cả những gì đã nói, kinh nghiệm về xe nâng vẫn quan trọng đối với việc thuê một tài xế xe nâng mới. Việc làm quen với loại thiết bị xử lý vật liệu mà công ty bạn sử dụng sẽ giúp người điều hành mới của bạn dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc hơn và họ càng có nhiều kinh nghiệm với một loại xe nâng cụ thể, thì họ càng có thể xác định các vấn đề với xe nâng trong quá trình hoạt động.

Ngoài việc quen thuộc với các loại xe nâng cụ thể, kinh nghiệm làm việc trước đó với các loại giá đỡ hoặc vật liệu có thể là vô giá. Ví dụ: nếu một ứng viên điều hành đã có kinh nghiệm vận chuyển các vật liệu dễ bay hơi (chẳng hạn như chất nổ phá dỡ), họ sẽ có một số kỹ năng có thể chuyển giao khi làm việc với các vật liệu đòi hỏi sự cẩn thận hơn (chẳng hạn như hóa chất hoặc vật tư y tế).

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2004 (3)

THUÊ TÀI XẾ XE NÂNG CHO CÔNG VIỆC BẠN MUỐN LÀM

Đây là điều áp dụng cho một số ngành công nghiệp, nhưng thường có thể bị thất lạc khi tìm kiếm tài xế xe nâng. Khi xem xét việc tuyển dụng, hãy nghĩ về định hướng chung của công ty bạn trong vài năm tới. Bạn đang thay đổi hướng đi, phát triển hoạt động của mình hoặc mở rộng sang các ngành công nghiệp mới? Nếu vậy, nhân viên của bạn sẽ có những phẩm chất nào để tạo điều kiện thuận lợi cho những thay đổi đó?

Tìm kiếm những phẩm chất đó ở các ứng viên hiện tại của bạn, cho dù đó là kỹ năng kỹ thuật (như kinh nghiệm với hệ thống giá đỡ lối đi rất hẹp nếu bạn đang đánh giá chuyển sang lưu trữ VNA) hay những phẩm chất ít hơn về kỹ thuật (như phẩm chất lãnh đạo nếu bạn biết mình sẽ cần nhiều người quản lý đội xe hơn).