Một tai nạn xe nâng trong hoạt độn của bạn có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất của quản lý đường dây. Bất kể lớn hay nhỏ, một tai nạn có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc cơ sở vật chất, thời gian ngừng hoạt động hàng ngày của bạn, hoặc tệ nhất là gây thương tích cho nhân viên của bạn. Nhưng tai nạn tại nơi làm việc có thể được ngăn ngừa, đặc biệt là thông qua đào tạo xe nâng đúng cách.

xe-nang-dau-toyota-cu-1-5-tan-2002 (2)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÀO TẠO CÓ THỂ NGĂN NGỪA TAI NẠN XE NÂNG?

Đào tạo người vận hành xe nâng được chứng nhận giúp ngăn ngừa tai nạn theo một số cách, một số cách ít rõ ràng hơn bạn nghĩ.

TĂNG CƯỜNG AN TOÀN VÀ THỰC TIỄN TỐT NHẤT

Việc đào tạo nhân viên vận hành thường xuyên được đổi mới từ một huấn luyện viên được chứng nhận mang lại nhiều lợi ích, nhưng phần hoạt động của câu đó là “thường xuyên được đổi mới”. Thông thường, các nhà quản lý và điều hành đội xe sẽ để việc đào tạo của họ bị đình trệ khi nó cần được kiểm tra lại hàng năm. Lỗi người vận hành là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn xe nâng và việc đào tạo không kịp thời về một loại xe nâng nhất định có thể góp phần gây ra bất kỳ tai nạn xe nâng nào trong không gian làm việc của bạn.

CÁC NHÀ KHAI THÁC TRỞ NÊN GIỎI HƠN TRONG ĐIỀU CHỈNH VỚI XE NÂNG

Đào tạo người vận hành xe nâng rất nhiều về việc lặp lại và trở nên thoải mái với các hoạt động thường xuyên của bất kỳ xe nâng nào. Một trong những lợi ích có giá trị của việc lặp lại đó trên một xe nâng nhất định là quen với cách nó hoạt động: âm thanh, hình dáng, cảm giác và cách xử lý của nó trong khi nó hoạt động hết công suất. 

Khi một người vận hành đã quen thuộc hơn với một xe nâng nhất định, họ có thể là người đầu tiên nhận thấy điều gì đó không ổn ở một bộ phận của xe nâng. Một dây xích lỏng lẻo được phát hiện sớm hoặc rò rỉ nhiên liệu có thể ngăn ngừa tai nạn mà nếu không sẽ rất thảm khốc. Nếu công ty của bạn vừa đầu tư vào một chiếc xe nâng mới , bạn chắc chắn sẽ cần đào tạo về xe nâng để người vận hành của bạn có thể khám phá khả năng của chiếc xe. 

CHO NHÂN VIÊN CỦA BẠN THẤY RẰNG BẠN NGHIÊM TÚC VỀ AN TOÀN

An toàn bắt đầu ở hàng đầu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Luôn cập nhật các chu kỳ đào tạo và các quy định của OSHA là bước đầu tiên tuyệt vời. Việc nhận bảo trì và bảo dưỡng xe nâng theo lịch trình thường xuyên cho mọi thành viên trong đội xử lý vật liệu của bạn cũng cho thấy rằng bạn quan tâm đến không gian làm việc và những người vận hành xe nâng của bạn. Kết quả là bạn tạo ra một môi trường có trách nhiệm giải trình có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn.

xe-nang-dien-sumitomo-cu-2-5-tan-2010 (3)

THU HÚT MỌI NGƯỜI TRÊN CÙNG MỘT TRANG VỚI HOẠT ĐỘNG XE NÂNG

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều người , thì tốt nhất bạn nên có một nguồn đào tạo nhân viên vận hành duy nhất. Điều này không chỉ giúp đào tạo nhiều thành viên trong nhóm cùng một lúc dễ dàng hơn mà còn có thể dẫn đến giao tiếp tốt hơn trên sàn làm việc. Người vận hành có thể dự đoán chuyển động của nhau khi làm việc song song và có thể phát hiện ra các vấn đề với chế độ xem bên ngoài xe nâng.

Nguồn: http://xenangnhatbai.com.vn/