Biết quy trình và cách thức sạc pin (bình ắc quy) xe nâng đúng cách sẽ giúp bạn an toàn và kéo dài tuổi thọ của bình ắc quy.

Khi lần đầu tiên học cách sạc bình ắc quy xe nâng điện cho xe nâng điện , sẽ có lợi khi thực hiện theo một quy trình chuẩn để đảm bảo việc vận chuyển và chăm sóc đúng cách. Ắc quy xe nâng điện khác với ắc quy axit chì tiêu chuẩn và có các yêu cầu bảo dưỡng khác nhau. Những bình ắc quy xe nâng điện hạng nặng này có thể kéo dài vài năm nếu được chăm sóc đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên. Đọc tiếp để khám phá các mẹo hàng đầu và các phương pháp hay nhất chung.

XỬ LÝ VÀ CHĂM SÓC THÍCH HỢP

Để giúp ngăn ngừa thương tích, cần phải xử lý đúng cách đối với ắc quy xe nâng điện . Dưới đây là một số cân nhắc cần được thực hiện:

  • Ắc quy xe nâng rất nặng – một người không nên cố gắng xử lý ắc quy một mình.
  • Mặc quần áo thích hợp – phải luôn mang giày mũi thép, kính bảo hộ và găng tay. Hãy chắc chắn cũng loại bỏ tất cả đồ trang sức. 
  • Đảm bảo rằng cơ sở của bạn được trang bị các trạm rửa và mắt hoạt động trong trường hợp vô tình tiếp xúc với axit ắc quy.

cach-sac-pin-xe-nang

CÁCH SẠC PIN XE NÂNG

Sạc pin xe nâng điện đúng thời điểm là điều quan trọng. Mặc dù có vẻ dễ dàng để sạc pin khi thuận tiện, nhưng việc bảo dưỡng đúng cách đòi hỏi phải sạc pin vào những thời điểm nhất định ở những mức độ nhất định. Điều quan trọng là chỉ sạc pin xe nâng điện khi mức sạc dưới 30% thay vì lên lịch sạc pin vào những thời điểm đã định.

Ngoài ra, hãy nhớ tránh sạc quá mức hoặc quá mức vì điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin. Thiết lập khu vực để sạc pin cũng rất quan trọng và theo quy trình tiêu chuẩn – hãy đảm bảo rằng bộ sạc đã được tắt trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối pin.

Tuân theo các hướng dẫn sạc pin xe nâng điện quan trọng sau: Bộ sạc phải phù hợp với pin. Nói cách khác, nó phải có điện áp đầu ra chính xác. Là điện áp 12, 24, 36, v.v.? Điều quan trọng nữa là xếp hạng Ampe Hour nằm trong 10% xếp hạng AH của pin.

  • Cáp sạc phải trong tình trạng hoạt động tốt. Để có kết nối thích hợp, các đầu nối không được hư hỏng hoặc nứt.
  • Duy trì nhật ký tưới nước. Nhà sản xuất pin sẽ muốn xem hồ sơ tưới nước nếu cần yêu cầu bảo hành.
  • Hạn chế sạc pin. Hầu hết các bảo hành đều vô hiệu nếu pin được sạc nhiều hơn ba trăm lần một năm trong năm năm liên tiếp. Chú ý không sạc pin quá mức vì có thể làm giảm tuổi thọ của pin.
  • Cho phép thời gian sạc dồi dào. Sạc đầy đủ tám giờ sẽ phân phối đúng cách axit trong pin.
  • Cân bằng điện tích. Chu kỳ sạc dài hơn này được thực hiện mỗi tuần một lần sẽ cân bằng lại nồng độ axit.
  • Thêm nước vào pin sau khi đã được sạc, tốt nhất là sau khi pin nguội.

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Luôn giữ bình ắc quy xe nâng điện ở nhiệt độ an toàn. Để kéo dài tuổi thọ của pin, hãy cố gắng duy trì nhiệt độ lưu trữ pin ở mức dưới 113 ° F. Pin phải thường xuyên được cân bằng để tránh sự phân tầng, đó là sự phân lớp của axit sulfuric bên trong các tế bào pin. Khi axit trong pin trở nên tập trung nhiều hơn ở đáy tế bào, điều này khiến axit và nước bị phân tầng và không thể giữ điện tích. Cân bằng tái cân bằng nồng độ.

Cuối cùng, hãy kiểm tra mức chất lỏng sau mỗi năm lần sạc để đảm bảo ắc quy xe nâng điện có đủ lượng nước.

Việc sạc bình ắc quy xe nâng điện không phức tạp; nó chỉ yêu cầu các biện pháp phòng ngừa an toàn và một quy trình nhất quán, có trật tự. Vì ắc quy xe nâng điện khác với ắc quy chì tiêu chuẩn nên nhu cầu bảo dưỡng cũng khác. Bằng cách sử dụng an toàn các hướng dẫn của nhà sản xuất và thực hiện bảo trì định kỳ, bạn có thể sạc pin đúng cách và kéo dài tuổi thọ của nó.