Đối người chưa có nhiều kinh nghiệm, mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có vẻ như là một lựa chọn thông minh về mặt kinh tế. Và phần lớn, nó là như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn không biết những thứ của mình, việc mua đã qua sử dụng có thể sẽ ít hiệu quả hơn về chi phí so với việc chỉ mua mới để bắt đầu.

Nhưng đừng lo – với kiến ​​thức phù hợp, bạn vẫn có thể có được kiểu xe phù hợp với túi tiền của mình. Rủi ro thực sự không nằm ở việc mua đã qua sử dụng, mà thay vào đó là mua không có thông tin. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây để giúp bạn mua xe nâng đã qua sử dụng mà bạn có thể tin tưởng. Bằng cách làm theo hướng dẫn mua hàng đã qua sử dụng của chúng tôi, bạn có thể tin tưởng rằng bất kỳ giao dịch mua nào bạn thực hiện đều trở thành hàng tốt.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2009 (1)

TRƯỚC TIÊN, HÃY XEM XÉT NHU CẦU CỦA BẠN

Bước đầu tiên để mua xe nâng cũ có trách nhiệm là hiểu nhu cầu của chính bạn. Bạn sẽ sử dụng xe nâng của mình như thế nào? Bạn sẽ sử dụng nó bán thời gian trong nhà kho hay bạn sẽ sử dụng nó toàn thời gian trong môi trường ngoài trời khắc nghiệt hơn? Bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi này – và bất kỳ câu hỏi nào nữa bạn có thể nghĩ ra – trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm xe nâng đã qua sử dụng của mình. Bằng cách nhận thức được nhu cầu ứng dụng của mình, bạn có thể tối đa hóa chất lượng trong các lĩnh vực quan trọng đối với bạn và biết bạn sẵn sàng thỏa hiệp ở đâu. Có sáu loại xe nâng vì vậy việc lựa chọn đúng loại xe nâng sẽ là điểm khởi đầu.

CHỌN ĐÚNG NGƯỜI BÁN

Người bán xe nâng đã qua sử dụng của bạn có thể thực hiện hoặc phá bỏ giao dịch mua của bạn. Ví dụ: nếu bạn chọn một người bán thiếu kinh nghiệm và không hiểu rõ về thiết bị, họ có thể không đưa ra được đánh giá chính xác về thiết bị và bạn có thể phải chi nhiều tiền hơn cho máy móc bị lỗi. Bằng cách biết người bán nào đáng tin cậy và người bán nào không, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi biết rằng bạn đang nhận được những gì bạn phải trả.

Người bán buôn và cá nhân

Mặc dù bạn có thể nhận được mức giá thấp hơn từ một người bán riêng lẻ, nhưng họ không chắc thực sự hiểu về thiết bị mà họ đang bán. Điều này có nghĩa là họ có thể không biết về các vấn đề cơ bản với xe nâng đã qua sử dụng của họ và có thể họ không có quyền truy cập vào lịch sử ứng dụng của từng xe nâng cụ thể, điều này có thể quan trọng trong việc xác định tuổi thọ của xe nâng. Điều này chỉ có nghĩa là, nếu bạn định sử dụng nhà bán buôn hoặc người bán cá nhân, hãy đảm bảo đặt nhiều câu hỏi để xác định xem họ có phải là nguồn thông tin đáng tin cậy để mua hàng của bạn hay không.

xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-2004 (1)

Đại lý thiết bị

Các đại lý thiết bị có nhiều khả năng có nhiều kiến ​​thức về xe nâng nói chung và có khả năng họ sẽ có kiến ​​thức về lịch sử của thiết bị cụ thể của bạn. Như một phần thưởng bổ sung, hầu hết các đại lý thực hiện bảo trì và đôi khi thậm chí sẽ cải tạo hoàn toàn một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Điều này có nghĩa là xe nâng đã qua sử dụng của bạn có thể có giá cao hơn so với việc bạn mua nó từ một nhà bán buôn hoặc cá nhân, nhưng khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể sẽ được đền đáp về lâu dài bằng cách đảm bảo rằng bạn không mua phải thiết bị bị lỗi.

XEM XÉT TUỔI CỦA THIẾT BỊ CỦA BẠN

Vì vậy, bạn đã biết nhu cầu của mình và đã chọn được người bán – bạn nên tìm kiếm gì ở chiếc xe nâng đã qua sử dụng của mình ? Để thực sự tiết kiệm tiền bằng cách mua các thiết bị đã qua sử dụng, bất kỳ thiết bị nào bạn nhìn thấy đều phải có tuổi đời ít nhất 5 năm. Nếu bạn mua bất cứ thứ gì mới hơn thế, bạn cũng có thể mua mới – cuối cùng bạn sẽ phải trả khá gần với giá trị ban đầu bất kể.

XÁC MINH TỔNG SỐ GIỜ SỬ DỤNG

Một nơi tốt khác để bắt đầu là xem số giờ sử dụng của mỗi xe nâng, số giờ này sẽ có trên bảng điều khiển của xe nâng. Có hai loại giờ được theo dõi trên xe nâng, giờ chính và giờ sử dụng, và một loại có liên quan hơn loại còn lại.

Xe nâng điện có ba cách để xác định mức sử dụng – giờ chính, động cơ truyền động và thang máy. Tất cả các xe nâng khác chỉ có giờ chính.

Giờ chính được theo dõi bất kỳ lúc nào xe nâng được bật. Bởi vì điều này bao gồm thời gian nhàn rỗi, nó có thể là một chỉ báo hơi không chính xác về việc sử dụng thiết bị, vì nhiều bộ phận xe nâng không được sử dụng khi xe nâng không hoạt động.

Giờ sử dụng được theo dõi khi thiết bị được sử dụng thực sự. Cách theo dõi giờ sử dụng khác nhau, nhưng vì chúng được theo dõi dựa trên hành động của người vận hành, chúng là dấu hiệu chính xác hơn về tần suất một thiết bị cụ thể đã được sử dụng.

Xe nâng đã được sử dụng bán thời gian có thể sẽ có tổng cộng khoảng 1.000 giờ / năm, trong khi sử dụng toàn thời gian thường được chỉ định bằng 2.000 giờ / năm sử dụng.

Nói chung, sử dụng bán thời gian là tốt nhất khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng . Tuy nhiên, bằng cách nhận thức được nhu cầu của bản thân – có thể bạn đang dự định chỉ sử dụng xe nâng bán thời gian của mình trong một môi trường ít đòi hỏi hơn – bạn sẽ có thể xác định liệu bạn có sẵn sàng sử dụng toàn thời gian với mức thấp hơn giá bán. Tuy nhiên, số giờ sử dụng của một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một dấu hiệu tốt về sự hao mòn của xe nâng – việc mua một chiếc xe nâng với thời gian sử dụng toàn thời gian về cơ bản cũng giống như mua một chiếc xe đã qua sử dụng với quãng đường đi được.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2009 (7)

KIỂM TRA LỊCH SỬ ỨNG DỤNG CỦA XE

Hầu hết các đại lý xe nâng sẽ có quyền truy cập vào lịch sử ứng dụng của một xe nâng cụ thể. Môi trường trước đây mà xe nâng đã được sử dụng có thể là một chỉ báo tốt về sự hao mòn của xe nâng. Nếu bạn không biết về sự hao mòn trước đó của thiết bị bạn mua, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn cho việc bảo dưỡng sau này.

Một số cờ đỏ môi trường làm việc bao gồm:

Môi trường lạnh

Môi trường lạnh có thể khiến các phớt trên động cơ và hệ thống thủy lực trở nên giòn. Điều này có thể gây nguy hiểm đến tính toàn vẹn tổng thể của thiết bị của bạn.

Vùng lân cận nước mặn

Nước muối được biết là có thể gây ăn mòn nhiều hơn các bộ phận của máy. Điều này có nghĩa là xe nâng sẽ có nhiều khả năng bị mài mòn nhanh hơn và các bộ phận của nó có thể bị hao mòn nhiều hơn so với số giờ sử dụng và tuổi của nó.

