Tìm hiểu ba yếu tố hàng đầu để chọn đúng loại lốp xe nâng phù hợp và mua hàng thông minh hơn

Không phải tất cả các loại lốp xe nâng đều giống nhau. Tùy thuộc vào ứng dụng và cách sử dụng xe nâng của bạn, bạn cần một hợp chất, hồ sơ hoặc kích thước lốp đặc biệt để cung cấp tuổi thọ lốp đạt yêu cầu. Đọc tiếp để tìm hiểu về 3 yếu tố hàng đầu để chọn lốp xe nâng phù hợp cho đội xe của bạn.

HOÀN THÀNH KHẢO SÁT ỨNG DỤNG

chon-lop-xe-nang-phu-hop

Trước khi chọn lốp xe nâng mới, điều quan trọng trước tiên là phải nhờ một chuyên gia về lốp xe nâng được đào tạo hoàn thành khảo sát tại nhà máy cho ứng dụng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xác định sự kết hợp tối ưu của hợp chất lốp, hồ sơ và kích thước cho từng ứng dụng cụ thể. Cuộc khảo sát sẽ xem xét:

 • Thông số kỹ thuật của nhà sản xuất
 • Tải và tần số tải
 • Số ca và chuyến đi
 • Thời gian chạy và tốc độ di chuyển
 • Công suất và hạng xe nâng sử dụng
 • Điều kiện bề mặt và khu vực quay đầu xe
 • Loại và trọng lượng của vật liệu di chuyển
 • Các vấn đề về vệ sinh, chẳng hạn như các hợp chất không đánh dấu hoặc màu đen

Một số đại lý xe nâng nhất định, như đại diện cho xe nâng Cat®, xe nâng Mitsubishi hoặc Jungheinrich® thường có thể cung cấp đánh giá miễn phí.

XÁC ĐỊNH XEM BẠN CẦN ĐỆM HAY LỐP XE NÂNG KHÍ NÉN

Ứng dụng của bạn sẽ là yếu tố cân nhắc chính khi lựa chọn giữa xe nâng đối trọng bánh lốp khí nén và đệm. Sự khác biệt là gì?

LỐP XE NÂNG ĐỆM

Xe nâng bánh lốp đệm được thiết kế chỉ để sử dụng trên bề mặt bê tông hoặc nhựa đường. Thông thường, chúng được chỉ định cho các công việc trong nhà trong các cơ sở sản xuất, nhà kho và trung tâm phân phối. Chúng thuận lợi trong không gian nhỏ hơn vì chúng tạo điều kiện cho bán kính quay vòng nhỏ hơn. Xe nâng bánh lốp có kích thước nhỏ hơn so với các mẫu xe nâng bánh lốp hơi có công suất tương đương và đôi khi có thể có giá thấp hơn ..

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-2014-(1)

LỐP XE NÂNG KHÍ NÉN

Xe nâng bánh lốp chạy bằng khí nén có thể đi cả trong nhà và ra ngoài trên các bề mặt cải tiến. Điều này sẽ bao gồm đỉnh đen và đá hoặc bụi bẩn cứng, nhưng không phải là địa hình gồ ghề như ruộng cày hoặc bãi đất nhiều ổ gà. Những chiếc xe nâng này có khung lớn hơn và giá ban đầu của chúng cao hơn một mẫu lốp đệm tương đương. Do tính linh hoạt của bề mặt, có đủ không gian cơ động, xe nâng bánh lốp khí nén có giá trị bán lại cao hơn.

Xe nâng lốp đệm và lốp hơi có khung khác nhau, vì vậy bạn không thể chỉ đơn giản thay đổi từ đệm sang lốp hơi nếu ứng dụng của bạn thay đổi. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi kiểu lốp khác – từ lốp ép êm ái đến bám đường, có rãnh hoặc rãnh rộng, hoặc từ lốp ép sang lốp đàn hồi đặc. Nếu bạn muốn biết thêm về các tùy chọn lốp xe nâng, hãy gọi cho đại lý xe nâng tại địa phương của bạn .

LOẠI LỐP NÀO PHÙ HỢP?

Một số quy tắc chung áp dụng cho lốp xe nâng hoặc kiểu dáng. Bạn có thể nhận được những điều sau:

 • Lốp trơn cho các ứng dụng khô ráo trong nhà và tất cả các trục lái
 • Lốp xe kéo dùng cho mục đích chung trong nhiều ứng dụng khác nhau
 • Lốp có rãnh dành cho xe tải có tải trọng lớn hơn khi tải và điều kiện vận hành khắc nghiệt
 • Lốp xe có độ bám đường rộng được thiết kế để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

Sau khi lựa chọn lốp và lắp đặt chuyên nghiệp, các yếu tố chính quyết định hiệu suất của lốp là quá trình sản xuất và tính nhất quán của vật liệu cùng với chất lượng vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất. Nói cách khác, bạn phải trả tiền để mua lốp chất lượng.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/