Pin điện trung bình sẽ kéo dài 1.500 chu kỳ sạc, khoảng 5 năm nếu nó được bảo dưỡng tốt. Bằng cách cung cấp bảo trì phòng ngừa theo lịch định kỳ, bạn sẽ tận dụng được tối đa khoản đầu tư của mình. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần làm để kéo dài tuổi thọ của pin xe nâng và giữ cho thiết bị xử lý vật liệu của bạn hoạt động ở công suất tối đa.

1) Mức điện giải: Giữ chất điện phân trong tế bào ở mức thích hợp. Hệ thống giám sát pin có thể bao gồm các trường hợp tăng hoặc giảm điện áp, amp-giờ, mực nước, v.v. Các hệ thống này bao gồm một trong hai hoặc cả màn hình đơn giản và màn hình nước trong pin. Những điều này rất quan trọng vì pin xe nâng cần được sạc và tưới nước tương ứng để kéo dài tuổi thọ của nó.

keo-dai-tuoi-tho-pin-xe-nang

2) Tưới nước cho ắc quy và theo dõi nước: Có một số cách để tưới ắc quy xe nâng. Một số tiện lợi hơn những cái khác. Điều quan trọng là mỗi tế bào trong mỗi pin chỉ được tưới nước cho đến khi chạm đến đỉnh của các tấm axit-chì. Các tấm này có thể nhìn thấy trong mỗi ô và thường nằm dưới nắp ô khoảng 2,5 inch. Nếu bạn xả quá mức pin, nó có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng như chảy nước, rò rỉ, thương tích cho người lao động và hỏng pin.

Chỉ xả pin sau khi đã sạc đầy pin. Điều quan trọng nữa là sử dụng nước phù hợp, có thể đo từ 5 đến 7 trên thang độ pH và nằm trong giới hạn khuyến nghị đối với các tạp chất. Nước không tinh khiết có thể dẫn đến hỏng pin.

Ngay cả trong điều kiện làm việc bình thường, ắc quy xe nâng điện của bạn sẽ bị mất nước do bay hơi. Mực nước nên được kiểm tra sau mỗi năm lần sạc và nên bổ sung nước sạch khi cần thiết. Theo dõi các loại pin mới hơn và đảm bảo bổ sung nước mới mỗi tuần.

Nếu bạn có một đội xe lớn, hệ thống tưới một điểm hoặc súng tưới chuyên dụng sẽ hiệu quả hơn. Đối với các đội tàu nhỏ hơn, có thể dễ dàng nạp đầy pin bằng cách sử dụng hộp đựng nước. Đảm bảo rằng nước chỉ ngập đến ¼ ”trên đỉnh của các tấm trước khi sạc. Pin có thể bị hư hại do sạc quá mức và quá mức. Pin axit-chì của bạn chứa một hỗn hợp điện phân lỏng của axit sunfuric và nước. Một lượng nhỏ khí oxy và khí hydro được tạo ra trong quá trình phóng điện sẽ thoát ra khỏi nắp thông hơi trên tế bào. Điều này gây ra bay hơi và bạn phải thay thế độ ẩm đã mất hoặc có nguy cơ bị cháy. Pin công nghiệp có thể hoạt động theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất nếu được tưới nước và bảo dưỡng đúng cách. Để giúp đạt được điều này, việc tưới nước thích hợp là điều cần thiết. Đảm bảo rằng các đỉnh lỗ thông hơi được cố định chặt chẽ tại chỗ.

Hệ thống tưới nước

Hệ thống cấp liệu trọng lực – Hệ thống này có một thùng hoặc thùng chứa nước lớn được nâng lên trên không và có gắn một ống mềm để người vận hành đưa từ ô này sang ô khác cho đến khi chúng được lấp đầy đúng cách.

Hệ thống tưới nước cho pin – Các hệ thống này nối pin của bạn vào một ống dẫn gắn vào mỗi ô và lấp đầy đúng cách cho mỗi ô. Sau đó, nó sẽ tự động tắt khi mỗi ô được điền đúng cách.

Phương pháp Súng tưới – Phương pháp này liên quan đến việc gắn phụ kiện súng tưới pin vào ống và đi từng ô và điền thủ công từng ô đến các mức thích hợp.

Nếu bạn không bảo dưỡng pin, bạn có thể mất một khoản đầu tư đáng kể bằng cách cắt giảm tuổi thọ của pin xuống một nửa hoặc thậm chí là một phần ba. Nếu pin không được tưới nước đúng cách; thời gian ngừng hoạt động và bảo trì tăng lên trong khi tuổi thọ và độ an toàn của pin giảm. Độ ẩm trên đỉnh của pin cho thấy đã xảy ra hiện tượng nạp quá nhiều. Bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách đảm bảo nhân viên của bạn biết cách cấp nước, khi nào và ở đâu để cấp nước cho pin của bạn.

3) Rửa ắc quy xe nâng: Chất ăn mòn tích tụ trên ắc quy có thể gây hỏng vỏ nhựa, ăn mòn các cực và rút ngắn tuổi thọ tổng thể của ắc quy. Kiểm tra ắc quy thường xuyên xem có bị ăn mòn không và rửa chúng bằng nước và chất trung hòa axit ắc quy nếu cần.

Đảm bảo rằng pin đã được làm khô hoàn toàn trước khi sạc lại. Khi rửa pin, hãy đảm bảo tuân theo các quy định của EPA và OSHA. Rửa trong một khu vực kín với xử lý nước thải thích hợp. Đảm bảo rằng quần áo và đồ bảo hộ cá nhân được mặc để tuân thủ các quy định.

