Thời gian ngừng hoạt động. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của người sử dụng thiết bị xử lý vật liệu. Bạn có thể có thiết bị tinh vi nhất với tất cả các tiện ích, nhưng nếu nó không hoạt động, bạn sẽ không hoàn thành được nhiều việc. Khi công việc không hoàn thành, bạn phải bù đắp thời gian đã mất, chi phí tăng và khách hàng không hài lòng. Mặc dù thời gian ngừng hoạt động không phải lúc nào cũng do lỗi thiết bị, nhưng nó chắc chắn có thể cản trở khả năng di chuyển các sản phẩm và nguyên liệu thô cho phép doanh nghiệp của bạn hoạt động. Rất may, việc giảm thời gian ngừng hoạt động của xe nâng của bạn có thể được đơn giản hóa thành các loại sau: sử dụng công cụ phù hợp cho công việc, sử dụng đúng cách, bảo trì thích hợp, các bộ phận và tay nghề chất lượng.

giam-thoi-gian-ngung-hoat-dong-cua-xe-nang

1. Kiến thức cơ bản về xe nâng: Sử dụng công cụ phù hợp cho công việc

Khi khách hàng gặp vấn đề với một số thành phần liên tục bị hỏng hoặc gây ra sự cố và không thể tìm ra nguyên nhân, vấn đề thường là các công cụ họ đang sử dụng không được trang bị để xử lý công việc. Khi chẩn đoán những sự cố này, hãy chú ý đến việc sử dụng xe nâng để hiểu những gì có thể gây ra sự cố.

Ví dụ: một khách hàng đang nâng những viên gạch nặng và vận chuyển chúng qua các bề mặt không bằng phẳng. Kết quả là, sản phẩm bị bật lên và xuống trong quá trình vận chuyển, gây áp lực đáng kể lên một số bộ phận của xe nâng như xích nâng.

Vấn đề cụ thể này đã được giải quyết bằng cách thêm một bộ tích lũy thủy lực vào xe nâng. Bộ tích điện hấp thụ cú sốc bằng cách sử dụng nitơ để chủ động điều chỉnh áp suất thủy lực, giảm độ mòn của xích đồng thời mang lại cảm giác lái êm ái hơn cho người vận hành.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng đúng công cụ cho công việc. Cho dù bạn cần lắp đặt hậu mãi hoặc một mô hình xe nâng hoàn toàn khác, một hoặc hai thay đổi đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian chết.

2. Sử dụng xe nâng đúng cách

Khi bạn đã có thiết bị phù hợp , bước tiếp theo là đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nó đúng cách. Giám sát cách các xe nâng được sử dụng là chìa khóa để xác định xem cách chúng đang được vận hành có phải là một vấn đề hay không.

Vận hành không đúng cách là không an toàn và nó cũng có thể dẫn đến sự hao mòn nhanh chóng trên thiết bị. Một số thói quen xấu có thể bao gồm:

Tải đầu – Khi tải được nâng lên bằng cách sử dụng một phần ba đầu tiên của phuộc hoặc tải không được giữ chặt hoàn toàn vào mặt trước của toa.

Chuyển số nóng hoặc “cắm” – Khi chuyển hệ truyền động giữa số tiến và số lùi trong khi xe nâng động cơ đốt trong đang chuyển động. Điều này có thể gây ra mài mòn khi tăng tốc, có khả năng gây hư hỏng đáng kể cho hộp số và làm tăng độ mòn của lốp.

Đẩy hoặc Kéo tải – Xe nâng được thiết kế để nâng và mang tải, không phải để đẩy hoặc kéo chúng. Việc đẩy hoặc kéo tải gây ra căng thẳng đáng kể lên các thành phần khác nhau, bao gồm cả phần vận chuyển, phần tựa lưng tải và cột buồm.

Quá tải – Nâng một tải trọng vượt quá khả năng tối đa của xe nâng, như được chỉ ra trên bảng dữ liệu, là cực kỳ nguy hiểm. Kiểu vận hành này không chỉ không an toàn mà còn có thể làm hỏng các bộ phận thủy lực, phuộc và các phụ tùng khác.

