Bộ sạc ắc quy xe nâng: Xe nâng của bạn sẽ chạy bằng ắc quy riêng nếu là xe điện. Ắc quy là một phần quan trọng của thiết bị và phải được chăm sóc và sạc để xe nâng của bạn hoạt động bình thường.

Mặc dù kỹ sư chịu trách nhiệm về việc chăm sóc và thay thế pin, nhưng người vận hành có nhiệm vụ tính đến pin khi thực hiện kiểm tra hàng ngày và bất kỳ bảo trì chung nào.

bo-sac-ac-quy-xe-nang

Chăm sóc pin sẽ kéo dài tuổi thọ của nó, có nghĩa là chúng không cần phải thay thế thường xuyên. Vì pin thay thế rất đắt, chủ nhân của bạn sẽ đánh giá cao việc bạn xử lý nó đúng cách.

Ngoài ra, nếu không có pin, bạn hoàn toàn không thể sử dụng xe nâng của mình, điều đó có nghĩa là nơi làm việc của bạn kém năng suất hơn và lại khiến chủ nhân của bạn tốn kém thời gian.

I. Trạm sạc xe nâng

Bộ sạc ắc quy xe nâng – Có một số quy tắc an toàn cơ bản cần tuân thủ khi xử lý ắc quy.

  • Đầu tiên là đảm bảo bạn không bao giờ hút thuốc gần khu vực bạn sạc pin. Và không sử dụng bật lửa hoặc bất kỳ ngọn lửa trần nào khác để kiểm tra mức pin. Pin rất dễ cháy và nếu có nghi ngờ, bạn nên tránh xa bất kỳ và tất cả các dạng lửa.
  • Pin cũng chứa axit, có tính ăn mòn cao nếu nó tiếp xúc với da của bạn. Vì lý do này, luôn phải có nguồn cung cấp nước sạch gần bất cứ nơi nào bạn sử dụng xe nâng. Nếu bất cứ ai tiếp xúc với axit từ pin, họ nên rửa mình thật sạch và tìm người sơ cứu ngay lập tức.

II. Hướng dẫn sạc pin xe nâng

Nếu bạn cần kiểm tra hoặc xử lý pin, bạn nên mặc quần áo bảo hộ bao gồm kính bảo hộ và găng tay khi làm việc này. Bạn cũng nên ngắt kết nối pin khỏi xe nâng hoặc bộ sạc trước khi kiểm tra hoặc xử lý.

xe-nang-dien-3-banh-toyota-cu-1-5-tan-2011 (4)

Để đảm bảo bạn không có nguy cơ bị thương bao gồm cả điện giật, bạn nên đảm bảo tránh xa hoàn toàn mọi vật kim loại lỏng lẻo khỏi pin. Điều này có nghĩa là nhét hoặc tháo đồ trang sức hoặc đồng hồ lủng lẳng và đảm bảo rằng mọi đồ vật hoặc dụng cụ bằng kim loại đều được lấy ra khỏi túi trên của bạn.

Một nguyên tắc chung cần tuân thủ là phải tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất trong suốt quá trình bảo dưỡng và chăm sóc pin của bạn.

III. Làm thế nào để châm nước vào bình ắc quy xe nâng?

Bộ sạc pin xe nâng : Pin của bạn cho biết mức chất điện phân trong mỗi ô và bạn sẽ cần kiểm tra các mức để xem chúng có cần được châm thêm hay không.

Để sạc pin, hãy thêm nước cất cho đến khi nước chỉ ngập các tấm pin nhưng không làm đầy pin. Bạn nên làm sạch nước dư thừa ngay lập tức và thêm các ngọn ô trở lại.

Có một số kiểm tra cơ bản bạn cần thực hiện trước khi bắt đầu quá trình sạc. Bạn nên đảm bảo rằng bộ sạc đã được tắt nguồn và sau đó xem xét kỹ các dây cáp và phích cắm xem có bị hỏng hóc gì không. Nếu không thấy vấn đề gì, bạn có thể kết nối bộ sạc với pin.

Xin lưu ý rằng mặc dù phần lớn pin được sạc theo cách này, nhưng mỗi loại pin lại hơi khác một chút, và bạn nên tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của nhà sản xuất ở mỗi bước của quá trình sạc.

Khi pin đã được sạc đầy, bạn nên tắt bộ sạc trước khi ngắt kết nối khỏi pin. Điều này có nghĩa là có rất ít khả năng xảy ra điện giật ngẫu nhiên.

Các đỉnh pin phải khô hoàn toàn và được gắn chặt vào pin. Kết nối lại ắc quy với xe tải và thực hiện thêm bất kỳ thao tác cố định hoặc khóa nào tại vị trí theo yêu cầu của xe nâng và ắc quy cụ thể của bạn.

IV. An toàn bộ sạc ắc quy xe nâng

Khi sạc pin, bạn chỉ nên sử dụng nước đã được chưng cất hoặc đã được pha chế đặc biệt cho mục đích sạc pin.

Các thùng chứa phải được làm bằng thủy tinh hoặc vật liệu phi kim loại và phải được giữ sạch sẽ và khô ráo. Nếu bạn nhận thấy thùng chứa của bạn bị ăn mòn, nó nên được trung hòa bằng cách sử dụng amoniac pha loãng hoặc dung dịch natri bicacbonat.

Bạn có thể ngăn chặn sự ăn mòn xảy ra bằng cách làm khô thùng chứa, sau đó phủ các đầu nối pin bằng dầu hỏa, sau đó sơn chống axit nếu thích hợp.

Các lỗ thoát hơi phải luôn thông thoáng, các đầu pin được lắp khít và nên bảo quản pin ở nơi khô ráo, thoáng mát khi không sử dụng.

xe-nang-dien-3-banh-komatsu-cu-1-tan-2008 (5)

V. Các câu hỏi về bộ sạc ắc quy xe nâng

1. Bạn có thể sạc xe nâng qua đêm không?
Thông thường có, hầu hết các xe nâng điện có thể được sạc bất cứ khi nào không sử dụng bất kể mức sạc pin – ví dụ: trong hầu hết các nhà kho, xe nâng điện có thể được sạc vào giờ nghỉ trưa và qua đêm vào cuối ca làm việc.
2. Cách sạc bình ắc quy xe nâng đã chết?
Bình điện xe nâng có thể bị mòn vì bất kỳ lý do nào. Chiếc xe có thể đã được sử dụng quá lâu trước khi được sạc lại. Chiếc xe có thể đã được đậu khi đèn của nó đang sáng, cả khi thời tiết cực lạnh cũng có thể làm hỏng pin.
Ắc quy xe nâng quá nặng nên không thể tháo ra và thay pin mới. Vì vậy, nếu xe nâng của bạn bị mất điện, thay vì kéo nó trở lại ga ra, một lựa chọn khác là chỉ cần khởi động nó.
3. Bộ sạc xe nâng sử dụng bao nhiêu điện năng?
Năng lượng cần thiết để cung cấp năng lượng cho một chiếc xe nâng chạy bằng pin là rất đáng kể: theo một ước tính, bộ sạc điển hình tiêu thụ khoảng 15.000 kWh mỗi năm, dẫn đến tổng chi phí tiện ích là 30tr mỗi năm.