Có thể có những lúc chúng ta phải đưa ra một quyết định khó khăn – đó là liệu chúng ta cần mua hay thuê một chiếc xe nâng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Bất kỳ quyết định nào bạn sẽ đưa ra có thể phụ thuộc vào nhiều lý do mà bạn đã cân nhắc – và yếu tố chính thường liên quan đến việc đưa ra quyết định là hạn chế về ngân sách.

Thuê xe nâng hàng KHÔNG PHÙ HỢP VỚI TẤT CẢ CÁC DOANH NGHIỆP nhưng PHÙ HỢP VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT. Nếu bạn đi theo con đường và tiếp tục thuê một chiếc xe nâng thay vì mua, bạn có thể đang suy đoán giá thuê một chiếc xe nâng bao nhiêu cho 1 tháng hoạt động.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-2001 (1)

Giá thuê xe nâng 1 tháng ước lượng

Khi thuê, công suất của xe nâng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xác định chi phí thuê sẽ là bao nhiêu. Để đưa ra một ước tính, đây là các số liệu:

  • Chi phí thuê trung bình 1 tháng cho một chiếc xe nâng sức nâng từ 1.5 đến 2 tấn (chẳng hạn như xe nâng dầu) là 10-12 triệu .
  • Xe nâng có sức nâng từ 2.5 đến 3.5 tấn sẽ có chi phí hàng tháng từ 12 đến 15 triệu.
  • Một chiếc xe nâng có sức nâng từ 4 đến 10 tấn chi phí hàng tháng sẽ vào khoảng 15-20 triệu.

Chi phí cũng sẽ khác nhau rất nhiều giữa các đại lý. Sự hiện đại của xe nâng cũng góp phần làm tăng chi phí thuê xe. Nếu nó kém hiện đại hơn, chi phí sẽ rẻ hơn, ngược lại, nó đắt hơn. Ưu điểm của việc cho thuê thiết bị hiện đại là công việc được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể tiết kiệm tiền nếu xe nâng được thuê trong cơ sở hàng tháng

Nếu hợp đồng dài hạn chẳng hạn như hàng tháng, nhà cung cấp thường tính mức phí thấp hơn cho khách hàng. Việc giao và nhận xe nâng từ đại lý đến địa điểm làm việc của bạn sẽ làm tăng thêm chi phí ban đầu. Tùy thuộc vào khoảng cách của đại lý với địa điểm làm việc, bạn có thể khoảng 1 đến 3 triệu bao gồm nhiên liệu và phí lái xe. Các đại lý khác không tính phí nhận hàng và phí giao hàng của khách hàng để làm cho khách hàng hài lòng với dịch vụ của họ, trừ khi công việc ở xa và vượt quá khu vực kinh doanh của họ, thì các khoản phí đó có thể được áp dụng và có thể được thanh toán cho khách hàng.

Thời gian thuê dài hạn có thể kéo dài đến một năm hoặc hơn. Nếu bạn cần xe nâng trong vài ngày, giá hàng ngày có thể đắt, tôi thà chọn thuê xe nâng hàng tuần.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-tan-2003 (2)

Khi Thuê Xe Nâng, Hãy Lưu Ý Các Điều Khoản và Điều Kiện của Thỏa Thuận

Thỏa thuận là một hợp đồng ràng buộc giữa bạn và nhà cái. Một trong hai bên sẽ không muốn có sự bất mãn trong tương lai nếu một trong các bên không tuân theo những gì đã / được quy định trong thỏa thuận. Bạn có thể chỉnh sửa và sửa đổi các điều khoản và bao gồm những gì bạn nghĩ sẽ có lợi cho bạn và miễn là đại lý sẽ đồng ý với điều đó.

Giá thuê xe nâng và thời hạn hợp đồng– Số tiền bạn sẽ trả trong một khoảng thời gian xác định. Giá thuê không chỉ bao gồm tiền thuê cơ sở hoặc sử dụng thiết bị trong một tháng (giá thuê cơ bản được tính dựa trên giá thuê xe nâng 1 tháng), giá thuê còn bao gồm các chi phí khác. Khoản phí bổ sung có thể được áp dụng cho bạn là phí giao hàng và nhận hàng. Nó có thể thay đổi. Một số đại lý sẽ không tính phí khách hàng nếu nó nằm trong khoảng cách di chuyển được chỉ định của họ, việc giao hàng hoặc nhận hàng vượt quá khoảng cách đó sẽ phải trả thêm phí cho bạn. Phí giao hàng và lấy hàng sẽ do hai bên thỏa thuận trong quá trình bạn tìm hiểu và ký đơn bán hàng. Thuế của tiểu bang địa phương cũng sẽ được áp dụng cho bạn, điều này sẽ được quy định trong hợp đồng và kiểm tra xem nó có phù hợp với tính toán của bạn hay không.

