Hãy nghĩ đến sự an toàn của xe nâng và điều đầu tiên nghĩ đến là gì? Dưới đây là Kế hoạch Bảo trì Xe nâng một trong số cái phổ biến nhất:

 • Quy trình vận hành phù hợp
 • Loại bỏ điểm mù
 • Di chuyển với tốc độ an toàn
 • Quản lý tải thông minh
 • Đọc hướng dẫn sử dụng / khuyến nghị của nhà sản xuất
 • Thận trọng khi di chuyển lên và xuống dốc

Nhưng đây là một phần của an toàn xe nâng mà hiếm khi được đề cập thường xuyên: bảo trì xe nâng.

Nhiều người không coi bảo trì là một phần quan trọng của an toàn xe nâng, nhưng nó là như vậy! Theo Cơ quan Quản lý An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA), bảo dưỡng xe nâng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của tổng an toàn xe nâng.

Hãy tưởng tượng một công nhân xe nâng có chứng chỉ tuân thủ OSHA cập nhật nhất ( chúng tôi biết chính xác cách bạn có thể tham gia khóa đào tạo này). Người công nhân này luôn làm điều “đúng đắn” sau tay lái. Họ không bao giờ vượt quá tốc độ khuyến nghị. Họ luôn sử dụng các tín hiệu an toàn của họ. Họ luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Bây giờ, hãy nghĩ về mức độ an toàn mà họ có thể lái xe nâng với lốp bị xẹp hoặc ống dẫn chất lỏng thủy lực bị lỏng hoặc tín hiệu báo động dự phòng bị hỏng. Đột nhiên, một tình huống an toàn trở nên nguy hiểm vì bảo trì xe nâng kém!

Làm thế nào để bảo trì xe nâng nâng cao độ an toàn và cũng tiết kiệm tiền về lâu dài? Và làm thế nào bạn có thể bắt đầu với kế hoạch bảo trì xe nâng của mình?

xe-nang-toyota-cu-5-tan-2009 (3)

BẢO TRÌ XE NÂNG: HƯỚNG DẪN CỦA OSHA CẢI THIỆN ĐỘ AN TOÀN NHƯ THẾ NÀO

Nguồn tài nguyên Xe tải công nghiệp được hỗ trợ trực tuyến của OSHA có nhiều thông tin tuyệt vời. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thường xuyên nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sự an toàn của xe nâng của bạn.

Công cụ điện tử trước khi vận hành của tổ chức an toàn là một tài nguyên nổi bật giải thích các khía cạnh khác nhau của việc bảo trì và kiểm tra xe nâng có thể tăng cường độ an toàn và cũng tạo ra thói quen tốt cho toàn bộ công ty của bạn để làm theo.

Bằng cách kiểm tra một số thành phần và phụ kiện an toàn chính của xe nâng, kế hoạch bảo trì xe nâng giúp ngăn ngừa sự cố, thương tích và tai nạn. Bảo trì xe nâng thường xuyên – ít nhất 3-4 lần mỗi tuần và ít nhất 10-12 lần mỗi tháng – giúp đảm bảo đội xe nâng an toàn hơn, hiệu quả hơn. Chỉ một số phần sau bao gồm:

 • Kiểm soát hạ thấp
 • Phanh
 • Cơ chế chỉ đạo
 • Báo thức dự phòng
 • Các tín hiệu an toàn khác (đèn, còi, v.v.)
 • Kiểm soát độ nghiêng

Hãy nhớ rằng OSHA yêu cầu kiểm tra hàng ngày trước khi đưa xe nâng vào hoạt động. Đây là một phần quan trọng của tiêu chuẩn 29 CFR 1910.178 (q) (7) . Kiểm tra khác với bảo trì, liên quan đến việc kiểm tra, sửa chữa và các nhiệm vụ xe nâng khác. Danh sách kiểm tra kiểm tra xe nâng tiện dụng của chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu trên con đường đúng đắn!

Đảm bảo rằng đội xe nâng của bạn có lịch bảo trì thường xuyên, và bạn sẽ không chỉ tránh được tai nạn và thương tích. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được tiền! Lốp xe được bơm căng đúng cách, thay chất lỏng và các hoạt động bảo dưỡng khác giúp xe nâng hoạt động lâu hơn. Giống như ô tô của bạn chạy tốt hơn (và lâu hơn) với chế độ bảo dưỡng chuyên dụng, điều tương tự cũng đúng với xe nâng.

Nếu bạn muốn cách tốt nhất để tăng độ an toàn và tiết kiệm chi phí vận hành, thì khá đơn giản: hãy lên kế hoạch bảo dưỡng xe nâng thường xuyên!

xe-nang-dau-nissan-cu-2-tan-2012 (4)

BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH BẢO DƯỠNG XE NÂNG NGAY HÔM NAY!

Nếu bạn đã có một kế hoạch bảo trì xe nâng hoặc cần cải thiện một kế hoạch bảo trì xe nâng, các khuyến nghị về bảo trì xe nâng của OSHA là một nơi tốt để bắt đầu. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu. Rốt cuộc, các nguyên tắc trang web của OSHA không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các phương pháp.

Mỗi công ty đều khác nhau. Một số đội xe nâng yêu cầu kiểm tra chuyên ngành. Những người khác chỉ cần kế hoạch bảo trì cho xe nâng hàng bằng khí propan . Tùy thuộc vào yêu cầu của riêng bạn, một kế hoạch bảo trì xe nâng có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng điểm mấu chốt là: OSHA yêu cầu bảo trì xe nâng một cách thường xuyên!

ĐƯỢC ĐÀO TẠO VỀ VẬN HÀNH XE NÂNG AN TOÀN, QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG VÀ HƠN THẾ NỮA

Một chương trình bảo trì xe nâng được lập kế hoạch tốt, giống như một khóa đào tạo kỹ lưỡng về tuân thủ OSHA, sẽ quan tâm đến tất cả các chi tiết. Với chương trình đào tạo xe nâng của chúng tôi, bạn sẽ có được các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để vận hành bất kỳ xe nâng nào một cách an toàn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu về các chính sách bảo trì xe nâng tuân thủ OSHA gần đây nhất. Từ việc bơm lốp xe đúng cách đến kiểm tra chất lỏng thường xuyên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo, thực hiện và duy trì kế hoạch bảo dưỡng xe nâng cho toàn bộ công ty của bạn!