Những chiếc xe nâng tốt nhất không chỉ là tổng các bộ phận của chúng. Từ cột nâng đến bộ điều khiển người lái, mỗi bộ phận cần phải phối hợp với nhau như một tổng thể để giúp nhà kho hoặc bãi của bạn di chuyển vật liệu một cách hiệu quả và mỗi bộ phận cần được tối ưu hóa cho công việc bạn làm. Một phần của các thiết bị xử lý vật liệu đó là đôi khi bị lãng quên bởi người quản lý kho là các lốp xe. Mặc dù có thể hấp dẫn để chọn lựa chọn ít tốn kém nhất, nhưng việc lựa chọn loại lốp phù hợp cho xe nâng và máy móc khác của bạn có thể giúp tăng năng suất và hiệu quả.

Hãy cùng xem cách bạn có thể chọn loại lốp tối ưu cho máy móc của mình.

chon-lop-xe-nang

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XÁC ĐỊNH LOẠI LỐP XE NÂNG TỐT NHẤT CHO BẠN

Để tìm loại lốp phù hợp cho xe nâng của bạn, có một số điều khác nhau cần xem xét.

Trọng lượng – Tất nhiên, xe nâng được thiết kế để nâng tải nặng, nhưng một số loại lốp xe nâng hiệu quả hơn đối với tải trọng cụ thể. Hãy ghi nhớ trọng lượng tối đa của tải trọng mà máy của bạn cần phải vận chuyển khi chọn lốp xe.

Địa hình – Xe nâng của bạn sẽ được sử dụng chủ yếu trong nhà, ngoài trời hay cả hai? Sàn nhà kho của bạn có bị trơn hay thường xuyên ẩm ướt không? Nếu nó cần ở ngoài trời, địa hình có không bằng phẳng hoặc có nhiều mảnh vụn hoặc đá không?

Khối lượng công việc – Khác với câu hỏi về trọng lượng, xe nâng sẽ làm được bao nhiêu công việc trong ngày? Nó sẽ liên tục là vật liệu di chuyển hay một phần hoạt động không thường xuyên của bạn?

Tính di động – Xe nâng của bạn sẽ cần phải quay vòng rất chặt chẽ hoặc làm việc trong không gian hẹp?

CÁC LOẠI LỐP XE NÂNG

Hai loại lốp chính mà người dùng lựa chọn là lốp đặc và lốp hơi . Chúng ta hãy xem xét từng.

LỐP XE NÂNG ĐẶC

Lốp đặc, đôi khi được gọi là lốp cao su đặc , chính xác là tên gọi của nó: cao su đặc. Thường rẻ hơn các loại lốp khác, lốp đặc là lựa chọn tốt khi xe nâng có công việc dễ dàng hơn – nếu tải trọng của chúng nhẹ hơn, công việc chủ yếu được thực hiện trong nhà và không được sử dụng liên tục. Ưu điểm của lốp đặc là chúng thường cho phép bán kính quay vòng hẹp hơn, đó là lý do tại sao chúng là lựa chọn phổ biến cho xe nâng lối đi hẹp hoặc xe nâng lấy hàng trong nhà kho.

LỐP XE NÂNG KHÍ NÉN

Đối với những nhu cầu sử dụng xe nâng hạng nặng , hoặc xe nâng trên địa hình không bằng phẳng hoặc gồ ghề như sỏi đá thì lốp xe nâng khí nén là giải pháp được ưu tiên. Lốp khí nén mang lại độ bám đường tốt hơn và độ bám đường tốt hơn, lý tưởng cho các bãi gỗ xẻ, nhà kho trong nhà và ngoài trời và các mục đích chuyên dụng khác. Mặc dù bền hơn và mang lại sự ổn định hơn, nhưng lốp khí nén cũng yêu cầu bảo dưỡng nghiêm ngặt hơn vì chúng cần duy trì mức lạm phát khuyến nghị.

xe-nang-dau-komatsu-cu-7-tan-2002 (5)

CÁC LOẠI LỐP XE NÂNG KHÁC

Trong khi các loại lốp đặc và lốp hơi là phổ biến nhất, chúng không phải là loại duy nhất trên thị trường. Lốp polyurethane, lốp có bọt và nhiều loại khác có sẵn cho xe nâng, nhưng hiếm khi được khuyến nghị và chủ yếu cho các mục đích xử lý vật liệu cụ thể.

XE NÂNG CỦA BẠN CHỈ TỐT NHƯ LỐP CỦA NÓ

Lần cuối cùng bạn thay lốp cao su trên xe nâng của mình là khi nào? Hãy nhớ rằng, không chỉ là tổng số các bộ phận của nó, xe nâng của bạn cần tất cả các bộ phận để hoạt động tối ưu. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 0982235222 để tất cả các bộ phận của bạn hoạt động tốt nhất , từ đáy lốp xe đến đỉnh cột nâng.

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/