Người đi bộ ở nơi làm việc của bạn có nguy cơ bị xe nâng đâm không? Trong những năm qua, đã có những cải tiến về công nghệ đối với các thiết bị an toàn được lắp đặt trên xe nâng để giảm thiểu tai nạn. Trên thực tế, các thiết bị như cảnh báo dự phòng và đèn nhấp nháy đã trở nên phổ biến và là vấn đề tiêu chuẩn của các nhà sản xuất xe nâng. Nhưng bất chấp những thiết bị an toàn đó, vẫn có quá nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc người đi bộ bị va quệt.

Dựa trên số liệu thống kê được công bố bởi Viện Quốc gia về An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (NIOSH), khoảng 44% các vụ tai nạn liên quan đến xe nâng ở Mỹ liên quan đến người đi bộ tại nơi làm việc.

Tại sao không làm cho thiết bị và các phương tiện khác của bạn dễ gây chú ý hơn đối với người đi bộ và người qua đường bằng cách thêm đèn màu xanh cho xe nâng vào đó.

Thiết bị này cảnh báo người đi bộ và các phương tiện khác của xe nâng đang chạy tới. Khi xe nâng di chuyển, thiết bị này chiếu ánh sáng màu xanh lam rất sáng trên mặt đất khoảng 6m ở phía trước hoặc phía sau cảnh báo mọi người rằng xe nâng đang đi tới đường của họ.

den-xe-nang-mau-xanh

Nếu bạn muốn mua đèn màu xanh cho xe nâng để lắp đặt trên thiết bị của mình, đây là một số yếu tố cần xem xét:

Các tính năng cần xem xét khi mua đèn xe nâng màu xanh

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu đèn xanh xe nâng trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thì rẻ, có loại lại đắt. Nếu bạn đang bối rối không biết nên mua gì vì có rất nhiều sự lựa chọn, làm thế nào bạn có thể biết cái nào là tốt nhất cho ứng dụng của bạn?

Vâng, đây là các tính năng và thông số kỹ thuật mà chúng tôi đã tính đến khi trang bị cho máy của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để mua, bạn cũng có thể cân nhắc điều này.

Độ sáng / Cường độ ánh sáng

Đây là tính năng quan trọng nhất cần xem xét nếu bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Có những mẫu rẻ nhưng độ sáng chưa bằng một nửa so với những mẫu cao cấp hơn.

Đơn vị đo để xác định độ sáng của ánh sáng xanh xe nâng là lux hoặc lumen, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Khi bạn mua đèn xanh, bạn rất dễ nhầm lẫn về hai điều này. Nói chung, bạn có thể nói lumen hoặc lux càng cao, đèn chiếu sáng màu xanh lam của xe nâng càng sáng.

Đèn xanh lam cho xe nâng có hai (2) hoặc bốn (4) đèn LED được tích hợp bên trong, tùy thuộc vào kiểu máy. Lumen lý tưởng mà mỗi đèn LED tạo ra phải là khoảng 450. Khi mô hình có bốn đèn LED trong đó, nó sẽ tạo ra 1800 lumen rất sống động và hình dạng chùm sáng cao hơn để có khả năng hiển thị tốt hơn.

Ánh sáng vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng khi được chiếu ở khoảng cách 7,5m. Bạn muốn đảm bảo rằng vị trí mà nó được hiển thị trên sàn là đáng chú ý cho người đi bộ nhìn thấy.

Lắp đặt chắc chắn

Xe nâng, nơi gắn đèn xanh cho xe nâng hoạt động trong các điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau.

Đèn phải đủ cứng để hấp thụ chấn động và rung động mạnh trong quá trình vận hành xe nâng. Chúng tôi ưu tiên thiết bị có xếp hạng khả năng chống va đập cao vì hầu hết hoạt động của chúng tôi đều ở mặt đường gồ ghề. Vỏ máy phải được làm bằng vỏ nhôm đúc hoàn toàn và thấu kính là polycarbonate cường lực. Thiết bị lý tưởng nên có giá đỡ đa năng để bạn có thể chuyển nó sang phương tiện hoặc thiết bị khác.

Khi hoạt động của bạn chủ yếu ở ngoài trời, giống như của chúng tôi, đèn có thể tiếp xúc với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt từ lạnh giá đến oi bức hoặc thậm chí là mưa lớn. Thiết bị phải chịu được nhiệt độ cao. Khả năng chống nước cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nếu hoạt động ngoài trời.
Đèn phải bền để chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Xếp hạng chứng nhận

Đèn xanh của xe nâng phải đáp ứng xếp hạng UL hoặc IEC IP69K. Hầu hết các model đang được bán trên thị trường hiện nay đều có các xếp hạng chứng nhận khác như CE, RoHS. Những xếp hạng đó cũng là tiêu chuẩn chất lượng.

Khi mua, bạn nên quan tâm đến mô hình có xếp hạng chứng nhận như vậy để có được chất lượng.

Bảo hành trọn đời

Thời hạn bảo hành mà nhà sản xuất cung cấp có thể cho bạn biết mức độ tin tưởng của họ về sản phẩm của họ.

Hầu hết các nhà sản xuất nổi tiếng hứa hẹn cung cấp 50.000 giờ hoạt động, có nghĩa là bạn rất có thể nghỉ hưu trước khi ánh sáng tắt.

