Việc tìm mua xe nâng phù hợp có thể thực sự khó khăn. Có nhiều các loại xe nâng khác nhau. Chúng được phân loại rộng rãi theo nguồn cấp của chúng. Xe nâng điện và xe nâng động cơ diesel rất khác nhau về công suất và chức năng. Khi lựa chọn giữa các loại xe nâng khác nhau, quyết định về sức mạnh được đặt lên hàng đầu. Mỗi loại xe nâng đều có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Các loại xe nâng khác nhau được yêu cầu cho các môi trường và tình huống khác nhau.

Loại công suất là một khía cạnh thiết yếu của các loại xe nâng khác nhau. Chọn đúng loại xe nâng sẽ có được năng suất không thể lường trước được. Một chiếc xe nâng được lựa chọn tốt sẽ nhanh chóng chuyển tải và tạo ra một hoạt động kinh doanh lành mạnh hơn. Cả hiệu quả tài chính và vật chất đều có thể được tạo ra với sự lựa chọn phù hợp. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia khi lựa chọn một chiếc xe nâng. Chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2004 (3)

Quyết định đầu tiên để thực hiện, ngoài kích thước của xe nâng của bạn, là nguồn cấp. Có nhiều loại xe nâng khác nhau. Xe nâng điện và xe nâng động cơ diesel sẽ có độ ồn khác nhau. Các loại xe nâng điện và khí đốt LPG khác nhau. Một chiếc xe nâng là một khoản đầu tư lớn. Điều quan trọng là phải lựa chọn đúng cho môi trường. Các yêu cầu chức năng phải được xem xét.

I. Xe nâng hàng chạy bằng điện

Xe nâng điện hoạt động bằng pin là loại máy chạy êm. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong nhà, vì chúng sạch sẽ. Xe nâng điện không tỏa ra khói, lý tưởng cho việc sử dụng bên trong. Chúng là loại máy được ưa chuộng để xử lý các loại thực phẩm có thể hấp thụ hóa chất. Sạch sẽ và rất yên tĩnh làm cho chúng thích hợp cho các nhà kho nhỏ và lẻ. Xe nâng điện chạy bằng điện. Tất nhiên, bạn không vận hành chúng khi được cắm vào nguồn điện. Họ mang theo một pin yêu cầu sạc.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-tan-2008 (1)

1. Ưu điểm của xe nâng chạy bằng điện

Xe nâng điện chạy bằng pin hoạt động êm ái, xanh và hiệu quả. Chúng không thải ra khí thải khó chịu, vì vậy sẽ tốt cho sức khỏe của nhân viên. Chúng có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, nhưng phổ biến hơn trong nhà. Ưu điểm chính khác của xe nâng điện là chúng ít yêu cầu bảo trì hơn. Chúng có ít bộ phận chuyển động hơn, do đó ít yêu cầu sửa chữa hơn. Chúng có độ rung thấp hơn, điều này quan trọng trong các hoạt động tinh vi hơn.

2. Pin xe nâng điện và sạc

Hầu hết các doanh nghiệp sạc xe nâng điện chạy bằng pin của họ qua đêm. Một nhân viên cần cắm máy vào cuối ca làm việc. Nếu không, điều này có thể dẫn đến giảm năng suất vào ngày hôm sau. Vấn đề nghiêm trọng hơn nếu một doanh nghiệp nhỏ có số lượng máy hạn chế. Bạn có thể đầu tư vào một thiết bị có bộ pin có thể thay đổi nếu đây là vấn đề. Bộ pin dự phòng rất hữu ích. Hầu hết các loại pin cần tám giờ để sạc.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-tan-2008 (5)

3. Giá xe nâng điện

Xe nâng điện yêu cầu đầu tư trả trước lớn hơn. Chúng là loại máy đắt tiền hơn để mua. Chúng sạch hơn và xanh hơn và là một yêu cầu trong một số ngành công nghiệp. Cũng như giá thành của máy, bạn cần quan tâm đến chi phí tiền điện. Bộ sạc của xe nâng có thể yêu cầu ampe và vôn lớn hơn. Bạn có thể cần phải xem xét liệu dịch vụ điện của bạn có thể xử lý các yêu cầu hay không. Bạn cần phải xem xét chi phí của không gian ‘đậu xe và tính phí’. Trong hầu hết các không gian kín hoặc thực phẩm, xe nâng điện chạy bằng pin là không thể thiếu.

