Bạn đã bao giờ mơ mộng về cách vận hành một chiếc xe nâng sẽ như thế nào chưa? Bạn có khao khát thoát ra khỏi bàn làm việc để có một sự nghiệp thú vị và bổ ích luôn thay đổi không? Nếu vậy, có vẻ như đăng ký học lái xe nâng là phù hợp với bạn! Những người vận hành xe nâng có tay nghề cao đang có nhu cầu cao ở hầu hết các thành phố trên toàn quốc, vì vậy có vẻ như an toàn khi nói rằng sẽ không khó để tìm được một công việc điều hành xe nâng bạn yêu thích ở một nơi bạn muốn sống.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày các bước liên quan đến việc học cách vận hành xe nâng một cách an toàn và đúng cách. Chúng tôi cũng sẽ giải thích lý do tại sao bạn cần được đào tạo xe nâng được chứng nhận để trở thành một người vận hành xe nâng được trang bị các chứng chỉ sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng và khiến bạn nổi bật so với các ứng viên khác.

5-loi-khuyen-an-toan-xe-nang

https://xenangnhatbai.com.vn/ có ​​các khóa đào tạo và cấp chứng chỉ mà bạn cần để giữ cho tất cả các trình điều khiển xe nâng của bạn tuân thủ. Tăng cường an toàn tại nơi làm việc. Giúp nhân viên của bạn thêm tự tin trong công việc. Và luôn được bảo vệ trong trường hợp OSHA kiểm tra. Với khóa đào tạo của chúng tôi, bạn có mọi thứ bạn cần để tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn mà không phải phá sản. Đăng ký ngay hôm nay và đăng ký công ty của bạn cho các khóa đào tạo của chúng tôi. Biết lái xe nâng dễ hơn bạn nghĩ!

Bạn có cần tuân thủ OSHA, nhưng bạn không chắc chắn về các quy định? Cần hỗ trợ trong việc dạy công nhân của bạn cách lái xe nâng? Chúng tôi là nguồn đào tạo duy nhất bạn cần. Các lớp đào tạo của chúng tôi và các công cụ và tài nguyên chứng nhận nhà điều hành khác đã được các chuyên gia trong ngành thiết kế tùy chỉnh để đáp ứng và vượt quá các yêu cầu của công ty bạn.

Theo hướng dẫn tất cả các nhân viên vận hành xe nâng, bao gồm cả nhân viên toàn thời gian, bán thời gian hoặc hợp đồng đều được học cách vận hành xe nâng một cách an toàn bằng cách hoàn thành khóa đào tạo vận hành xe nâng. 

  Bộ chứng nhận & đào tạo xe nâng

Khóa đào tạo đa năng và giá cả phải chăng đã được phê duyệt của chúng tôi là lớp học toàn diện nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ đâu. Nó chứa đầy các mẹo an toàn hữu ích và nội dung đào tạo tuân thủ quy định để có một bộ kỹ năng toàn diện. Trong ít nhất một giờ, công nhân của bạn sẽ học mọi thứ họ cần biết về vận hành xe nâng một cách an toàn. Bộ công cụ bao gồm mọi thứ bạn cần để đào tạo và chứng nhận tất cả các nhà khai thác của bạn. Đây là lớp đào tạo duy nhất bạn cần!

  Đào tạo Chương trình Huấn luyện viên

Chương trình cấp giấy phép vận hành xe nâng này sẽ cung cấp cho công ty của bạn một chuyên gia đào tạo được chứng nhận luôn sẵn sàng! Thông qua lớp Đào tạo Huấn luyện viên của chúng tôi, một trong những nhân viên của bạn sẽ trở thành chuyên gia nội bộ! Đó là lý tưởng cho các công ty có chương trình đào tạo xe nâng nhưng cần một huấn luyện viên để đánh giá và cấp chứng chỉ cho những người lái xe nâng không có giấy phép của họ.

  Gói đào tạo kết hợp

Nếu bạn không thể quyết định giữa hai chương trình cấp giấy phép vận hành xe nâng của chúng tôi, đừng lo lắng. Gói kết hợp cả hai lớp Đào tạo huấn luyện viên và Bộ công cụ đào tạo của chúng tôi thành một gói giá cả hợp lý khiến chúng thậm chí còn phải chăng hơn nữa! Không có tài nguyên đào tạo nào khác mang lại giá trị tuyệt vời như vậy!

quy-trinh-an-toan-xe-nang (6)

I. CƠ SỞ CÁCH VẬN HÀNH XE NÂNG VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐÀO TẠO VẬN HÀNH XE NÂNG

Xe nâng ngày nay khác nhiều so với vài thập kỷ trước vì cuộc sống ngày nay đòi hỏi sự linh hoạt hơn và các dự án có nhiều thách thức hơn. Điều này có nghĩa là người vận hành cần được đào tạo chuyên sâu hơn nữa để trang bị cho họ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tránh các mối nguy hiểm và ngăn ngừa tai nạn.

Để lái xe nâng an toàn, nhận thức và đào tạo an toàn là điều bắt buộc. Như chúng ta sẽ thấy bên dưới, kiểm tra trước khi vận hành và các kiểm tra định kỳ khác là rất quan trọng để giảm thiểu tai nạn và trách nhiệm pháp lý. Hơn nữa, nhân viên của bạn nên luôn tham khảo hướng dẫn vận hành của nhà sản xuất để biết khả năng chịu tải tối đa, phạm vi tốc độ an toàn và các thông tin quan trọng khác. Nếu không có nó, học cách lái xe nâng sẽ không tính đến các đặc điểm riêng biệt của thiết bị.

Nếu không được đào tạo về người vận hành xe nâng, nhân viên của bạn không thể vận hành hợp pháp bất kỳ xe tải công nghiệp có động cơ (xe nâng) nào. Nếu một công nhân sử dụng xe nâng, gặp tai nạn và các điều tra viên của OSHA phát hiện ra các nhân viên không được đào tạo đầy đủ, công ty của bạn sẽ phải chịu các khoản tiền và hình phạt nghiêm trọng.

giam-thoi-gian-di-chuyen-xe-nang

II. CÁC BƯỚC VẬN HÀNH XE NÂNG AN TOÀN

Biết cách vận hành xe nâng đúng cách bao gồm ba thành phần chính. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị lái xe an toàn, người vận hành biết cách vận hành xe nâng an toàn và cách xếp dỡ hàng hóa an toàn. Các chương trình đào tạo cấp chứng chỉ vận hành xe nâng của chúng tôi bao gồm chi tiết từng nội dung này.

Dưới đây là tóm tắt nội dung khóa học:

  Kiểm tra và kiểm tra trước khi vận hành

Bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bạn đang mặc quần áo phù hợp, bao gồm mũ cứng, găng tay, giày đế cứng và áo phản quang.

Không bao giờ là an toàn khi vận hành một chiếc xe nâng với các khiếm khuyết như thiếu hoặc hư hỏng các bộ phận, mức chất lỏng thấp hoặc lốp xe chưa đầy hơi. Các mục bổ sung cần tìm và kiểm tra trước mỗi hoạt động bao gồm:

  Rò rỉ, vết nứt hoặc các khuyết tật có thể nhìn thấy khác

 Tình trạng của càng xe

  Kiểm tra phanh

 Đảm bảo tất cả các thiết bị an toàn được yêu cầu đều có trên xe, cũng như bản sao hướng dẫn sử dụng

  Xác minh tất cả các điều khiển đang hoạt động bình thường, bao gồm các thiết bị, tín hiệu cảnh báo và đèn

✓  Đi lại và vận động

  Thực hiện theo các quy trình sau để lái xe nâng một cách an toàn:

Chỉ đậu  xe và đổ xăng ở những khu vực được phép

  Luôn phanh và dừng từ từ

  Chỉ lái xe ở tốc độ cho phép bạn dừng lại dễ dàng

  Luôn giữ tầm nhìn rõ ràng về môi trường xung quanh bạn

  Để lại nhiều chỗ cho người đi bộ

  Xử lý tải

Xe nâng hàng được thiết kế để lấy, xếp, di chuyển và tháo dỡ tải và pallet, điều này khiến người vận hành phải học cách xử lý tải một cách chính xác và ngăn ngừa lật xe nâng.