Môi trường ẩm ướt

Cũng như nước muối, độ ẩm có thể làm tăng độ ăn mòn. Điều này là do nó có thể tiếp cận các bộ phận điện của thang máy.

Sử dụng nhiều ngoài trời

Nói chung, xe nâng càng tiếp xúc nhiều với các yếu tố bên ngoài, thì càng có nhiều khả năng bị hao mòn. Hãy thận trọng với bất kỳ thiết bị nào được sử dụng chủ yếu ở ngoài trời.

Với tất cả các ứng dụng trên, bạn có thể muốn tăng khoảng thời gian dịch vụ của mình.

KIỂM TRA CHẶT CHẼ TÌNH TRẠNG CỦA THIẾT BỊ

Vì vậy, bạn đã thu hẹp một số ứng viên xe nâng đã qua sử dụng tiềm năng bằng cách sử dụng các bước trên … bây giờ thì sao? Bước này được cho là quan trọng nhất: kiểm tra kỹ lưỡng thiết bị mà bạn đang xem xét.

Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo kỹ thuật viên được chứng nhận khi thực hiện kiểm tra, nhưng nếu bạn không có quyền truy cập, đây là danh sách kiểm tra để bạn tự kiểm tra các khu vực sự cố thường gặp.

Hoạt động chung

 • Đảm bảo rằng ghế đã được gắn chặt và dây an toàn ở tình trạng tốt.
 • Khởi động động cơ và chú ý đến bất kỳ tiếng động kỳ lạ nào.
 • Nâng và hạ các cánh tay của bộ tải, nghiêng cột buồm theo cả hai hướng và chuyển các cánh tay từ trái sang phải.
 • Lái xe về phía trước trong vài giây, đảo ngược trong vài giây và sau đó lái xe theo hình số tám.
 • Vận hành đèn pha, còi và báo động dự phòng.
 • Khi thang máy đã chạy được khoảng 15 phút, hãy kiểm tra bằng mắt xem có rò rỉ chất lỏng nào không.

Nĩa và cột

 • Kiểm tra các vết nứt hoặc bất kỳ loại cong vênh nào. Mặc dù cong vênh nhỏ có thể sửa chữa được, nhưng bất kỳ vết nứt hoặc biến dạng quá mức nào cũng có thể cho thấy việc sử dụng quá mức và sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn và chức năng của thiết bị.
 • Kiểm tra độ dày của gót phuộc, phải tương tự như độ dày của chân nĩa.

Đường ray, xích nâng và xi lanh

 • Kiểm tra các dấu hiệu nứt hoặc cong vênh trên đường ray cột buồm. Các thanh ray bị cong vênh thành hình bầu dục, thay vì hình tròn, có thể cho thấy sự mài mòn quá mức.
 • Kiểm tra rò rỉ trong ống thủy lực.
 • Đảm bảo rằng ống mềm và xích nâng có cùng độ căng.
 • Kiểm tra xi lanh xem có dấu hiệu rò rỉ, hư hỏng hoặc lỏng / thiếu bu lông.
xe-nang-dau-tcm-cu-3-5-tan-2011 (3)
Nếu bạn làm theo các bước sau, bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc xe nâng đã qua sử dụng phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn. Để được hướng dẫn thêm trong việc tìm kiếm xe nâng đã qua sử dụng của bạn hoặc để tìm hiểu về việc bán thiết bị đã qua sử dụng của chúng tôi, vui lòng liên hệ 0982235222. Các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quá trình mua thiết bị đã qua sử dụng trở nên dễ dàng.Chúng tôi duyệt qua thiết bị đã qua sử dụng để khách hàng của chúng tôi không phải căng thẳng về việc mua một chiếc xe nâng chất lượng. Chúng tôi cũng có bảo hành cho tất cả các thiết bị đã được tân trang lại của chúng tôi.Bằng cách cung cấp xe nâng và thiết bị xử lý vật liệu tiên tiến nhất, chúng tôi luôn trang bị để đáp ứng nhu cầu của bạn.