II. Xe nâng chạy bằng khí LPG

Xe nâng gas LPG duy trì nguồn điện cả ngày và không cần sạc qua đêm. Chúng hoạt động với tải nặng hết công suất trong thời gian dài hơn. Chúng tốn ít chi phí mua trả trước hơn, nhưng yêu cầu tiếp nhiên liệu bằng khí LPG. Xe nâng chạy bằng khí LPG có thể được sử dụng ở cả không gian trong nhà và ngoài trời, nhưng chúng thải ra khói. Khói có thể gây nguy hiểm, vì vậy không gian cần phải thông thoáng. Xe nâng gas LPG cũng ồn hơn, vì vậy chúng thường được tìm thấy ở ngoài trời.

Xe nâng chạy bằng LPG ít ồn hơn so với động cơ diesel và thải ít khói thải hơn. Chúng cũng có một động cơ nhỏ hơn để có thể được thiết kế với kích thước nhỏ. Điều này làm cho chúng phù hợp với môi trường nhà kho. Chúng có độ rung cao hơn so với các mô hình điện, nhưng thấp hơn so với động cơ diesel. Chúng cũng ồn hơn điện nhưng ít ồn hơn động cơ diesel. Chúng là hiệu suất cao nhất trong ba máy. Chúng nhanh hơn, có tốc độ gia tốc lớn hơn và tốc độ nâng cao hơn so với xe điện.

xe-nang-gas

1. Ưu điểm của xe nâng chạy bằng khí LPG

Xe nâng chạy bằng khí LPG được các doanh nghiệp có yêu cầu công suất lớn ưa chuộng hơn. Chúng đi lên và xuống dốc với tốc độ nhanh hơn. Chúng không cần sạc và có thể được bảo quản ngoài trời. Nó chỉ mất một vài phút để tiếp nhiên liệu, so với máy điện mất tám giờ. Thời gian chết thêm rất có giá trị đối với nhiều doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp có cả sân và không gian trong nhà thông thoáng, thì xe nâng gas LPG là tốt cho cả hai. Điều này mang lại sự linh hoạt với một máy.

2. Giá xe nâng khí LPG

Một lợi thế lớn khác đối với xe nâng chạy bằng khí LPG là chi phí trả trước thấp hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần cân nhắc chi phí dài hạn. Khí LPG là loại khí có chi phí cao nhất trong các nguồn điện có thể có cho xe nâng. Cần phải tính đến chi phí nhiên liệu cao khi mua. Chi phí bảo dưỡng và sửa chữa là loại đắt nhất trong 3 loại xe nâng. Chúng chạy bằng chai xăng và có thể không có thước đo chính xác. Điều này có thể tương đương với tổn thất năng suất đắt đỏ.

3. Xe nâng điện và khí LPG

Động cơ chạy bằng khí đốt đòi hỏi người lái có tay nghề cao hơn so với động cơ điện. Chúng phức tạp hơn để lái xe. Chúng có bàn đạp hoặc ly hợp ‘nhích’ để làm chậm tốc độ bám đường. Họ cũng yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn. Những hy sinh này được nhiều công ty thực hiện vì sự linh hoạt của máy. Chi phí trả trước thấp hơn và hoạt động suốt ngày đêm cũng là những lợi ích chính. Động cơ chạy bằng điện yêu cầu nhiều giờ sạc và thời gian ngừng hoạt động đáng giá.

Động cơ điện đắt hơn, nhưng tốt hơn cho các không gian kín với hệ thống thông gió thấp. Động cơ điện thân thiện với môi trường hơn động cơ chạy bằng LPG. Nhìn chung, chúng dễ dàng di chuyển hơn trong không gian chật hẹp. Chúng thường nhỏ gọn hơn động cơ LPG và ít yêu cầu bảo trì và sửa chữa hơn. Độ rung thấp hơn làm cho động cơ chạy bằng điện dễ chịu hơn cho người vận hành. Chúng cũng đơn giản hơn để sử dụng. Động cơ chạy bằng LPG mạnh hơn và không yêu cầu thời gian chết.

III. Xe nâng động cơ diesel

Xe nâng dầu thường được sử dụng ngoài trời. Động cơ Diesel là động cơ đốt trong. Chúng tạo ra khói thải nặng và các hạt diesel. Điều này làm cho chúng không thích hợp để sử dụng trong nhà mà không có chất xúc tác và chất lọc. Động cơ diesel hiệu quả hơn và chạy ít khí hơn động cơ LPG. Máy chạy bằng động cơ diesel thường lớn hơn và cần nhiều không gian hơn để điều động. Chúng cũng có mô-men xoắn cao hơn và có thể chịu tải nặng lâu hơn.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-tan-2003 (4)

1. Ưu điểm của xe nâng động cơ diesel

Các doanh nghiệp chọn động cơ diesel để có công suất lớn hơn với chi phí vận hành thấp hơn. Động cơ diesel cũng đáng tin cậy hơn và ít bị hỏng hóc hơn. Xe nâng động cơ diesel rất bền. Chúng được sử dụng cho tải trọng công nghiệp. Khi bạn cần di chuyển xe nâng của mình, dầu diesel có giá trị bán lại cao nhất. Chúng hoạt động với số vòng quay thấp hơn xe nâng gas nên có tuổi thọ cao hơn. Chúng là tốt nhất cho độ dốc và kéo nặng. Họ có thể xúc những vật nặng bằng một phụ kiện gầu.