Dưới đây là một số nội dung được đề cập trong khóa đào tạo vận hành xe nâng của chúng tôi:

  Lưu ý kích thước và hình dạng của tải và kích thước của  càng nâng

  Luôn tải chậm và cẩn thận

Căn  giữa tải trọng giữa các càng và không bao giờ làm quá tải xe nâng

  Luôn đảm bảo tải ổn định và cân bằng

  Đặt tải càng gần tâm tải trọng càng tốt

  Nghiêng cột nâng một chút về phía sau để ổn định tải

✓  Bảo trì xe nâng

Bảo dưỡng xe nâng cũng là một thành phần quan trọng để vận hành xe nâng an toàn. Người vận hành cần kiểm tra xe nâng hàng ngày vào đầu mỗi ca làm việc và trước mỗi lần sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo không có nguy cơ hoặc sự cố thiết bị nào có thể gây ra tai nạn. Khóa đào tạo vận hành xe nâng của chúng tôi đề cập đến tầm quan trọng của một chương trình bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng tốt một cách chi tiết.

xe-nang-dau-toyota-cu-2-tan-2005 (4)

III. VẬN HÀNH CÁC LOẠI XE NÂNG KHÁC NHAU

Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ của chúng tôi bao gồm nhiều loại xe nâng khác nhau, bao gồm các loại sau:

Xe nâng hàng đứng lái

Đôi khi được gọi là “stand-ons”, chúng được sử dụng khi người lái xe cần thường xuyên lên và xuống xe nâng. Chúng cơ động hơn và cần ít không gian hoạt động hơn so với xe nâng ngồi lái.

Xe nâng hàng ngồi lái

Ghế lái di chuyển với tốc độ nhanh hơn và thường có tốc độ nâng nhanh hơn và tốc độ thấp hơn, giúp tăng năng suất. Chúng cũng thoải mái hơn và an toàn hơn khi sử dụng trên các bề mặt trơn trượt.

Xe nâng người

Còn được gọi là thang nâng người, thang máy người hoặc máy lấy hàng, Xe nâng người là loại cần cẩu thủy lực có bệ ray được sử dụng để nâng và hạ công nhân để nhập hàng hoặc lấy hàng tồn kho. Chúng cũng được tìm thấy trên các công trường xây dựng và trong nhà kho, nơi chúng được sử dụng để lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng trên cao.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-tan-2011 (3)

IV. CÁCH LÁI XE NÂNG: AI CÓ THỂ VẬN HÀNH XE NÂNG VÀ TẠI SAO CẦN CHỨNG NHẬN VẬN HÀNH XE NÂNG

Để giúp ngăn ngừa tai nạn và thương tích tại nơi làm việc, các quy định của OSHA quy định rằng chỉ những công nhân được đào tạo và chứng nhận phù hợp mới có thể vận hành xe nâng. Khi bạn đang tìm kiếm một khóa đào tạo, hãy đảm bảo rằng khóa học đó bao gồm từng chủ đề sau:

  Kỹ thuật vận hành và điều khiển xe nâng cơ bản

  Hệ điều hành dành riêng cho kho hàng

  Hướng dẫn giúp người vận hành hiểu rõ cách thức hoạt động của xe nâng hàng

  Vận hành xe nâng trong các điều kiện nơi làm việc khác nhau

Đào tạo vận hành xe nâng tuân thủ OSHA có thể bao gồm hướng dẫn chính thức được cung cấp bằng văn bản, video hoặc học trên máy tính tương tác, miễn là được thực hiện bởi một huấn luyện viên có trình độ. Ngoài bài kiểm tra viết, học sinh cũng phải vượt qua bài đánh giá vận hành “thực hành” trong khi được quan sát bởi một huấn luyện viên có trình độ.

Bạn sẽ nhận được tất cả những điều này và hơn thế nữa khi bạn chọn chúng tôi để được hướng dẫn cấp giấy phép vận hành xe nâng!