Xây dựng một chiếc xe nâng hoạt động hoàn hảo cho mọi ứng dụng có thể là một thách thức. Các tùy chọn như đèn chiếu sáng và phần đính kèm cho phép bạn điều chỉnh từng xe nâng để phù hợp với nhu cầu của mình, nhưng bạn có biết rằng việc điều chỉnh cài đặt xe nâng có thể quan trọng không kém để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả?

Nhiều xe nâng hàng ngày nay đạt tiêu chuẩn với các cài đặt hoạt động và hiệu suất được đặt trước có thể được điều chỉnh thông qua màn hình đa chức năng tích hợp hoặc thiết bị bên ngoài như máy tính xách tay. Ví dụ, các mẫu xe điện 3 bánh và xe điện Core của Toyota, mỗi mẫu có hơn 60 cài đặt khác nhau có thể được tinh chỉnh thông qua màn hình. Các cài đặt này được bảo vệ thông qua mật khẩu để ngăn chặn truy cập của người dùng trái phép.

Cài đặt trên xe nâng Toyota có thể điều chỉnh cao vì hầu hết các thông số đều có tám cấp độ điều chỉnh trở lên. Hiểu được các cài đặt này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của xe nâng là bước đầu tiên để nhận ra năng suất và hiệu quả. Dưới đây là một số ví dụ về cài đặt có thể được điều chỉnh và cách chúng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình có thể được lợi từ việc tối ưu hóa các thông số của xe nâng, vui lòng liên hệ với đại lý Toyota để được hỗ trợ và dịch vụ của chuyên gia.

dieu-chinh-xe-nang

Các điều chỉnh tăng tốc, tốc độ và phanh xe nâng

Di chuyển / Tăng tốc – Các tốc độ này có thể được điều chỉnh để tăng năng suất hoặc làm chậm xe nâng khi cần xử lý chính xác. Các cài đặt này cũng có thể tiết kiệm năng lượng trong các ứng dụng không cần thiết phải tăng tốc nhanh hoặc tốc độ di chuyển nhanh hơn.

Phản hồi của bàn đạp ga * – Điều chỉnh độ nhạy với độ trầm ban đầu của bàn đạp ga. Cài đặt cao hơn sẽ làm giảm độ trễ giữa thời điểm nhấn bàn đạp và khi xe nâng bắt đầu tăng tốc.

Tốc độ lùi * – Xe tải có tính năng lùi xe có độ trễ tạm thời, sau đó là giảm tốc có kiểm soát khi nhả bàn đạp ga khi đang ở trên đường cao tốc. Cài đặt này cho phép điều chỉnh tốc độ di chuyển và thời gian trước khi quay lại.

Cảnh báo quá tốc độ – Báo động phát ra trên xe nâng khi tốc độ di chuyển đã cài đặt trước bị vượt quá.

Regenerative Braking * – Điều chỉnh tốc độ giảm tốc độ của xe tải khi người điều khiển rời chân khỏi bàn đạp ga. Cường độ của phản ứng “cắm” cũng có thể được điều chỉnh (khi hướng di chuyển được chuyển đổi giữa chuyển tiếp và ngược lại).

ly-do-nen-su-dung-pin-lithium-ion

Bảo trì và Điều chỉnh Công suất

Chức năng thủy lực – Tất cả các tốc độ nâng, hạ, nghiêng và lắp đều có thể điều chỉnh được. Điều này bao gồm cài đặt bắt đầu, nhích, tối đa, tăng tốc và giảm tốc. Các cài đặt này cũng có thể tiết kiệm năng lượng trong các ứng dụng không cần tốc độ thủy lực nhanh hơn.

Mức ngắt thang máy * – Được sử dụng để điều chỉnh độ phóng điện của pin trước khi xe tải đạt đến mức ngắt thang máy. Khi pin đạt đến mức cài đặt, chức năng nâng sẽ không được phép. Điều này cho phép xe nâng phù hợp với kích thước và loại pin được lắp đặt.

Đồng hồ giờ bảo trì theo kế hoạch – Âm thanh báo động để thông báo cho người vận hành khi xe nâng đến hạn bảo trì theo kế hoạch. Thời gian bảo trì có thể được điều chỉnh và báo động có thể được ghi đè.

Tự động tắt động cơ / Tự động tắt nguồn – Động cơ (kiểu máy IC) hoặc nguồn pin (kiểu máy điện) sẽ tự động tắt trong một khoảng thời gian không hoạt động nhất định. Khoảng thời gian trước khi nó tắt có thể được điều chỉnh hoặc có thể tắt hoàn toàn cài đặt.