Xe nâng hàng là một khoản đầu tư kinh doanh khổng lồ và việc mua một chiếc để hỗ trợ công việc buôn bán của bạn là một bước cải thiện cần thiết cho năng suất của bạn. Ngoài ra còn có một lý do tại sao các chủ nhà kho và những người kinh doanh hiểu biết lại thích xe nâng cũ đã qua sử dụng hơn các đơn vị mới hơn. Một chiếc máy mới sẽ có chi phí trả trước cao trong khi vẫn làm được điều tương tự như một loại máy đã qua sử dụng. Ngay cả khi đó, vẫn còn một số bước bổ sung mà bạn cần phải kiểm tra khi mua các thiết bị đã qua sử dụng, Dưới đây là một vài cách kiểm tra thông minh khi mua xe nâng cũ

xe-nang-dau-nissan-cu-2-5-tan-2011 (3)

KIỂM TRA CÁC BỘ PHẬN CHUYỂN ĐỘNG CHÍNH

Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng mà bạn cho rằng phù hợp với nhu cầu của mình, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là đảm bảo rằng các bộ phận chuyển động đang hoạt động tốt mà không có bất kỳ hư hỏng nào có thể làm ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Kiểm tra càng, ray cột nâng và xích nâng xem có vết lõm, vết nứt hoặc mối hàn nặng có thể làm cho kết cấu của xe nâng không an toàn hay không. Tìm các dấu hiệu hao mòn quá mức, rò rỉ chất lỏng thủy lực hoặc bất kỳ sự cong vênh nào mà cuối cùng có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng khi bạn bắt đầu nâng vật nặng. Rò rỉ dầu động cơ, rò rỉ hộp số, rò rỉ bộ tản nhiệt đều là những hạng mục cần kiểm tra.

YÊU CẦU LỊCH SỬ SỬA CHỮA VÀ CHẨN ĐOÁN

Cũng giống như mua một chiếc xe cũ, bạn muốn yêu cầu đại lý kiểm tra trước khi giao hàng hoặc lịch sử dịch vụ, nếu có. Bạn muốn biết những loại vấn đề nào dẫn đến tình trạng hiện tại của xe nâng. Những gì đã được bảo dưỡng? Những gì đã được kiểm tra, ví dụ như Kiểm tra phanh v.v … Bất kỳ người nào mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng đều muốn có thể sử dụng xe ngay lập tức, vì vậy mua xe nâng của bạn chỉ để nó chết vào bạn khi bạn đang sử dụng nó là không tốt. Việc giao hàng trước tốt và kỹ lưỡng cho phép bạn hiểu liệu có những điều bạn cần phải quan tâm sau khi mua thiết bị này hay không.

xe-nang-dau-tcm-cu-8-tan-2006 (3)

NHẤN MẠNH ĐỂ KIỂM TRA LÁI XE NÂNG

Chúng tôi luôn nói với khách hàng điều này: lái thử, lái thử, lái thử! Đại lý của bạn nên cung cấp cho bạn một bài kiểm tra nhanh trên đường của máy nâng để bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trong thời gian thực. Lưu ý bất kỳ vấn đề nào khi khởi động, chuyển động, đánh lái, định vị phuộc, tiếng lách cách của động cơ, tiếng ầm ầm không tự nhiên và sự thoải mái chung với xe nâng.

Nếu bạn không hài lòng với đơn vị, đừng mua nó. Hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình, giá cả và hỗ trợ sao lưu nếu được cung cấp.

Nếu bạn cảm thấy mọi thứ đều ổn, hãy tìm bất kỳ vấn đề nào về quá nhiệt, tiếng ồn, mùi kinh khủng hoặc lốp sau khi lái thử.

YÊU CẦU SỬ DỤNG VÀ ĐÀO TẠO

Người vận hành xe nâng điển hình trong các kho hàng kinh doanh đủ hiểu biết về vận hành và cách sử dụng máy nâng, nhưng bạn vẫn cần yêu cầu đại lý của mình đào tạo nếu có thể. Đo xem xe nâng có hoạt động đúng với thông số kỹ thuật hay không. Nếu bạn muốn có thời gian thử nghiệm, bạn có thể chọn thuê bình thường cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn muốn có chiếc xe nâng cho chính mình.