Thiết bị xử lý vật liệu là một khoản đầu tư lớn đối với các doanh nghiệp, có nghĩa là bạn không nên xem nhẹ quyết định mua hoặc thay thế xe nâng, xe chở hàng hoặc một phương tiện khác.

Vì vậy, khi nào là thời điểm thích hợp để thay thế một chiếc xe nâng hoặc các tay nâng vật liệu khác? Nó không phải lúc nào cũng là một câu hỏi dễ trả lời, vì vậy chúng ta hãy đi sâu vào tất cả các chi tiết.

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2008 (1)

NGUY CƠ CHỜ ĐỢI QUÁ LÂU

Nếu công ty của bạn mua thiết bị xử lý vật liệu của bạn ngay lập tức thay vì thuê xe nâng, bạn muốn tận dụng tối đa tuổi thọ của nó. Tuy nhiên, vắt càng nhiều giờ càng tốt ra khỏi xe nâng thường gây hại nhiều hơn là giúp ích cho lợi nhuận của bạn. Xe nâng cũ và thời gian làm việc càng nhiều thì chi phí bảo trì của bạn càng cao. Xe nâng bị hao mòn nhiều hơn sẽ yêu cầu công việc bảo trì bổ sung ngoài khoảng thời gian bảo dưỡng thường xuyên theo lịch trình, dẫn đến thời gian ngừng hoạt động nhiều hơn cũng như tốn thêm vốn. Hơn nữa, những chiếc xe nâng cũ hơn và cũ hơn thường sẽ không hoạt động hiệu quả trong các ứng dụng hàng ngày, vì chúng có xu hướng giảm tốc độ, mô-men xoắn và công suất theo thời gian.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm tiền bằng cách bỏ xe nâng của mình đến cuối cùng, bạn có nhiều khả năng mất tiền về lâu dài nếu không thay thế một chiếc xe nâng đã tồn tại lâu hơn “tuổi thọ kinh tế” của nó. Về bản chất, bạn đang chi thêm tiền để kéo dài thời gian không thể tránh khỏi.

xe-nang-dien-toyota-cu-2-5-tan-2011 (1)

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ XE NÂNG CỦA MÌNH?

Tại thời điểm mà chi phí để bảo trì xe nâng của bạn tăng lên đáng kể là một trong những dấu hiệu chính cho thấy đã đến lúc phải nghĩ đến việc thay thế nó. Đối với một xe nâng mới điển hình, điểm đó xảy ra sau trung bình 10.000 giờ làm việc đối với xe nâng động cơ đốt trong (propan, diesel, v.v.) và khoảng 13.000 giờ làm việc đối với xe nâng điện. Đối với xe nâng cũ đã qua sử dụng, bạn sẽ cần phải hết sức cẩn thận về việc theo dõi giờ làm việc.

Tất nhiên, những ước tính đó chỉ là: ước tính. Tùy thuộc vào điều kiện công việc của bạn, chất lượng của đội bảo trì của bạn và chỉ đơn giản là may mắn, số dặm của bạn có thể thay đổi. Một cách khác để biết liệu đã đến lúc thay thế xe nâng của bạn hay chưa là chú ý đến Hệ thống Quản lý Đội xe (FMS) của bạn. Một FMS tinh vi có thể kết nối với máy tính tích hợp bên trong xe nâng để theo dõi mức tiết kiệm nhiên liệu, thời gian di chuyển trung bình, khối lượng công việc, v.v. Nếu bạn thấy bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào về hiệu suất ở một hoặc nhiều danh mục này mà dịch vụ bảo trì thường xuyên của bạn không giải quyết được thì đó có thể là dấu chấm hết cho xe nâng đó.