Xe nâng của bạn là những con ngựa làm việc cho nhà kho của bạn. Khi một trong những xe đó thất bại, nó có thể đưa bạn vào một ràng buộc đáng kể. Thật không may, khi xe nâng của bạn già đi, nguy cơ hỏng hóc cơ khí sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để đảm bảo rằng xe nâng của bạn sẽ tồn tại lâu nhất có thể trước khi chúng cần được thay thế. May mắn thay, với sự quan tâm hàng ngày và bảo dưỡng thường xuyên, xe nâng của bạn sẽ tăng được tuổi thọ khá dài. Chỉ cần làm theo một số mẹo sau và bạn có thể đảm bảo xe nâng của mình hoạt động tốt.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2007 (2)

ĐẢM BẢO RẰNG MỌI THỨ ĐÃ SẴN SÀNG ĐỂ ĐI VÀO CUỐI CA LÀM VIỆC CỦA BẠN

Vào đầu mỗi ca làm việc, bạn nên kiểm tra lại xe nâng trước khi bắt đầu công việc hàng ngày của mình. Kiểm tra các mục như mức xăng và chất lỏng, sạc pin, rãnh lốp và thủy lực giúp bạn xác định xem xe nâng đã sẵn sàng và an toàn hay chưa và thậm chí có thể cảnh báo bạn về các sự cố tiềm ẩn. Sau khi mọi thứ được kiểm tra trong danh sách kiểm tra hàng ngày, bạn sẽ có thể khởi động và đi làm.

Bạn cũng nên kiểm tra tương tự sau mỗi ca làm việc. Sau đó đổ đầy xăng hoặc sạc pin, và về cơ bản hãy đảm bảo rằng ca làm việc tiếp theo có mọi thứ cần thiết để bắt đầu nhanh chóng. Bằng cách dành một vài phút vào cuối ca làm việc để xem danh sách kiểm tra, bạn đảm bảo rằng mọi vấn đề sẽ được xử lý khi chúng còn mới trong tâm trí bạn. Điều này đặc biệt cần thiết nếu xe nâng của bạn hoạt động ngoài trời, vì động cơ khởi động với bình đầy sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn thậm chí có thể ghi lại các vấn đề tiềm ẩn mà ca sau nên để mắt tới.

ĐẢM BẢO XE NÂNG CỦA BẠN ĐƯỢC BẢO TRÌ THƯỜNG XUYÊN

Hầu hết các vấn đề cơ học không tự phát xảy ra. Hiện tượng đứt dây đai và tuột xích thường xảy ra sau khi sử dụng hàng ngày khiến bộ phận này bị mòn cho đến khi nó bị đứt. Đôi khi, khi một bộ phận bị vỡ, nó có thể gây ra phản ứng dây chuyền ảnh hưởng đến nhiều hệ thống. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm sớm những vấn đề về hao mòn nhỏ này, xe nâng của bạn sẽ tiếp tục hoạt động trơn tru lâu hơn.

Có một kế hoạch Bảo trì xe nâng theo kế hoạch đảm bảo rằng các vấn đề được chẩn đoán và khắc phục trước khi chúng là thảm họa. Kỹ thuật viên được chứng nhận có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể đã bỏ qua trong quá trình kiểm tra hàng ngày. Giờ đây, bạn có thể thay thế các hạng mục trước khi chúng bị hỏng, điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng của bạn.

xe-nang-dau-toyota-2-5-tan-2011 (4)

ĐẢM BẢO NGƯỜI LÁI XE CỦA BẠN VẬN HÀNH XE NÂNG CỦA BẠN MỘT CÁCH AN TOÀN

Cách tốt nhất để giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt là lái chúng một cách an toàn và nhất quán. Sự hao mòn hàng ngày có thể xảy ra nhanh hơn khi xe tải vận hành kém và hầu hết các vụ tai nạn xảy ra đều do lỗi của người sử dụng. Bạn có thể để xe nâng của mình hoạt động 24/7, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu nó bị tai nạn hoặc bị lật.

Đó là lý do tại sao OSHA yêu cầu bất kỳ ai vận hành xe nâng – thậm chí thỉnh thoảng – phải được đào tạo có chứng chỉ.  Những người vận hành được đào tạo tốt có cơ hội tránh được tai nạn lớn hơn nhiều, chủ yếu là do họ hiểu rõ về máy móc và cách điều động khéo léo xung quanh kho hàng của bạn. Việc đào tạo người vận hành cũng có thể bao gồm cách thực hiện những kiểm tra trước và sau ca làm việc cũng như cách xác định các vấn đề tiềm ẩn. Việc đào tạo cũng có thể diễn ra tại chỗ, vì vậy các tài xế của bạn sẽ được học trong điều kiện giống như họ sẽ làm việc.