Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể thấy rằng bạn sẽ phải mua thêm một xe nâng khác vào đội xe của mình. Xe nâng bổ sung sẽ giúp hoạt động của bạn hoạt động hiệu quả hơn và có thể giữ cho các xe nâng hiện tại của bạn không bị quá tải.

Tuy nhiên, có một số điều cần biết trước khi bạn cam kết bổ sung xe nâng vào đội xe của mình. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi này để đảm bảo chiếc xe nâng mới có thể lắp thành công ngay từ ngày đầu tiên.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-2005 (2)

MỤC ĐÍCH CHÍNH MUA THÊM XE NÂNG SẼ LÀ GÌ VÀ NÓ LÀM GIẢM CĂNG THẲNG CHO ĐỘI XE CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi đầu tư vào một chiếc xe nâng, bạn nên xác định chính xác lý do tại sao bạn cần nó và nó sẽ mang lại lợi ích như thế nào khi vận hành. 

Ví dụ, bạn cần một chiếc xe nâng cho các công việc hàng ngày xung quanh nhà kho hay chỉ tại một địa điểm làm việc tạm thời? Nếu bạn nghĩ rằng việc bổ sung sẽ chỉ cần thiết cho công việc ngắn hạn, thì bạn có thể muốn xem xét dịch vụ cho thuê xe nâng hơn là sở hữu một chiếc xe tải hoàn toàn hoặc thuê một chiếc xe nâng mới. 

Bạn nên trình bày cụ thể cách xe nâng mới sẽ giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn cho đội và nhóm của bạn. Khi khối lượng công việc thay đổi với xe tải bổ sung, bạn cũng có thể phải xem xét cấu hình lại ca vận hành hoặc thời gian sạc pin. Bằng cách giải quyết các mô hình lưu lượng truy cập và dự phòng hoạt động trước khi bạn mua, xe nâng bổ sung của bạn sẽ phù hợp với nhóm của bạn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng việc thêm xe nâng vào đội xe của bạn có thể làm giảm hao mòn thiết bị. Nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể phải điều chỉnh các mốc thời gian thay thế xe nâng của mình. Hy vọng rằng, làm việc ít giờ hơn sẽ dẫn đến ít sự cố bảo trì hơn và vòng đời dài hơn cho toàn bộ đội xe của bạn.

Chỉ bạn mới có thể xác định cách doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng một chiếc xe nâng mới, nhưng việc biết lý do tại sao bạn cần trả trước một chiếc xe nâng sẽ biện minh cho khoản đầu tư và giúp nhân viên hiểu cách tốt nhất để sử dụng nó trong công việc.

xe-nang-dau-toyota-cu-1-5-tan-2011 (2)

BẠN SẼ DỌN CHỖ CHO NÓ NHƯ THẾ NÀO?

Cũng giống như các thiết bị và phương tiện khác, xe nâng của bạn cần có nơi để đậu khi không sử dụng. Bạn có sẵn một chỗ như vậy không? Bạn cũng có thể cần phải nhường chỗ cho bất kỳ nhu cầu nào của xe nâng phụ, như sạc pin.

Thêm một xe nâng có nghĩa là các mô hình giao thông mới. Nếu bạn định sử dụng một chiếc xe nâng bên trong, bạn cần có nhiều chỗ để nó hoạt động. Đối với những không gian chật hẹp như nhà kho, bạn có thể muốn một chiếc xe nâng lối đi hẹp thay vì một chiếc có kích thước tiêu chuẩn.

BẠN CÓ CẦN MỘT PHỤ KIỆN ĐÍNH KÈM HOẶC ĐÀO TẠO CHUYÊN BIỆT KHÔNG?

Tùy thuộc vào các nhiệm vụ bạn có trong đầu, xe nâng có thể không thể tự thực hiện chính xác. Một số công việc có thể yêu cầu các phần đính kèm như phần mở rộng cho tải cực lớn, phễu để đổ hoặc kẹp để nâng mà không có pallet. Hãy lên kế hoạch lắp đặt những thứ này để xe nâng bổ sung của bạn có thể hoạt động hiệu quả vào ngày đầu tiên.

Nếu bổ sung là một loại xe nâng mới, người vận hành của bạn sẽ cần được đào tạo người vận hành được chứng nhận. Trước khi đầu tư vào thiết bị này, hãy đảm bảo bạn có người trong nhóm của mình sẵn sàng được chứng nhận bởi một công ty có uy tín.