Các chủ kho và giám đốc mua hàng luôn tìm cách giảm chi phí vận hành đồng thời tăng sản lượng. Và trong một doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào thiết bị xử lý vật liệu, quyết định cho thuê so với mua xe nâng không phải là một việc dễ dàng. Lựa chọn tài chính tốt nhất có thể không rõ ràng ngay từ đầu.

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi quyết định giữa việc cho thuê so với mua xe nâng?

xe-nang-dau-tcm-cu-3-5-tan-2013 (2)

KHI NÀO THUÊ XE NÂNG

Cho thuê xe nâng hàng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn bảo toàn tiền mặt để phát triển kinh doanh. Các hợp đồng thuê thường có lãi suất thấp. Chúng hoàn hảo cho một doanh nghiệp có tín dụng tối thiểu mà nếu không sẽ không đủ khả năng mua thiết bị xử lý vật liệu đắt tiền hơn, chẳng hạn như xe nâng.

Khi bạn đang sử dụng xe nâng cho một dự án ngắn hạn hoặc trung hạn, các khoản thanh toán hàng tháng thấp cho hợp đồng thuê có nghĩa là dòng tiền mượt mà hơn cho bạn.

Nếu bạn không chắc loại xe nâng nào phù hợp với nhu cầu của mình, việc cho thuê mang lại cho bạn cơ hội thử các thương hiệu khác nhau và khám phá các mẫu xe mới. Và doanh nghiệp của bạn được hưởng lợi thế cạnh tranh nhờ khả năng tiếp cận với thiết bị mới nhất, sản phẩm và công nghệ mới nhất. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc công nghệ xe nâng trở nên lỗi thời. Bạn có thể thuê một cái mới khi kết thúc hợp đồng của bạn!

Một trường hợp khác mà các nhà quản lý mua hàng thích thuê xe nâng hàng là khi bạn không có ngân sách cho chi phí bảo trì và sửa chữa. Chúng đã được bao gồm trong hợp đồng thuê. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải thuê một thợ cơ khí trong nhà.

Và nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi bán lại một chiếc xe nâng khi bạn đã sẵn sàng để mua một chiếc mới, thì việc cho thuê là cách tốt nhất.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2009 (4)

KHI NÀO MUA XE NÂNG

Nếu doanh nghiệp của bạn không gặp vấn đề về vốn hóa và khấu hao tài sản, mua một chiếc xe nâng là lựa chọn lý tưởng của bạn. Bạn sẽ thấy lợi thế về chi phí trong thời gian dài nếu bạn sử dụng xe nâng của mình nhiều.

Điều này đặc biệt đúng nếu công ty của bạn sử dụng xe nâng hàng nhiều giờ liền. Một số hợp đồng thuê có thể hạn chế số giờ xe nâng có thể được sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng nó cho các ứng dụng nhẹ, việc sở hữu một chiếc xe nâng sẽ mang lại cho bạn thời gian hoạt động hữu ích lâu dài.

Không giống như hợp đồng thuê nơi bạn phải trả lại thiết bị trong một điều kiện nhất định, bạn sẽ không phải lo lắng về những thiệt hại bề ngoài khi sở hữu xe nâng. Và bạn có thể sử dụng nó trong nhiệt độ khắc nghiệt, và thậm chí mang nó ra ngoài trời.

Nếu công ty của bạn đủ lớn để có một đội thiết bị, việc sở hữu những chiếc xe nâng của riêng bạn sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Bạn sẽ không phải đợi bên thứ ba cung cấp cho bạn những chiếc xe nâng bạn cần. Đó là thời gian tiết kiệm.

Mua xe nâng là một quyết định tài chính đúng đắn khi thiết bị được biết là có yêu cầu sửa chữa và dịch vụ thấp. Bạn sẽ muốn kiểm tra với đại diện bán xe nâng của mình để biết chi tiết trước khi mua.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (4)

QUYẾT ĐỊNH CHO THUÊ SO VỚI MUA XE NÂNG

Không dễ để quyết định thuê hay mua thiết bị lớn. Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các lựa chọn của mình. Xem xét bảng cân đối kế toán của công ty bạn, mục đích sử dụng của xe nâng và mọi thứ ở giữa. Nếu bạn vẫn không chắc nên đi theo con đường nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia tại https://xenangnhatbai.com.vn/ Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá nhu cầu của mình, mang lại sự rõ ràng cho quyết định cho thuê so với mua xe nâng của bạn.