Bạn có thể được bảo hành nếu lỗi là do lỗi sản xuất nhưng không phải do va chạm xe hoặc do lắp đặt không đúng cách.
Giữ điều này trong tâm trí

Nếu mô hình đèn xanh xe nâng bạn đang cân nhắc mua không có những tính năng quan trọng này, hãy tìm một mô hình khác có. Đừng dựa trên quyết định của bạn về giá cả. Chọn đèn đủ sáng, có thể chịu được thử thách của thời gian và có thể chịu được môi trường khắc nghiệt mà bạn đặt thiết bị làm việc.

nen-chon-den-xe-nang-nao

Các mô hình mà chúng tôi đã trang bị cho máy móc của mình

Khi chúng tôi hỏi nhân viên của chúng tôi, những người đang làm việc liên tục trong nhà kho xung quanh xe nâng, họ thấy lỗi gì, chúng tôi nhận thấy một điểm giống nhau phổ biến trong câu trả lời của họ – góc khuất.

Tai nạn và suýt xảy ra vì hai lý do: đơn giản là người ta không nhìn thấy xe tải đi tới hoặc người lái xe nâng không thấy họ đến gần. Các góc khuất thường là nguyên nhân.

Chúng tôi không muốn sự an toàn của đội mình bị xâm phạm.

Chúng tôi đã tìm thấy một giải pháp đơn giản, chúng tôi đã cài đặt đèn xanh cho xe nâng trên 25 máy của mình. Số vụ bỏ lỡ gần giảm xuống một con số đáng kể, từ trung bình 5 sự cố mỗi tháng xuống chỉ một hoặc không có sự cố nào cả. Nó chỉ đơn giản là tốt!

Nếu bạn muốn xe tải của mình cũng được trang bị nó, đây là các mẫu xe nâng đèn xanh mà chúng tôi đã thêm vào máy của mình mà bạn có thể cân nhắc mua:

Poeland BG15JSD-1 Forklift Blue Light

Ban đầu, chúng tôi đã lắp đặt mô hình này trên 10 xe nâng đối trọng đã qua sử dụng hạng nặng của chúng tôi, ở mặt trước và mặt sau, chỉ để thử nghiệm sau khi chúng tôi thấy nó ở các cơ sở khác. Kết quả là tuyệt vời!

Nó cung cấp ánh sáng cường độ cao trên sàn nhà có cường độ 1.000 lumen chiếu tới cách xe tải khoảng 20 feet và chùm tia mà nó hiển thị có đường kính khoảng 8 inch, trong khoảng cách đó ánh sáng vẫn có thể nhìn thấy rõ ràng. Nó hoạt động tuyệt vời khi dỡ sản phẩm của chúng tôi ra khỏi xe kéo – ánh sáng thực sự thu hút sự chú ý của những người đi bộ qua đường.
Thiết bị này rất cứng, nó có vỏ nhôm đúc chứa hai (2) đèn LED và thấu kính bằng polycarbonate. Vì khung lắp là phổ thông, nó có thể được lắp đặt trên các phương tiện khác. Nó có xếp hạng suốt đời là 30.000 giờ.

Điều tôi thích hơn về thiết bị đặc biệt này là nó chống nước và có thể đảm bảo nhiệt độ âm lý tưởng khi làm việc ngoài trời.
Khi chúng tôi đặt hàng các mặt hàng, một trong những đơn vị chúng tôi đã cung cấp có đèn LED bị hỏng. Chúng tôi đã liên hệ với đại lý, họ ngay lập tức phản hồi. Chúng tôi đã gửi lại cho họ và họ đã thay thế nó mà không cần thắc mắc.

LEDFKLT-CPR-Blue của Larson Electronics

Chúng tôi đã thấy tiềm năng tốt của đèn xanh cho xe nâng để cải thiện độ an toàn. Sau đó, chúng tôi quyết định thêm nó vào 15 đơn vị xe nâng còn lại của chúng tôi.

Tại sao chúng tôi chọn mô hình cụ thể này là vì nó có bốn (4) đèn LED trong đó, mỗi đèn tạo ra 450 lumen. Khi kết hợp, nó tạo ra một chùm sáng rất mạnh 1.800 lumen với một amp thấp có thể nhìn thấy khi hoạt động ban ngày hoặc ban đêm. Rất lý tưởng cho ứng dụng của chúng tôi vì máy của chúng tôi thường chạy suốt ngày đêm.

Nó có thể chống lại các điều kiện hoạt động khác nhau. Mô hình đặc biệt này rất nhỏ gọn, bạn có thể gắn nó trên đầu thiết bị ở những nơi hạn chế về không gian. Nó có vỏ nhôm và ống kính polycarbonate giống như mô hình trước đó.

Điều tôi thực sự thích ở mô hình này là cường độ của chùm sáng từ khoảng cách 20 feet. Vì nó có độ sáng gấp đôi so với mô hình trước đó, nó chiếu một chùm tia tập trung có đường kính 12 inch xuống sàn nhà gửi một cảnh báo nâng cao.

Để đưa ra kết luận

Trong suốt những năm qua, đã có rất nhiều thiết bị an toàn được phát minh để làm cho việc vận hành xe nâng an toàn cho người đi bộ. Những thứ như báo động dự phòng và đèn nhấp nháy đã giúp giảm thiểu tai nạn. Báo động dự phòng rất hữu ích nhưng trong môi trường ồn ào, công nhân có thể không nghe thấy. Đèn nhấp nháy có thể tiện lợi, nhưng điều đó làm cho người vận hành khó khăn.

Đèn xanh cho xe nâng là sự đổi mới gần đây nhất khi nói đến sự an toàn. Nó được thiết kế để giảm thiểu rủi ro tai nạn xung quanh xe nâng một cách hiệu quả hơn.

Để đảm bảo an toàn tối đa, hãy cài đặt đèn xanh cho xe nâng trên máy của bạn. Thiết bị này rất quan trọng đối với hoạt động hàng ngày và an toàn.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/