Xe nâng của bạn có được kiểm tra hàng ngày không? Tất cả các xe nâng hàng phải là một phần của chương trình bảo trì thường xuyên.

KIỂM TRA XE NÂNG HÀNG NGÀY CÓ BẮT BUỘC KHÔNG? NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Một phần của bảo trì xe nâng liên quan đến việc kiểm tra hàng ngày. Nếu xe nâng của bạn hiện không nhận được kiểm tra hàng ngày, hoặc bạn không chắc chắn về các yêu cầu kiểm tra xe nâng OSHA, bạn nên thông báo cho người giám sát của mình ngay lập tức. Việc không có kế hoạch bảo dưỡng xe nâng và kiểm tra xe nâng hàng ngày có thể đồng nghĩa với việc bị phạt và phạt tiền rất lớn.

Các chuyên gia biết tất cả về tầm quan trọng của việc có danh sách kiểm tra xe nâng hàng ngày. Các mô-đun đào tạo của chúng tôi bao gồm tất cả các quy định OSHA bắt buộc, bao gồm các quy tắc liên quan đến bảo trì xe nâng. Nếu bạn không nắm bắt được tốc độ an toàn với xe nâng của mình hoặc bạn cần bồi dưỡng với khóa đào tạo trực tuyến đầy đủ nhất, hãy  đăng ký ngay hôm nay.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-2-tan-2015 (2)

ƯU ĐIỂM CỦA DANH SÁCH KIỂM TRA XE NÂNG HÀNG NGÀY

Có nhiều lý do mà OSHA yêu cầu kiểm tra xe nâng hàng ngày. Một danh sách kiểm tra kiểm tra xe nâng sẽ giúp ngăn ngừa tai nạn và nó cũng giúp thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho toàn bộ công ty của bạn. Và hãy nhớ – OSHA yêu cầu kiểm tra xe nâng mỗi ngày. Danh sách kiểm tra xe nâng hàng ngày là một cách tuyệt vời để theo dõi việc tuân thủ OSHA, kế hoạch an toàn của công ty bạn và – quan trọng nhất – thúc đẩy một môi trường làm việc an toàn hơn, hiệu quả hơn.

XEM XÉT KỸ HƠN CÁC YÊU CẦU KIỂM TRA XE NÂNG CỦA OSHA

Theo hướng dẫn OSHA  29 CFR 1910.178 (q) (7) , tất cả các xe nâng hàng nên được kiểm tra ít nhất một lần một ngày trước khi sử dụng. Điều này áp dụng cho một loạt các cơ sở công nghiệp, bao gồm:

 • Xưởng đóng tàu
 • Nhà kho
 • Trung tâm phân phối
 • Địa điểm xây dựng

Xe nâng hàng không được chú ý bảo dưỡng sẽ có nhiều khả năng bị hỏng hóc khi đang hoạt động. đánh giá các khái niệm an toàn quan trọng đằng sau việc kiểm tra xe nâng hàng ngày và điều này bao gồm danh sách kiểm tra xe nâng hàng ngày. Một số mục nên nằm trong danh sách kiểm tra kiểm tra xe nâng của công ty bạn bao gồm:

 • Tình trạng ngã ba
 • Các thiết bị an toàn như bảo vệ ngón tay, đề can, v.v.
 • Rò rỉ chất lỏng có thể nhìn thấy
 • Khoang điều hành
 • Tình trạng lốp và bánh xe
 • Hạn chế pin
 • Cáp và đầu nối

Chúng tôi cũng tạo danh sách kiểm tra kiểm tra xe nâng hữu ích để hỗ trợ các yêu cầu kiểm tra xe nâng OSHA của công ty bạn. Đồ họa thông tin này sẽ giúp bạn và nhân viên bảo trì của bạn đảm bảo mọi xe nâng hoạt động bình thường và sẵn sàng hoạt động như dự định. Để biết thêm thông tin, hãy chắc chắn  xem đồ họa thông tin về kiểm tra xe nâng hàng ngày của chúng tôi .

Từ kiểm tra trước trực quan đến kiểm tra hoạt động, điều này sẽ giúp đảm bảo mọi thứ trên xe nâng của bạn được kiểm tra trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể in bản sao cho đồng nghiệp, người giám sát an toàn và bất kỳ ai khác có liên quan đến an toàn xe nâng!

Có hai hình thức kiểm tra xe nâng: kiểm tra trực quan và kiểm tra hoạt động. Cả hai đều nên xảy ra trước khi vận hành xe nâng. Hãy thực hiện điều này trong danh sách kiểm tra kiểm tra xe nâng hàng ngày của bạn ngay hôm nay!

xe-nang-dien-dung-lai-komatsu-cu-2-tan-2008 (2)

DOANH NGHIỆP CỦA BẠN CÓ CẦN BẢNG KIỂM TRA HÀNG NGÀY CHO XE NÂNG KHÔNG?

