Hiểu được khi nào và tại sao bạn nên thuê xe nâng hàng có thể giúp bạn cải thiện lợi nhuận của mình. Tính linh hoạt là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp và thuê xe nâng có thể là một cách dễ dàng đáng ngạc nhiên để cắt giảm chi phí trên cơ sở ngắn hạn. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi ích bạn có thể thu được từ việc thuê xe nâng ngắn hạn, bạn cần hiểu các hợp đồng cho thuê xe nâng và cách chúng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp cụ thể của bạn.

CÁC YẾU TỐ KINH DOANH CẦN XEM XÉT

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu là nhu cầu về công suất xe nâng nhiều hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chi phí thuê xe nâng trong thời gian ngắn hạn có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá nếu bạn có thể đảm bảo mức phí hàng tuần hoặc hàng tháng thấp. Cho thuê ngắn hạn rất phù hợp cho:

 • Thay thế các xe nâng hiện có đang sửa chữa hoặc đang được bảo dưỡng
 • Đáp ứng nhu cầu tạm thời về công suất cao hoặc phạm vi tiếp cận mở rộng
 • Để đáp ứng nhu cầu tăng theo mùa
 • Duy trì năng suất cho đến khi một chiếc xe nâng mới phù hợp với ngân sách
 • Thử nghiệm các mô hình mới để xem mô hình nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

loi-ich-cua-viec-thue-xe-nang

CHI PHÍ CHO THUÊ XE NÂNG LÀ TẠM THỜI

Chi phí tạm thời cho việc thuê xe nâng cung cấp cho người ra quyết định sự linh hoạt hơn nhiều trong việc quản lý ngân sách. Thành thật mà nói, không phải doanh nghiệp nào cũng có khả năng chi tiền để mua xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng, đặc biệt là khi có rất nhiều câu hỏi kinh doanh khác cần trả lời, chẳng hạn như:

 • Bạn có cần linh hoạt hơn trong việc lập ngân sách của mình không?
 • Bạn sẽ cần thêm vốn để phát triển doanh nghiệp của mình?
 • Bạn có cần giao việc bảo trì xe nâng cho người khác (tức là đại lý xe nâng tại địa phương của bạn) không?
 • Bạn có muốn thời gian hoạt động được đảm bảo (với tùy chọn bảo trì toàn bộ) không?

THUÊ XE NÂNG BAO NHIÊU?

Nếu bạn chưa từng thuê trước đây, bạn có thể ngạc nhiên về chi phí thuê xe nâng thực tế và mức độ hợp lý của nó. Tuy nhiên, thống kê cho thấy rằng các công ty sở hữu đội xe của họ có xu hướng giữ xe nâng của họ lâu hơn là có ý nghĩa về mặt tài chính. Trong nhiều trường hợp, họ chi nhiều tiền hơn để duy trì hoạt động của đội tàu so với giá trị của đội. Để nâng cấp trong thời gian ngắn, bạn có thể nhận được một chiếc xe nâng hàng đầu trong ngành với mức giá thấp hơn .

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-tan-2011 (4)

HIỂU CÁC THỎA THUẬN CHO THUÊ XE NÂNG

Nếu bạn có ý định thuê xe nâng ngắn hạn, hãy cân nhắc trao đổi trước với đại lý xe nâng tại địa phương để đảm bảo rằng bạn sẽ tận dụng được tối đa lợi ích của việc thuê xe nâng của mình. Nói chuyện với đại lý của bạn về trọng lượng và kích thước của tải, chiều cao nâng, bề mặt và điều kiện hoạt động, và bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào khác mà cơ sở của bạn có thể có.

Khi bạn cảm thấy tốt về nhu cầu xe nâng nói chung của mình, bạn có thể thảo luận về các chi tiết cụ thể như:

 • Nhu cầu về các tính năng tùy chọn của xe nâng, như đèn bổ sung, tệp đính kèm hoặc báo động.
 • Đối với xe nâng điện và ắc quy, bạn sẽ muốn xem lại các yêu cầu về bộ sạc ắc quy. Một số ắc quy xe nâng điện yêu cầu bộ sạc phải có dây cứng và có thể yêu cầu thợ chuyên nghiệp lắp đặt. Thảo luận chi tiết về pin và bộ sạc với đại lý xe nâng tại địa phương của bạn để đảm bảo rằng bạn hiểu các lựa chọn của mình.
 • Thiết lập một mốc thời gian về thời gian thuê của bạn sẽ kéo dài. Vì giá thuê có thể được đánh giá khác nhau, việc xác định khoảng thời gian có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bằng cách giảm giá thuê dài hạn hoặc giảm thời hạn thuê của bạn xuống một khoảng thời gian chặt chẽ nhất có thể.
 • Hiểu chi phí làm thêm giờ nếu xe nâng sẽ được sử dụng trong ngày làm việc thông thường 8 giờ, 40 giờ trong tuần và 160 giờ trong tháng.
 • Hỏi về các khoản phí bồi thường thiệt hại và quy trình xem xét khi bạn nhận và trả xe nâng.
 • Xem lại chính sách bảo hiểm của bạn. Trong khi đại lý bảo hiểm thiết bị, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bảo hiểm của công ty bạn bảo hiểm cho người vận hành, những người khác tại cơ sở của bạn và cơ sở trong trường hợp có thương tích hoặc thiệt hại về tài sản khi xe nâng thuê được sử dụng.