Mô tả Thiết bị Xe nâng – mô tả về xe nâng thuê mà bạn đưa ra trong đơn đặt hàng và hóa đơn do đại lý gửi cho bạn sẽ được bao gồm trong thỏa thuận.

Thuê xe nâng bổ sung – Có thể có trường hợp bạn sử dụng xe nâng đã thuê vượt quá thời hạn thuê. Bạn phải trả số tiền thuê của những ngày sau thời gian thuê. Số tiền phải trả được tính theo ca 8 giờ mỗi ngày.

Các khoản phí và lệ phí bổ sung có thể phát sinh – Khách hàng sẽ phải trả phí bổ sung khi thanh toán nếu một trong những trường hợp này xảy ra: giao hàng lại hoặc di chuyển xe nâng đến hoặc từ địa điểm của bạn nếu thiết bị bị hỏng và cần thay thế; tài xế giao hàng và phí cầu đường; Nhiên liệu của xe giao hàng được tính dựa trên trọng lượng của xe nâng được vận chuyển; phạt khi xe nâng bị hư hỏng nhẹ đối với các phụ kiện của nó. Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng, nếu bạn phải trả thêm phí.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-7-tan-2004 (2)

Chương trình thanh toán – Đại lý có thể yêu cầu bạn thanh toán đầu tiên bao gồm các khoản phí ban đầu được quy định trong thỏa thuận hợp đồng. Bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, séc hoặc bất kỳ phương thức thanh toán nào mà đại lý có thể yêu cầu bạn thực hiện.

Kiểm tra thiết bị trong quá trình giao hàng – điều này đảm bảo rằng bạn với tư cách là khách hàng đã kiểm tra xe nâng đó khi giao hàng và chứng nhận rằng thiết bị đang ở trong tình trạng hoạt động tốt và có đầy đủ phụ kiện để thực hiện mục đích đã định. Nếu bạn phát hiện thấy hư hỏng trong quá trình giao hàng, hãy thông báo cho kỹ thuật viên và gọi cho đại lý trước khi bạn sử dụng xe nâng thuê. Nếu bạn không làm như vậy và bạn tiếp tục vận hành xe nâng, bạn đã từ bỏ quyền tranh cãi về thiệt hại của mình.

Mục đích sử dụng của xe nâng – Bạn phải tuân thủ rằng xe nâng chỉ được sử dụng cho mục đích đã định và chỉ người vận hành được đào tạo mới được lái xe nâng. Không có bên thứ ba nào chưa được đào tạo sẽ được cấp phép để vận hành nó. Nếu không, nếu tai nạn xảy ra, đại lý sẽ không chịu trách nhiệm.

Sửa chữa và Thay thế Xe nâng – Nếu xe nâng bị hỏng và cần sửa chữa, bạn ngừng sử dụng và báo ngay cho đại lý. Đại lý sẽ cử kỹ thuật viên đến khắc phục lỗi và nếu vấn đề không được khắc phục, đại lý sẽ thay thế xe nâng bị lỗi bằng một chiếc tương tự. Bạn sẽ không phải trả thêm chi phí nào.

Gia hạn thời gian thuê – Nếu bạn muốn kéo dài thời gian thuê xe nâng, bạn phải thông báo cho đại lý một ngày trước khi hết hạn hợp đồng. Nếu bạn không thông báo cho đại lý, họ sẽ chấp nhận và tuân theo thời gian thuê và không được gia hạn.

Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng cho thuê. Chú ý đến từng chi tiết. Hãy hỏi đại lý nếu bạn không hiểu điều gì đó, sửa đổi hợp đồng nếu bạn muốn thêm chi tiết, ký nếu tất cả đều phù hợp với bạn. 

xe-nang-dien-1-5-tan-tcm-cu-2013 (1)

Phần kết luận

Thuê xe nâng trong một tháng là một phương tiện khả thi để tiết kiệm tiền. Nhưng đừng nhầm. Lưu ý về các khoản phí thuê bổ sung có thể bị che giấu với bạn. Sẽ trả nếu bạn đọc toàn bộ hợp đồng và hiểu từng điều khoản được quy định trong đó. Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ có một khoản chi phí cố định phải trả, nhưng hãy xem xét tất cả các khoản phí, chẳng hạn như chi phí giao hàng và nhận hàng, và những khoản khác nữa. Làm rõ điều đó với đại lý, đặt câu hỏi và yêu cầu chiết khấu hoặc ưu đãi. Họ sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn và cung cấp những gì làm cho khách hàng của họ hài lòng. Số tiền bạn phải trả để thuê một chiếc xe nâng trong một tháng sẽ phụ thuộc vào thời hạn thuê.