Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một lựa chọn tiết kiệm cho các doanh nghiệp cần một chiếc xe nâng nhưng không thể mua một chiếc xe mới do hạn chế về ngân sách. Tuy nhiên, việc xác định một mức giá hợp lý phải trả cho một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể khiến bạn bực bội và khó hiểu. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua và bán một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, việc tìm ra giá trị của nó có thể khó khăn như vậy.

Cho dù bạn đang có ý định mua hay bán một chiếc xe nâng cũ, thì việc hiểu rõ giá trị thị trường của nó là yếu tố then chốt. Bạn không muốn trả quá nhiều khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng và nếu bạn là người bán, bạn muốn chắc chắn rằng mình không định giá thấp nó. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản về việc đặt giá xe nâng và hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2012 (2)

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC GIÁ TRỊ HÀNH MỘT NÂNG ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Chi phí của xe nâng đã qua sử dụng có thể rất khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố xác định giá bạn có thể trả:

 Nhà sản xuất .

Bởi vì chúng thường được chế tạo với công nghệ tốt hơn và cung cấp hiệu suất vượt trội, các thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn so với các thương hiệu ít nổi tiếng hơn.

✓  Công suất tải và công suất nâng .

Trọng lượng xe nâng có thể nâng và chở bao nhiêu sẽ ảnh hưởng đến giá thành của xe nâng. Xe nâng càng mạnh thì giá càng cao.

✓  Loại nhiên liệu

Giá mua xe nâng điện chạy bằng pin và xe nâng chạy bằng xăng, dầu diesel hoặc các nhiên liệu hóa thạch khác có xu hướng tương đương nhau. Mặc dù ắc quy xe nâng điện cần được thay thế theo thời gian, nhưng về lâu dài, chúng sẽ ít tốn kém hơn đáng kể để vận hành hàng ngày.

✓  Loại Lốp xe.

Lốp khí nén có chi phí thay thế cao hơn so với lốp đệm, mặc dù lốp khí nén mang lại khả năng bám đường tốt hơn và lái êm ái hơn. Lốp khí nén cũng giúp xe nâng dễ dàng xử lý trên địa hình gồ ghề hơn so với lốp đệm.

✓  Số giờ hoạt động trên xe nâng.

Tuổi của một xe nâng dựa trên bao nhiêu giờ nó được sử dụng chứ không phải là số dặm nó được thúc đẩy. Các yếu tố chính cần xem xét khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là nó sẽ được sử dụng để làm gì và nó sẽ hoạt động bao nhiêu giờ mỗi ngày. Nếu nó được sử dụng để nâng tải nặng trong ca làm việc dài, một chiếc xe tải đã qua sử dụng với số giờ thấp sẽ vừa kéo dài hơn vừa hoạt động tốt hơn những chiếc xe nâng cũ hơn với nhiều giờ hơn, điều này cũng có thể tốn nhiều chi phí hơn trong việc bảo trì và sửa chữa.

xe-nang-dau-tcm-cu-3-tan-2008 (1)

TÍNH GIÁ TRỊ CỦA XE NÂNG

Việc định giá một chiếc xe nâng không chỉ đơn thuần là một vài con số vào máy tính. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn xác định giá mua hoặc giá bán hợp lý:

1. TUỔI.

Cũng giống như ô tô, xe nâng hàng bắt đầu giảm giá ngay khi rời khỏi lô hàng của đại lý. Để đưa ra ước tính, hãy kiểm tra số sê-ri để xác định tuổi của xe nâng. Nghiên cứu giá của cùng một mô hình khi mới và trích khấu hao 15% mỗi năm. Điều này sẽ cung cấp cho bạn giá cơ sở ước tính để sử dụng làm điểm khởi đầu.

