Khi bạn đang lái một chiếc xe không có hệ thống treo như xe nâng, lốp xe là người bạn tốt nhất của bạn. Trong các nhà máy và nhà kho, lốp xe nâng hấp thụ hầu hết các cú sốc khi chuyển hướng và lái xe trên các đoạn đường xóc. Chúng làm cho chuyến đi mượt mà hơn cho người lái – và cả tải. Lốp xe của bạn có thể trong tình trạng tốt, nhưng nếu chúng bị hỏng, chúng sẽ khiến xe nâng – và người lái xe nâng – làm việc khó hơn mức cần thiết. Phương tiện trở nên không ổn định. Nó rung động. Nó lắc và lắc trên bề mặt cứng hơn. Và hiệu suất nhiên liệu của nó giảm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải xác định thời điểm khi nào nên thay thế lốp xe nâng của mình.

khi-nao-can-thay-lop-xe-nang

CÁC DẤU HIỆU KHI NÀO NÊN THAY THẾ LỐP XE NÂNG

1. MÒN LỐP XE NÂNG

Lốp khí nén thường được sử dụng bên ngoài và tiếp xúc với các phần tử và mảnh vụn. Chúng có thể có nhiều kiểu gai lốp khác nhau để điều chỉnh theo môi trường xung quanh. Hãy ghi nhớ điều đó khi sử dụng quy tắc 5cm làm tiêu chuẩn mặc.

Quy tắc 5cm: Nếu chiều cao của lốp xe nâng thấp hơn 5cm so với ban đầu, thì đã đến lúc thay thế nó.

Mặc dù quy tắc 5cm là một quy tắc chung, nhưng bạn nên kiểm tra lốp xe xem có bị mòn hay không.

Với lốp đặc, bị mòn là dấu hiệu của sự lệch trục. Nó cũng có thể xảy ra nếu người lái xe phanh gấp. Bạn sẽ muốn kiểm tra độ mòn bằng cách so sánh đỉnh lốp với vạch mòn 50%. Nếu gần vạch đó, đã đến lúc bạn nên mua lốp mới.

2. VẾT CẮT & VẾT NỨT TRONG LỐP XE NÂNG

Các vết cắt dẫn đến  hơi lốp. Điều này có thể khiến tải trọng chuyển dịch và xe mất cân bằng. Nếu bạn thấy các vết cắt trên lốp, hãy cân nhắc thay thế nó càng sớm càng tốt.

Các vết nứt trên lốp có thể xảy ra khi các miếng cao su rơi ra do tiếp xúc với các mảnh vụn hoặc sử dụng sai mục đích. Bạn sẽ thấy các khe hở và vết nứt trên khắp lốp xe nâng. Đó là dấu hiệu của bạn, nếu có, để có được lốp mới.

xe-nang-dau-tcm-cu-2-5-tan-2009 (1)

3. LỐP XE NÂNG TRÊN / DƯỚI BỊ THỔI PHỒNG

Khi lốp xe nâng bị bơm căng quá mức , diện tích bề mặt tiếp xúc với sàn sẽ ít hơn. Điều này có nghĩa là lực kéo ít hơn, lực phanh giảm và tâm xe bị mài mòn nhiều hơn.

Khi lốp xe nâng chưa được bơm hơi , bạn sẽ khó thực hiện các chuyển động trơn tru khi có tải. Với việc xe nâng làm việc nhiều hơn để di chuyển quanh sàn, nó sử dụng nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

Kiểm tra bên lốp xe nâng để biết áp suất khuyến nghị. Nếu bạn đã cố gắng điều chỉnh áp suất và lốp dường như không thể duy trì được, bạn sẽ muốn cân nhắc đặt mua lốp mới.

MUA LỐP XE NÂNG MỚI

Nếu xe nâng của bạn đã sẵn sàng cho lốp mới, chúng tôi sẽ bảo hành cho bạn. Chúng tôi cung cấp lốp hơi và lốp đặc cho hầu hết các thương hiệu và kiểu xe nâng. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0982.235.222 và bạn sẽ nhanh chóng quay lại mua hàng một cách hiệu quả!

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/