2. Giá xe nâng động cơ diesel

Xe nâng chạy bằng động cơ diesel có chi phí trả trước thấp hơn máy điện nhưng cao hơn xe nâng chạy bằng LPG. Tuy nhiên, chúng chạy rẻ hơn gas LPG. Chi phí bảo dưỡng cao hơn xe nâng điện nhưng ít hơn xe nâng LPG. Xe nâng động cơ diesel cần nhiều không gian hơn để chạy. Chúng chỉ có thể được sử dụng bên ngoài. Các doanh nghiệp cần xem xét liệu họ cũng cần làm việc trong nhà. Bộ kiểm soát tài chính cũng nên tính đến giá trị bán lại cao đối với máy chạy dầu.

Xe nâng động cơ diesel đòi hỏi sự huấn luyện và kỹ năng của người vận hành. Giống như một chiếc ô tô, chúng cần được lái và bảo dưỡng cẩn thận. Chúng sẽ vẫn chạy khi động cơ yêu cầu bảo dưỡng. Điều này có thể gây ra vấn đề nếu nhân viên không báo cáo vấn đề. Chi phí có thể leo thang khi không tiến hành bảo trì thường xuyên. Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng khói diesel là chất độc và gây ung thư. Chi phí sức khỏe cho nhân viên cần được xem xét và thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa bệnh tật.

xe-nang-dau-toyota-cu-4-5-tan-2006 (2)

3. Xe nâng điện và xe nâng động cơ diesel

Xe nâng động cơ diesel hoạt động ở địa hình gồ ghề. Chúng duy trì hết công suất trong thời tiết ẩm ướt, ẩm ướt. Xe nâng điện cần nhiều giờ để sạc lại và cần thời gian chết. Phải mất vài phút để nạp đầy xe nâng động cơ diesel và chúng không yêu cầu thời gian dừng hoạt động. Chúng được bảo quản bên ngoài, không giống như một chiếc máy chạy bằng pin. Nếu cần có phụ kiện thủy lực, dầu diesel có thể đáp ứng được. Điều này không thể xảy ra với máy điện vì nó làm tiêu hao năng lượng của chúng. Động cơ diesel rẻ hơn động cơ điện.

Ngược lại, động cơ diesel yêu cầu bảo dưỡng nhiều hơn động cơ điện. Động cơ diesel không thể chạy trong nhà nếu không có phụ kiện chuyên dụng. Dầu diesel được sử dụng tốt nhất ở ngoài trời, trong khi xe nâng chạy bằng điện là tốt nhất ở trong nhà. Nếu bạn đang cân nhắc giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ diesel, môi trường của bạn sẽ quyết định.

Bảng so sánh xe nâng điện Vs Diesel Vs LPG
Nguồn điện – Ưu điểm – Hạn chế – Môi trường

Diesel – Chi phí nhiên liệu thấp, nhiều điện hơn – Chi phí ban đầu cao, ồn ào, khí thải –
LPG khu vực ngoài trời – Chi phí ban đầu thấp, dễ bảo trì, sử dụng linh hoạt – Chi phí nhiên liệu cao, yêu cầu thông gió – Khu vực ngoài trời
Điện – Chi phí bảo trì thấp, yên tĩnh – Cao chi phí ban đầu, không có khói, yêu cầu thời gian sạc – Trong nhà

IV. Tóm tắt về so sánh các loại xe nâng

Có nhiều loại xe nâng hàng. Loại xe nâng phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Loại nguồn điện của xe nâng của bạn sẽ ảnh hưởng đến nhiều ưu điểm của xe nâng. Loại nguồn điện cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận hành. Bạn có thể nói chuyện với chuyên gia để xác định loại xe nâng phù hợp. Việc chọn đúng loại xe nâng sẽ giúp giảm chi phí dài hạn. Nó cũng sẽ tạo ra hiệu quả tối đa.

xe-nang-dau-komatsu-3-tan-2014-(1)

V. Chuyên gia về các loại xe nâng bãi Nhật

Tân Việt có thể giúp bạn xác định loại xe nâng nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp là duy nhất và phức tạp. Một chiếc xe nâng là một khoản đầu tư lớn nên việc lựa chọn chính xác là điều cấp thiết. Xe nâng Tân Việt cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì. Họ cũng cung cấp một dịch vụ cho thuê cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá miễn phí, miễn phí cho mọi nhu cầu về xe nâng của bạn.