Cho dù bạn làm việc trong một không gian kín, nơi khí thải từ động cơ đốt trong sẽ gây nguy hiểm hay đơn giản là bạn đang cố gắng giảm thiểu lượng khí thải carbon cho doanh nghiệp của mình, xe nâng chạy pin điện là một lựa chọn phổ biến và kinh tế. Chọn sử dụng điện cho toàn bộ đội xe của bạn cho phép bạn loại bỏ việc cung cấp khí đốt hoặc dầu diesel tốn kém, nhưng bạn phải cẩn thận với thiết bị của mình để giữ chi phí bảo trì ắc quy xe nâng điện ở mức tối thiểu.

Một trong những lĩnh vực quan trọng mà chi phí có thể tăng vọt là ở chính pin. Bảo trì ắc quy xe nâng không đúng cách có thể làm giảm nghiêm trọng tuổi thọ tổng thể của ngay cả những đơn vị chất lượng tốt nhất, có nghĩa là bạn phải bỏ ra hàng chục triệu cho một viên pin khác sớm hơn nhiều so với mức bạn muốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo để giúp bạn giữ pin ở tình trạng tốt nhất, cho phép bạn giữ chi phí thấp, năng suất cao và nhân viên kế toán của bạn hài lòng. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2009 (3)

VIỆC SẠC PIN NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM

Thực hành sạc đúng cách cho điện thoại của bạn là một thế giới ngoài việc thực hành sạc đúng cách cho xe nâng điện của bạn. Trong trường hợp hầu hết mọi người có thể nghĩ rằng cắm điện thoại của họ ở mức 50% để nạp thêm một chút vào bình trước khi họ đi ra ngoài, người vận hành xe nâng phải cẩn thận để tránh vừa sạc vừa có cơ hội làm gián đoạn chu kỳ sạc.

Giống như pin lithium-ion trong điện thoại di động của bạn, pin xe nâng axit-chì có một số chu kỳ sạc giới hạn trước khi dung lượng của chúng bị giảm mạnh. Nơi chúng khác nhau là ở chi phí; Trong khi bạn có thể không nghĩ gì đến việc chọn một cục pin mới cho một thiết bị rất được yêu thích, các nhà điều hành xe nâng có thể đang tìm kiếm hàng nghìn đô la để thay thế pin đã cũ của họ. Với pin trung bình của bạn kéo dài 1500 chu kỳ và một chu kỳ nói chung là đủ tốt cho một ngày làm việc từ sáu đến tám giờ, bạn có thể mong đợi khoảng năm năm đối với pin của mình. Bắt đầu tính phí cơ hội nhiều nhất là hai hoặc ba lần một ngày và bạn có thể thấy con số đó giảm xuống dưới 24 tháng.

xe-nang-dien-tcm-cu-1-5-tan-2012 (1)

TƯỚI NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Giữ mức nước của pin trong mức khuyến nghị của nhà sản xuất đảm bảo rằng pin luôn hoạt động ở hiệu suất tối ưu. Điều đó có nghĩa là kiểm tra thường xuyên và nạp tiền sau mỗi năm đến mười khoản phí là điều cần thiết để đảm bảo rằng nó có thể hoạt động an toàn. Tương tự, không đổ đầy pin vì cần có thêm dung lượng để giải phóng pin khi sử dụng.

Cân nhắc đầu tư vào hệ thống tưới nước để lấp đầy nhanh hơn, chính xác hơn. Các hệ thống này thay thế các nắp thông hơi hiện có trên pin và sử dụng van ngắt tự động để đảm bảo luôn đạt được mực nước hoàn hảo.

Để biết thêm thông tin về xe nâng điện hoặc mua một chiếc của riêng bạn, hãy nói chuyện với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay.