Lần cuối cùng công ty của bạn mua một chiếc xe nâng mới là khi nào? Nếu đã lâu, bạn có thể tự hỏi liệu có thiết bị nào của mình đã qua thời kỳ đỉnh cao hay không. Điều cuối cùng bạn cần là tìm kiếm một chiếc xe nâng dự phòng vào một ngày nào đó khi chiếc xe hiện tại của bạn đột nhiên bị hỏng. Để giữ cho các hoạt động diễn ra suôn sẻ, bạn cần biết tuổi thọ của xe nâng. Bằng cách đó, bạn có thể lập kế hoạch cho ngày mà chiếc xe nâng già nua đó sẽ nghỉ hưu. Dưới đây là những gì bạn cần biết về thời gian hoạt động của xe nâng trong doanh nghiệp của bạn và cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ hoạt động của xe nâng. 

xe-nang-dau-tcm-cu-3-5-tan-2013 (2)

TUỔI THỌ CỦA XE NÂNG LÀ GÌ?

Khi ước tính tuổi thọ của một chiếc xe nâng, bạn nên biết rằng hầu hết tuổi thọ của xe nâng được xác định theo giờ làm việc chứ không phải là tháng hoặc năm. Điều này là do xe nâng không già đi do thời gian mà là do hao mòn. Một chiếc xe nâng hoạt động hàng ngày sẽ già đi nhanh hơn so với một chiếc xe nâng hàng trong kho hàng tháng trời. 

Nhiều yếu tố bao gồm, nhưng không giới hạn, căng thẳng tải, bảo trì xe nâng theo kế hoạch và điều kiện môi trường, có thể rút ngắn hoặc kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó.

YẾU TỐ NÀO CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ BỀN CỦA XE NÂNG?

Một nguyên tắc đơn giản là xe nâng hoạt động càng khó thì độ bền của nó càng ngắn. Điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng xe nâng của mình khi bạn cần, hoặc nó sẽ không kéo dài hàng chục nghìn giờ của bạn. Các yếu tố có thể tác động tiêu cực đến tuổi đời của xe nâng bao gồm nhưng không giới hạn ở những yếu tố sau: 

  • Nó được sử dụng thường xuyên như thế nào. Sự hao mòn và rách nát ảnh hưởng đến xe nâng hàng. Nếu bạn sử dụng xe nâng hàng ngày, bạn nên thay thế nó sớm hơn so với xe nâng chỉ được sử dụng cho các dự án không thường xuyên. 
  • Điều kiện làm việc. Xe nâng làm việc trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hoặc trên địa hình hiểm trở chịu nhiều hư hỏng và hỏng hóc sớm hơn so với xe nâng được sử dụng bên trong hoặc trong điều kiện ôn hòa hơn. 
  • Năng lực điều hành. Người vận hành xe nâng của bạn có thể rút ngắn tuổi thọ của xe nâng nếu họ không cẩn thận. Nếu không được đào tạo và chăm sóc đúng cách , người vận hành rất dễ làm việc quá sức và làm hỏng xe nâng. 

xe-nang-dien-nissan-cu-2-tan-2008 (3)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ XE NÂNG CỦA BẠN

Chỉ vì bạn làm việc chăm chỉ chiếc xe nâng của mình không có nghĩa là bạn sẽ sớm mua một chiếc xe mới. Cũng giống như một số điều làm giảm tuổi thọ của xe nâng, các yếu tố khác có thể kéo dài tuổi thọ của nó. 

Bảo trì có kế hoạch đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ cho xe nâng của bạn. Khi bạn lên lịch kiểm tra và sửa chữa trước, bạn có thể giữ cho xe nâng của mình hoạt động tốt lâu hơn và ngăn ngừa hỏng hóc sớm. Khi bạn phát hiện sớm những vấn đề nhỏ, chúng sẽ không trở thành những vấn đề lớn và nghiêm trọng sau này. 

Bạn cũng có thể kéo dài độ bền của xe nâng bằng cách chọn mẫu xe phù hợp cho công việc. Ví dụ: nếu bạn dự đoán tải trọng nặng và điều kiện khắc nghiệt cho xe nâng của mình, thì một mẫu xe nâng công suất cao hoặc chuyên dụng sẽ tồn tại lâu hơn xe nâng tiêu chuẩn. Hoặc xe nâng lối đi hẹp có thể điều hướng bên trong giá đỡ tốt hơn xe nâng tiêu chuẩn, giúp bạn tránh khỏi những va chạm hoặc va chạm xảy ra trong khoảng thời gian gần.