Một chức năng bảo dưỡng quan trọng là giữ cho mặt trên và mặt bên của pin luôn sạch sẽ. Nước tràn và bụi bẩn có thể dẫn điện từ các trụ pin sang hộp đựng pin hoặc sang các ô khác. Những chiếc quần đùi này có thể làm giảm sức chứa và tiềm ẩn nguy hiểm.

rua-xe-nang

4) Bảo quản Pin: Bảo quản Pin ở nhiệt độ thích hợp

Xe nâng điện có thể được sử dụng trong môi trường khá khắc nghiệt, vì vậy bạn phải xem xét nhiệt độ của bột khi sử dụng. Giữ pin ở nhiệt độ an toàn và không vượt quá 113 ?, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Đảm bảo có nhiều không khí lưu thông trong và xung quanh ngăn chứa pin để làm mát tối ưu. Kiểm tra tất cả các kết nối pin xem có bị mòn và hư hỏng không. Hãy nhớ rằng pin có chứa các hóa chất nguy hiểm, chúng tạo ra nhiệt khi sạc, chúng tạo ra khí độc hại và có thể bắn ra axit. Xử lý và quy trình thích hợp là điều tối quan trọng để kéo dài tuổi thọ của thiết bị và cung cấp điều kiện làm việc an toàn cho nhân viên của bạn.

Chăm sóc ắc quy đúng cách cho ắc quy xe nâng cần có các dụng cụ đặc biệt và thiết bị bảo hộ cá nhân để có thể thực hiện đúng công việc.

5) Bộ sạc ắc quy xe nâng: Sử dụng đúng loại và kích thước bộ sạc cho ắc quy. Bộ sạc công nghiệp là cần thiết để sạc pin của bạn. Chúng sạc pin của bạn nhanh nhất có thể mà không làm giảm tuổi thọ của pin. Họ cũng theo dõi pin của bạn để phát hiện quá nhiệt và sạc quá mức. Những bộ sạc này cho phép bạn đặt chu kỳ sạc để kiểm soát điện áp, thời gian sạc, ampe và tốc độ làm đầy giúp bạn kéo dài tuổi thọ pin. Một số bộ sạc có bánh xe và được di chuyển từ thang máy này sang thang máy khác và một số bộ sạc khác là giá cố định, nơi pin được dẫn hoặc cẩu tới trạm của nó. Khi lắp đặt bộ sạc pin, bạn cần tính đến các giai đoạn của mình. Nhiều nhà sản xuất cung cấp bộ sạc một pha hoặc ba pha.

Một pha là một mạch điện xoay chiều hai dây. Nó thường được sử dụng trong gia đình hoặc các cơ sở kinh doanh nhỏ để cung cấp năng lượng cho các vật dụng nhẹ hơn như TV và đèn. Thông thường, có một dây nguồn và một dây trung tính; dòng điện chạy giữa dây nguồn qua tải và dây trung tính.

Ba Pha là một mạch điện xoay chiều ba dây. Nó thường được sử dụng trong các tòa nhà thương mại cho các hệ thống HVAC lớn, máy nước nóng lớn hơn và thiết bị công nghiệp. 3 Pha 4 Bố trí nguồn dây được sử dụng vì mật độ công suất của nó. Bố trí điện 3 pha cung cấp điện năng nhiều hơn 1,732 lần so với một pha. Ưu điểm của bộ sạc ba pha là chúng sẽ tiêu thụ ít ampe hơn để sạc và giảm chi phí năng lượng vì năng lượng bị mất ít hơn với điện trở dòng điện giảm.

6) Sạc pin: Đảm bảo sạc đầy pin mỗi ngày. Sạc pin bất cứ khi nào thuận tiện không phải là cách tốt nhất, chỉ nên sạc vào những thời điểm nhất định và ở một số mức độ nhất định. Bạn chỉ nên sạc ắc quy xe nâng khi nó giảm xuống dưới 30% để bảo quản các tấm của bạn. Pin công nghiệp sạc quá mức hoặc quá mức có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ tổng thể của nó. Giữ cho khoang xe tải và nắp ắc quy luôn mở trong quá trình sạc. Đảm bảo pin mát hơn 115 ° F trước khi sạc.

7) Cân bằng Pin: Mỗi tuần, bạn phải cung cấp cho pin một lần sạc hoàn thiện và cân bằng. Đảm bảo tuân theo các thông số kỹ thuật cụ thể của nhà sản xuất pin để duy trì cân bằng pin. Quá trình sạc pin quá mức có kiểm soát để phá vỡ sunfua hóa trên các tấm pin nên được lên lịch định kỳ. Quy trình này giúp cân bằng lại các chất điện phân và trẻ hóa pin. Hãy nhớ rằng quá trình này mất nhiều thời gian hơn một lần sạc thông thường và tốt nhất nên thực hiện sau mỗi 5 đến 10 lần sạc.

8) Để pin nghỉ sau mỗi chu kỳ sạc. Sạc pin đúng cách cần ba bước quan trọng: sạc đầy, sạc nhỏ giọt và nghỉ ngơi. Không để quá trình sạc kết thúc và không để pin nguội đi sẽ dẫn đến một số tế bào không được sạc đầy, có nghĩa là các tế bào sẽ có ít dung lượng hơn sau mỗi lần sạc. Cuối cùng, một trong các tế bào sẽ kém hơn nhiều so với các tế bào khác, pin sẽ hoạt động kém hiệu quả và đồng hồ đo pin của xe sẽ báo quá mức sạc còn lại ở trạng thái nghỉ và báo quá mức trong quá trình sử dụng khó khăn.

9) Duy trì hồ sơ: Bắt đầu một hệ thống ghi lại việc sử dụng và sạc pin thường xuyên. Theo dõi việc giảm dung lượng theo thời gian. Kiểm tra pin xem có bị hư hỏng và rò rỉ không.