Khi bạn đang xem xét một chiếc xe nâng mới, điều cần thiết là phải biết rằng một chiếc xe nâng có những hạn chế về tổng trọng lượng nó có thể nâng và độ cao nó có thể nâng hoặc mang tải. Vì khả năng chịu tải có thể dao động từ vài tấn đến hàng chục tấn tùy thuộc vào dòng xe, bạn nên cân nhắc sức tải của xe nâng khi lựa chọn xe nâng phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Điều này nghe có vẻ là một khái niệm dễ dàng, nhưng có một số điều cần xem xét khi bạn xác định công suất xe nâng nào bạn cần cho doanh nghiệp của mình.

xe-nang-dau-tcm-cu-4-tan-2007 (3)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT XE NÂNG BẠN CẦN?

Nếu bạn đang tự hỏi mình cần bao nhiêu sức chở của xe nâng, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem định mức sức tải trên bảng tên của xe nâng (hay còn gọi là bảng dữ liệu). Bảng tên này do OSHA yêu cầu và không được thay đổi theo bất kỳ cách nào. Nó quy định khả năng tối đa của các thành phần chịu tải không được vượt quá.

Tuy nhiên, xếp hạng tối đa của toàn bộ xe nâng không nhất thiết phải giống với tải trọng tối đa mà xe nâng có thể mang. Bạn có thể sử dụng thông tin này được tìm thấy trên bảng tên để tính toán sức chở của xe nâng của bạn. Nĩa, càng xe nâng và bất kỳ phụ kiện nào đều có công suất được đánh giá riêng.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-8-tan-2008 (1)

MỘT SỐ CÂU HỎI CẦN CÂN NHẮC KHI XÁC ĐỊNH CÔNG SUẤT XE MÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BẠN CẦN:

    • Tải trọng điển hình của bạn nặng bao nhiêu?

Đây nên là câu hỏi số một. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh phỏng đoán. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đánh giá thấp khối lượng xe nâng hàng mà bạn cần cho công việc hàng ngày. Nếu tải trọng thông thường của bạn vượt quá 19.000 lbs, thì bạn sẽ cần phải xem xét một chiếc xe nâng công suất lớn .

    • Trọng lượng tải lớn nhất của bạn là bao nhiêu?

Tải trọng lớn nhất của bạn phải là một yếu tố áp đảo trong việc bạn sẽ cần bao nhiêu công suất xe nâng. Tuy nhiên, bạn có thể đi bằng một chiếc xe nâng nhỏ hơn nếu những tải trọng lớn đó có thể bị chia nhỏ.

    • Bạn nâng tải lên cao đến mức nào?

Khi nhìn vào sức tải của xe nâng, bạn không chỉ phải lo lắng về việc mình có thể chở bao nhiêu mà cao bao nhiêu. Bạn phải nâng tải càng cao thì xe nâng của bạn càng phải làm việc khó hơn.

    • Bạn có (các) loại tệp đính kèm nào, và khả năng chịu tải tối đa của mỗi loại là bao nhiêu?

Yếu tố phụ thuộc vào công suất của xe nâng. Và mỗi phần đính kèm đều có giá trị!

    • Trung tâm tải của bạn là gì?

Nếu bạn có một tải nặng 10.000 lbs. và bạn có một chiếc xe tải dung tích 10.000 lb., bạn vẫn ổn, phải không? Không cần thiết! Hầu hết công suất xe nâng được đo tại trung tâm tải 24 ”. Nếu tải trọng 10.000 lb. của bạn rộng 96 ”, thì trung tâm tải có khả năng gần với 48”, có nghĩa là bạn sẽ cần một xe nâng lớn hơn để xử lý nó một cách an toàn.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/