2. LỊCH SỬ SỬ DỤNG .

Thường xuyên di chuyển tải nặng và hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng có thể khiến xe nâng già đi nhanh hơn, vì vậy hãy yêu cầu xem hồ sơ về tất cả số giờ mà xe nâng đã làm. lịch sử khối lượng công việc ngắn hơn và nhẹ hơn. Biết số giờ và cách sử dụng xe nâng là những yếu tố quan trọng trong việc ước tính giá trị thị trường của thang máy đã qua sử dụng.

3. CÁC TÍNH NĂNG BỔ SUNG .

Các tính năng bổ sung trên xe nâng đã qua sử dụng thường sẽ làm tăng thêm giá trị của nó và làm tăng giá Ví dụ bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số, cabin có máy lạnh, cân tải trọng tự động và các tùy chọn tương tự.

4. ĐIỀU KIỆN HIỆN TẠI.

Giá trị thị trường của một chiếc xe nâng đã qua sử dụng phụ thuộc phần lớn vào việc nó được chăm sóc tốt như thế nào. Nước sơn tốt, lốp xe tốt, cột buồm không bị hư hại, khoang lái xe sạch sẽ và động cơ được bảo dưỡng tốt, tất cả tạo nên tổng thể cao hơn Các bộ phận mới được thay thế gần đây hoặc các tính năng được bổ sung cũng sẽ làm tăng giá trị của xe nâng.

xe-nang-dau-toyota-cu-3-5-tan-2014 (1)

DỊCH VỤ XE NÂNG VÀ LỊCH SỬ BẢO DƯỠNG

Mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng từ một đại lý có thể sẽ đắt hơn ban đầu, mặc dù có lẽ nó sẽ hoạt động rất tốt, giúp tiết kiệm chi phí vận hành và giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru. Khi kinh doanh xe nâng, hãy mong đợi những chiếc xe nâng hơn 10.000 giờ có giá trị thấp hơn. Hai lý do nữa khiến xe nâng cũ có giá trị thấp hơn là chúng có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn EPA và có thể là một rủi ro về an toàn.

Khi cân nhắc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng từ một đại lý, những điều cần tìm là liệu đại lý có cung cấp dịch vụ sửa chữa sự cố tại chỗ hay không, thời gian phản hồi khẩn cấp của họ và liệu các phụ tùng xe nâng thay thế có sẵn sàng hay không.

BÁN MỘT XE NÂNG ĐÃ SỬ DỤNG

Nếu bạn đang cân nhắc bán xe nâng đã qua sử dụng của mình, đây là một số mẹo:

✓  Hãy thực tế .

Thực hiện một số nghiên cứu trực tuyến để biết các đại lý và các bên tư nhân đang yêu cầu bao nhiêu xe nâng cùng độ tuổi và kiểu dáng, điều này sẽ giúp bạn đặt được mức giá cạnh tranh.

✓  Chụp ảnh đẹp.

Sau khi làm sạch hoàn toàn và sửa chữa bất kỳ vết bẩn thẩm mỹ nào, hãy chụp và đăng ảnh hoặc ảnh lên trang web của bạn hoặc các trang trực tuyến bán thiết bị nặng đã qua sử dụng.

✓  Mô tả chính xác tình trạng của xe nâng.

Điều này phải bao gồm mô hình, năm và tình trạng tổng thể. Chỉ ra bất kỳ sửa chữa, thay thế hoặc nâng cấp gần đây. Người mua xứng đáng được biết chính xác những gì họ nhận được, vì vậy hãy trung thực khi mô tả các tính năng của xe nâng của bạn và trình bày trước về các vấn đề hoặc lỗi cơ khí

✓  Chuẩn bị thương lượng.

Ngay cả khi bạn đặt một mức giá hợp lý, bạn vẫn có thể phải trả giá thấp hơn giá yêu cầu của mình. Ví dụ: nếu có một bộ phận cần thay thế, bạn có thể cần phải trừ chi phí sửa chữa khỏi giá yêu cầu của mình để bán hàng.