Bảo trì xe nâng đúng cách là vô cùng quan trọng đối với sự an toàn của các hoạt động bên trong bất kỳ cơ sở kho hàng nào. Từ bảo trì định kỳ đến kiểm tra trước ca làm việc, có rất nhiều biện pháp phòng ngừa phải được tính đến. Ngay cả những vấn đề nhỏ, khi bị bỏ qua, có thể trở thành những vấn đề lớn làm gián đoạn hoạt động cũng như gây nguy hiểm cho những người làm việc trong kho. Vì vậy, bạn nên lên lịch dịch vụ bảo trì xe nâng phòng ngừa theo một lịch trình nhất quán. Sau đây là 5 nhu cầu bảo trì xe nâng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua:

1. Kiểm tra lốp

Kiểm tra lốp là một trong những kiểm tra bảo dưỡng quan trọng nhất mà bất kỳ chủ xe nâng nào cũng phải tham gia. Kiểm tra lốp đảm bảo rằng xe nâng được vận hành theo cách an toàn nhất và tiết kiệm khí hiệu quả nhất. Nếu lốp xe chưa đầy hơi có thể dẫn đến khả năng bám đường kém, làm tăng nguy cơ tai nạn. Ngược lại, nếu lốp xe bị căng quá mức thì sẽ có nguy cơ nổ lốp có thể khiến xe nâng không hoạt động được, làm gián đoạn hoạt động bất cứ lúc nào.

2. Kiểm tra phanh

Kiểm tra chức năng của phanh xe nâng là một nhu cầu bảo dưỡng xe nâng quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn có vẻ ấn xuống mạnh hơn bình thường để tham gia hoàn toàn vào hệ thống phanh của xe nâng thì điều đó có nghĩa là có điều gì đó không ổn. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra phanh ngay lập tức. Phanh bị lỗi có thể dẫn đến một loạt các thảm họa nhà kho, ví dụ như nhân viên kho hàng bị thương, giá đỡ bị xô đổ, v.v.

3. Kiểm tra khí thải

Cũng giống như ô tô, nhiều xe nâng thải ra khói từ ống xả của chúng trong quá trình hoạt động. Vì những khói này được tạo thành từ carbon monoxide và nitơ oxit, nên việc kiểm tra khí thải là rất quan trọng để xử lý những khói độc hại này. Bạn nên hoàn thành kiểm tra khí thải một cách thường xuyên. Ghi lại các phép đo khói thải sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải xe nâng.

4. Kiểm tra rò rỉ

Việc bỏ qua kiểm tra rò rỉ xe nâng của bạn có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau. Bạn nên kiểm tra tất cả các chất lỏng bao gồm chất lỏng truyền động, dầu động cơ và chất lỏng thủy lực. Những chất lỏng này có một công việc cụ thể và nếu bất kỳ chất lỏng nào trong số chúng trống hoặc thấp, xe nâng có thể bị ảnh hưởng. Rò rỉ là nguyên nhân chính gây ra lượng chất lỏng thấp. Nếu có rò rỉ, nó có thể khiến xe nâng bị trục trặc, quá nóng hoặc thậm chí ngừng hoạt động hoàn toàn. Kết quả là, hoạt động kho hàng của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rò rỉ cũng có thể dẫn đến dầu tràn trên sàn nhà kho của bạn, điều này có thể gây nguy hiểm an toàn cho bất kỳ ai đi lại xung quanh.

xe-nang-dau-tcm-cu-2-tan-2006 (1)

5. Kiểm tra công việc

Ngoài việc bảo trì phòng ngừa, kiểm tra công trường hàng ngày cũng rất quan trọng vì chúng giúp đảm bảo an toàn và hoạt động trơn tru. Sau đây là các tác vụ mà bạn nên thực hiện tại chỗ:

• Kiểm tra xem thiết bị an toàn của người vận hành như dây an toàn, v.v. có còn tốt không.
• Kiểm tra lốp xe xem có bị mòn hoặc hư hỏng không.
• Đảm bảo không có bộ phận nào bị thiếu hoặc bị hư hỏng như xích, đai ốc, bu lông, nĩa và ống mềm.
• Đảm bảo pin ở tình trạng tốt, sạch sẽ, được sạc đầy và không có nắp thông hơi bị tắc hoặc dây điện bị hở.
• Kiểm tra mực nước và dầu động cơ
• Nghe bất kỳ tiếng động lạ nào khi động cơ đang chạy

Xe nâng hàng đóng một vai trò quan trọng trên cơ sở làm việc của bạn. Chăm sóc chúng để đảm bảo hiệu suất tối ưu, an toàn và hoạt động trơn tru.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ bán xe nâng, bảo trì xe nâng , phụ tùng xe nâng và cho thuê xe nâng trên khắp Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi được trang bị đầy đủ để đáp ứng mọi nhu cầu về xe nâng của bạn và cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng khẩn cấp 24/7. Chúng tôi hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí, cung cấp mức giá cạnh tranh nhất hiện có cho tất cả các loại hình dịch vụ sửa chữa, bao gồm đóng lại động cơ xe nâng, đóng lại xi lanh, bảo trì phòng ngừa và hơn thế nữa. Các mặt hàng cho thuê của chúng tôi đang ở trong tình trạng tuyệt vời và kho bán hàng của chúng tôi cung cấp nhiều loại và mẫu xe nâng để bán với giá thấp nhất xung quanh. Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0982235222 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần dịch vụ ngay lập tức