Vào / ra không đúng cách – Gây căng thẳng quá mức lên cụm ghế bằng cách không sử dụng tay nắm và dồn toàn bộ trọng lượng của người điều khiển lên ghế để hỗ trợ việc ra vào và / hoặc đeo các dụng cụ sắc nhọn khi ra vào xe nâng có thể dẫn đến thương tích cơ thể, cũng như sự hao mòn gia tốc trên ghế và mui xe nâng.

Đây chỉ là một vài ví dụ về việc sử dụng xe nâng không đúng cách có thể làm tăng chi phí bảo trì và sửa chữa theo thời gian. Đào tạo người vận hành thích hợp, vận hành an toàn và các phương pháp hay nhất có thể giúp chống lại một số vấn đề này.

quy-trinh-an-toan-xe-nang (7)

3. Bảo dưỡng xe nâng đúng cách

Cũng giống như bất kỳ phương tiện nào khác, nếu bạn không chăm sóc xe nâng hàng của mình thì việc hỏng hóc, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Xe nâng hàng có khoảng thời gian được xác định trước khi cần bảo dưỡng nhất định. Tùy thuộc vào mô hình cụ thể, loại môi trường làm việc và số giờ làm việc hàng ngày, điều này có thể xảy ra thường xuyên. Ví dụ, nếu bạn có bụi bẩn, bụi và các vật liệu dạng sợi nổi xung quanh, bạn có thể cần phải thay bộ lọc và làm sạch bộ tản nhiệt thường xuyên hơn. Và nếu bạn chạy ba, tám giờ ca mỗi ngày, bạn sẽ đạt đến khoảng thời gian phục vụ 250 giờ nhanh hơn so với người chỉ chạy một ca.

Nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc thực hiện bảo trì xe nâng định kỳ kịp thời, thường là do thiếu kiến ​​thức, khả năng, giám sát hoặc xử lý. Nếu bạn thực hiện bảo trì của riêng mình, điều quan trọng là phải hiểu những loại bảo trì nào được yêu cầu và những khoảng thời gian nào. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong sổ tay dịch vụ xe nâng của bạn có thể cung cấp thông tin này cho bạn.

Một giải pháp khác là tận dụng các gói bảo dưỡng theo kế hoạch mà các đại lý xe nâng cung cấp. Dựa trên ứng dụng của bạn và các mô hình xe nâng, họ có thể lên lịch các cuộc hẹn để thực hiện tất cả các bảo trì và sửa chữa cần thiết. Điều này giúp xe nâng của bạn luôn hoạt động tối ưu, giảm thời gian ngừng hoạt động và cho phép bạn tập trung hoàn thành công việc.

4. Các thành phần xe nâng: Các bộ phận chất lượng và tay nghề

Vì vậy, bạn sử dụng đúng thiết bị và bạn chăm sóc nó một cách hoàn hảo. Bạn có thể làm gì khác để giảm thời gian ngừng hoạt động của xe nâng? Không phải tất cả các xe nâng được tạo ra như nhau. Các bộ phận có chất lượng thấp hơn và được thiết kế kém có thể bị mòn nhanh hơn các bộ phận chính hãng, chất lượng cao . Các bộ lọc không khí nhỏ hơn cần được làm sạch và thay thế thường xuyên hơn. Các puli có đường kính nhỏ hơn tạo ra nhiều ma sát hơn trên ống thủy lực, gây mòn sớm. Và các mặt bên bằng kim loại, mỏng dễ bị hỏng hơn và cần thay thế.

Khi các bộ phận hỏng hóc hoặc cần thay thế, chất lượng của bộ phận và cách lắp đặt cũng quan trọng không kém. Mặc dù một số bộ phận thay thế nhất định có thể có chi phí trả trước ít đắt hơn, nhưng chúng có thể sẽ có giá cao hơn trong tương lai. Sử dụng phụ tùng xe nâng chính hãng từ nhà sản xuất giúp xe nâng của bạn luôn hoạt động với chất lượng như được sản xuất tại nhà máy. Và việc sử dụng kỹ thuật viên được chứng nhận để lắp đặt các bộ phận đó đảm bảo rằng việc thay thế được thực hiện theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Trong một số trường hợp, nó cũng cung cấp cho bạn sự đảm bảo dưới hình thức bảo hành.