Phiếu kiểm tra xe nâng hàng ngày là điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp yêu cầu công nhân sử dụng xe nâng. Những tờ giấy này cho phép công nhân thực hiện đánh giá đầy đủ về một chiếc xe nâng và theo dõi kết quả của họ theo thời gian.

Bảng kiểm tra xe nâng hàng ngày là rất quan trọng đối với người vận hành xe nâng và người sử dụng lao động của họ. Tờ này giúp người vận hành xe nâng dễ dàng theo dõi các vấn đề được xác định trong quá trình đánh giá thiết bị. Trong khi đó, tờ này cho phép một doanh nghiệp theo dõi các vấn đề về xe nâng và giải quyết chúng trước khi chúng leo thang.

DOANH NGHIỆP CỦA BẠN NÊN GIỮ PHIẾU KIỂM TRA HÀNG NGÀY CHO XE NÂNG TRONG BAO LÂU?

Các phiếu kiểm tra hàng ngày cho xe nâng phải được giữ lại trong ít nhất một năm, theo quy định của OSHA. Với những tờ giấy này theo ý của bạn, bạn có thể cung cấp chúng cho OSHA theo yêu cầu – mà không phải lo lắng về việc vi phạm các nhiệm vụ báo cáo bảng kiểm tra xe nâng hàng ngày của cơ quan.

NGƯỜI VẬN HÀNH XE NÂNG NÊN ĐIỀN VÀO DANH SÁCH KIỂM TRA HÀNG NGÀY BẰNG TAY HAY BẰNG ĐIỆN TỬ?

Công ty của bạn có thể quyết định cách người vận hành xe nâng của họ hoàn thành danh sách kiểm tra kiểm tra hàng ngày. Cuối cùng, một doanh nghiệp cho phép công nhân của mình sử dụng xe nâng hàng ngày phải theo dõi việc kiểm tra hàng ngày đối với những máy móc này. Với danh sách kiểm tra viết tay hoặc điện tử, doanh nghiệp của bạn có thể đảm bảo rằng các nhà vận hành xe nâng của họ đang thực hiện các đánh giá cần thiết trước khi họ bắt đầu sử dụng máy. Sau đó, bạn có thể thu thập các danh sách kiểm tra này, xem xét chúng và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn tuân thủ các yêu cầu của OSHA.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-tan-2010 (4)

DANH SÁCH KIỂM TRA KIỂM TRA HÀNG NGÀY CHO XE NÂNG – KIỂM TRA TRƯỚC BẰNG MẮT

Bước đầu tiên trong việc kiểm tra xe nâng đúng cách liên quan đến cách tiếp cận không có góc cạnh về cách xe nâng xuất hiện. Nếu nó không vượt qua bài kiểm tra nhãn cầu, hãy giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức.

 Vật cản

Đảm bảo sàn không có các mảnh vụn, các vật cản trên cao được loại bỏ và các đồ vật gần đó được loại bỏ khỏi khu vực vận hành.

 Kiểm tra cơ khí

Kiểm tra mức dầu động cơ và cũng tìm kiếm bất kỳ ống dẫn bị nứt hoặc lỏng lẻo.

 Các mặt hàng an toàn

Các hệ thống cảnh báo sớm như còi, chuông báo động, bình chữa cháy và đèn chiếu sáng phải hoạt động đầy đủ.

 Khai thác

Đảm bảo dây an toàn hoặc các cơ cấu hạn chế khác còn nguyên vẹn.

DANH SÁCH KIỂM TRA KIỂM TRA HÀNG NGÀY CỦA XE NÂNG – KIỂM TRA TRƯỚC HOẠT ĐỘNG

Sau khi kiểm tra trước bằng mắt hoàn tất, xe nâng của bạn phải vượt qua kiểm tra trước khi vận hành sau:

 Phanh

Kiểm tra phanh tay, phanh thường và các hệ thống dừng khác.

 Xếp dỡ hàng hóa

Nĩa, cơ cấu nâng, chức năng nghiêng và các chức năng liên quan phải hoạt động không có lỗi

 Kiểm soát buồng lái

Nếu có bất kỳ vấn đề nào về hệ thống lái hoặc bảng điều khiển, không được vận hành xe nâng.

 Kiểm tra âm thanh

Lắng nghe bất kỳ âm thanh bất ngờ nào trong quá trình kiểm tra trước khi vận hành. Các hệ thống phổ biến để lắng nghe bao gồm đường truyền, ống dẫn bị rò rỉ (âm thanh rít) và những tiếng ồn “kỳ lạ” khác.

 Đèn và Báo động

Ngay cả khi kiểm tra trước bằng mắt thường không tìm thấy vấn đề gì với đèn và cảnh báo, bạn nên kiểm tra các chức năng tương tự trong khi lái thử.

Những vấn đề này có thể được giảm thiểu hoặc loại bỏ nếu xe nâng được kiểm tra trước khi sử dụng. Các lĩnh vực chính cần tập trung  trong quá trình kiểm tra xe nâng bao gồm lốp xe, các chỉ báo an toàn (đèn, báo động, v.v.) và dây an toàn.