Khi bạn bắt đầu tìm mua một chiếc xe nâng, một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là các loại lốp khác nhau có sẵn. Lốp khí nén và lốp đặc là hai loại phổ biến nhất, và những loại lốp đó thường được sử dụng làm dải phân cách cho xe nâng được sử dụng trong một số hoạt động nhất định (cùng với loại nhiên liệu) Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động nhiều ngoài trời, thì bạn có thể muốn tham khảo tại bài đăng này giải thích về lốp khí nén và lý do tại sao chúng có lợi . Nhưng nếu bạn chủ yếu làm việc trong nhà, thì lốp đặc được tạo ra cho bạn. Nói một cách đơn giản, lốp đặc được làm bằng cao su êm ái được gắn quanh một dải kim loại, rất thích hợp cho các ứng dụng trong nhà. Sau đây là một số ưu điểm chính của lốp đặc xe nâng.

uu-diem-cua-lop-dac-xe-nang

Ưu điểm của xe nâng lốp đặc: Tuyệt vời cho các ứng dụng bề mặt nhẵn

Lốp đặc được thiết kế đặc biệt để hoạt động tốt trên bề mặt nhẵn, và bề mặt cứng bên ngoài được thiết kế để giảm sứt mẻ trên bánh xe. Lốp đặc cũng chứa nhiều cao su hơn, cho phép người điều khiển lái xe an toàn và thoải mái hơn. Cao su bổ sung này cũng sẽ cho phép tuổi thọ dài hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng những loại lốp này bên ngoài trên địa hình không bằng phẳng có thể gây sứt mẻ sớm và có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn do giảm độ bám đường của lốp đệm. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó trên đường nhựa mịn ngoài trời, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế thời gian sử dụng chúng ở bên ngoài.

Ưu điểm của xe nâng bánh đặc: Khả năng cơ động hơn

Một lý do khác khiến lốp đặc rất thích hợp cho các ứng dụng trong nhà là chúng cho phép xe nâng cơ động hơn. Chúng có thể phù hợp với khung xe nâng nhỏ hơn và có khoảng sáng gầm xe thấp hơn. Khi bạn hoạt động trong một nhà kho, việc trang bị một chiếc xe nâng nhỏ hơn là rất quan trọng khi muốn tận dụng tối đa không gian của bạn. Điều này cho phép bạn điều hướng các lối đi hẹp hơn và giữ cho giá đỡ của bạn gần nhau hơn. Bạn càng có nhiều không gian cho giá đỡ, bạn càng có thể chứa nhiều sản phẩm hơn trong kho của mình.

xe-nang-dau-sumitomo-cu-3-tan-2007 (2)

Ưu điểm của xe nâng lốp đặc: Tiết kiệm chi phí

Vì lốp đặc cần ít nguyên liệu để sản xuất hơn nên các công ty sản xuất sẽ ít tốn kém hơn. Điều này tốt cho bạn, vì chúng thường rẻ hơn lốp hơi. Một cách khác để lốp đặc giúp bạn tiết kiệm tiền là dễ bảo dưỡng hơn. Bằng cách đảm bảo sàn nhà kho của bạn không có mảnh vụn và không lái xe nâng của bạn trên địa hình khó khăn, bạn có thể giúp lốp đệm của mình bền lâu.

Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện một số nghiên cứu và thực sự xem xét tất cả các mục đích sử dụng khác nhau mà xe nâng có thể nhận được để đưa ra quyết định sáng suốt. Khi bạn chọn một chiếc xe nâng cụ thể và loại lốp của nó, tôi đặc biệt khuyên bạn không nên thay đổi loại lốp trên xe nâng của mình (và thường là không thể).

Nguồn: https://xenangnhatbai.com.vn/