Đối với các nhà quản lý kho hàng bận rộn, bảo trì xe nâng hàng là một lĩnh vực thường xuyên được chú trọng. Hạn chế thời gian ngừng hoạt động của thiết bị có nghĩa là sản phẩm của bạn được vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả hơn, dẫn đến giảm chi phí và tăng lợi nhuận. Một phần của việc hạn chế thời gian chết có nghĩa là kiểm tra trước ca làm việc và bảo trì thường xuyên theo lịch trình.

Trong khi các khía cạnh chính của xe nâng như xích cột nâng, lốp xe, càng xe và càng xe nâng là một phần trong quá trình kiểm tra của nó, các ống thủy lực có thể bị bỏ qua. Nếu các thành phần cốt lõi này không được bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể gây giảm hiệu suất và thậm chí hỏng cột nâng, có khả năng gây hư hỏng cho sản phẩm, giá đỡ xe nâng và thậm chí gây hại cho nhân viên của bạn. Đây là cách bạn có thể làm cho ống thủy lực trở thành một phần quan trọng trong quy trình kiểm tra của bạn.

ly-do-nen-su-dung-pin-lithium-ion

 

Dấu hiệu hư hỏng ống thủy lực của xe nâng

Lần cuối cùng bạn nhìn kỹ các ống thủy lực dọc theo cột xe nâng của mình là khi nào? Nếu bạn không quan sát gần đây, chúng có thể đang có dấu hiệu cảnh báo bị hư hại. Nếu xe nâng của bạn xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào sau đây, thì đã đến lúc thay thế ống mềm của bạn.

Phụ kiện ống rò rỉ

Nếu chất lỏng thủy lực của bạn bị rò rỉ xung quanh các phụ kiện ống, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nâng của bạn. Mức chất lỏng thấp hơn có thể mất nhiều năng lượng hơn để bù đắp, tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Cạo và mài mòn

Nếu ống bị cạo hoặc bị nứt do hư hỏng vỏ, nó có thể gây ra hỏng hóc lớn cho thiết bị và khiến công nhân của bạn gặp rủi ro.

Lắp các vết nứt và ăn mòn

Đặc biệt chú ý đến các phụ kiện ống thủy lực của bạn – nếu các thành phần kim loại nhỏ này trông có vẻ bị nứt hoặc bị ăn mòn, chúng có thể góp phần làm mất chất lỏng và các vấn đề về hiệu suất.

Các vấn đề trong định tuyến ống thủy lực của bạn như gấp khúc hoặc khúc cua có thể là cách khắc phục đơn giản đối với kỹ thuật viên hoặc chúng có thể là dấu hiệu của các vấn đề lớn hơn.

Thiệt hại đối với lớp phủ bên ngoài

Nếu vỏ bọc bên ngoài của bạn bị nứt, móp hoặc bị hư hỏng, nó cũng có thể gây ra các vấn đề cho ống thủy lực của bạn. Các dấu hiệu cảnh báo này nên được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chúng không gây thêm hư hỏng cho ống thủy lực.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-5-tan-2002 (1)

Mẹo kiểm tra ống thủy lực xe nâng

Khi nói đến ống thủy lực xe nâng, kiểm tra người vận hành trước khi chuyển ca là một cách tuyệt vời để nắm bắt một số vấn đề. Đảm bảo rằng bạn đào tạo các thanh tra viên của mình đúng cách để tìm kiếm:

  • Dấu hiệu rò rỉ hoặc ăn mòn
  • Thiệt hại đối với vỏ và vỏ
  • Xoắn hoặc uốn cong
  • Nạo và cắt khúc 

Danh sách kiểm tra trước ca của bạn nên bao gồm các mục này cùng với các thành phần chính khác. Bất kỳ dấu hiệu của sự cố hoặc các vấn đề về hiệu suất phải được báo cáo cho nhóm bảo trì của bạn ngay lập tức. Cùng với việc kiểm tra trực quan, xe nâng hàng của bạn nên được kiểm tra thường xuyên như một phần của quá trình kiểm tra hoạt động liên tục. Việc kiểm tra chuyên sâu và thực hành hơn này cho phép các thành viên của đội bảo trì kiểm tra các chi tiết chính của ống thủy lực và phần còn lại của xe nâng.